หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ขอแสดงความยินดี ศ.ดร.อรรถกร เก่งพล คนแรกของ มจพ. ที่ได้รับการยกย่องเป็นอาจารย์ดี  (อ่าน 19 ครั้ง)
Guest
prkmutnb
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ธ.ค. 20, 14:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ศาสตราจารย์ ดร.อรรถกร เก่งพล เป็นศาสตราจารย์ทางวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) คนแรก ของ มจพ. ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น อาจารย์ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2563 สาขาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี เข้าพิธีรับโล่พระราชทานรางวัลอาจารย์ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2563 และการประชุมวิชาการ ปอมท. ประจำปี พ.ศ. 2563 เมื่อวันศุกร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2563 ณ ห้อง Eternity Ballroom โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ
สืบเนื่องจากที่ประชุมประธานสภาอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (ปอมท.) ได้ดำเนินการสรรหาและคัดเลือกอาจารย์ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2563 ทั้งนี้ เพื่อเป็นการยกย่องและเชิดชูเกียรติอาจารย์
ที่ปฏิบัติงานในสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ ซึ่งเป็นผู้มีความรู้ความสามารถในเชิงวิชาการ มีความสามารถ
ในการถ่ายทอดความรู้ มีคุณธรรมจริยธรรม และอุทิศตนอันเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ สมควรได้รับ
การยกย่องแก่บุคลากรด้านการศึกษา รวมถึงการรักษาเกียรติของความเป็นอาจารย์ในสถาบันอุดมศึกษา การดำเนินการเป็นที่เรียบร้อยและมีมติเป็นเอกฉันท์ในการประชุม ปอมท. วาระพิเศษ
เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา โดยในปีนี้สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานโล่รางวัลให้ที่ประชุมประธานสภาอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (ปอมท.) เพื่อมอบให้อาจารย์ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2563 อันเป็นเกียรติยศแก่ผู้ที่ได้รับรางวัล
ศาสตราจารย์ ดร.อรรถกร เก่งพล กล่าวว่า ตามที่ ที่ประชุมประธานสภาอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (ปอมท.) ได้ดำเนินการคัดเลือกอาจารย์ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2563 (รอบแรก) เมื่อวันที่ 2- 3 สิงหาคม พ.ศ. 2563 ซึ่งเป็นการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ และดำเนินการสัมภาษณ์ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรก ระหว่างวันที่ 15-22 กันยายน พ.ศ. 2563 นั้น เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ที่ได้รับพระราชทานรางวัลอาจารย์ดีเด่นแห่งชาติปี พ.ศ. 2563 ผมรู้สึกยินดีและปลาบปลื้มที่ได้รับการยกย่องให้เป็น อาจารย์ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2563 สาขาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี ลักษณะงานที่ทำ เป็นงานวิจัย “ด้าน Artificial Intelligence (AI) ในการนำไปประยุกต์ใช้กับสังคมสูงวัย (Aging Society) เพื่อให้ AI ช่วยวิเคราะห์ว่าอาหารใดและเครื่องดื่มใดเหมาะสมกับสุขภาพของผู้สูงอายุ” นอกจากนั้น งานวิจัย ด้าน AI ของผมยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในด้าน Logistics ได้อีกด้วย
นอกจากนั้น ต้องขอขอบพระคุณมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือโดยการนำของท่านนายกสภามหาวิทยาลัย ท่านอธิการบดี และผู้ร่วมงานทุกท่านที่ให้การสนับสนุน รางวัลที่ได้รับพระราชทานนี้ถือว่าเป็นรางวัลของพวกเราชาวพระจอมเกล้าพระนครเหนือเลยครับ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ขอแสดงความยินดีกับศาสตราจารย์ ดร.อรรถกร เก่งพล ได้รับการยกย่องในสาขาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี เนื่องจากในรอบหลายปีอาจารย์มีผลงานความคิดริเริ่มสร้างสรรค์โดดเด่นด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีอย่างแท้จริง รวมถึงสร้างผลงานนวัตกรรมเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง นับเป็นเกียรติประวัติแก่มหาวิทยาลัยสืบไป

ขวัญฤทัย ข่าว/สมเกษ ถ่ายภาพ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม