หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Leapstack ระดมทุนรอบ B+ ได้หลายสิบล้านหยวน มุ่งขยายการควบคุมความเสี่ยงอัจฉริยะ  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ธ.ค. 20, 15:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Leapstack บริษัทเทคโนโลยีประกันภัย ได้ประกาศการระดมทุนรอบ B+ มูลค่าหลายสิบล้านหยวน นำโดย Huazhi Capital บริษัทธุรกิจร่วมลงทุนในเครือ Allinpay Network Services พร้อมด้วย GF Securities Investment


ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สถาบันการลงทุนได้ให้ความสนใจบริษัทเทคโนโลยีประกันภัยที่กำลังเติบโตและมีความสามารถในการแข่งขัน โดยมีการลงทุนเพิ่มขึ้นอย่างมากในด้านการ "ปฏิรูประบบประกันสุขภาพ" "นวัตกรรมการชำระเงิน" และการใช้ "เทคโนโลยีในการกำกับดูแล" ในปี 2016 Leapstack ได้เลือกตลาดประกันสุขภาพแนวดิ่ง และตลอดห้าปีที่ผ่านมา ได้ให้บริการผู้ชำระค่ารักษาพยาบาลและสำนักงานกำกับดูแลด้วยเทคโนโลยี RPA+AI ซึ่งช่วยให้สำนักงานประกันสังคมระดับชาติและระดับท้องถิ่น สำนักงานประกันสุขภาพ สำนักงานสอบบัญชีและสำนักงานกิจการพลเรือน ตลอดจนธนาคารพาณิชย์ บริษัทประกันภัย คนกลางประกันภัย บริษัททรัพยากรมนุษย์ บริษัทเภสัชภัณฑ์ และคู่ค้าอื่น ๆ ได้มีโซลูชันบิ๊กดาต้าระดับองค์กร ขณะนี้ Leapstack พร้อมที่จะก้าวเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีควบคุมความเสี่ยงด้วย RPA+AI


Leapstack ได้รับเงินทุนจาก Gaorong Capital, Fumu Assets และ Wei's Funds เมื่อปี 2016 จากนั้นจึงดำเนินการระดมทุนรอบ A โดยได้รับเงินทุนจาก DCM Investment, Danhua Capital, PuhuaCapital และ 360 DigiTech (NASDAQ: QFIN) ในกลางปี 2017 และการระดมทุนรอบ B ได้รับเงินทุนจาก Lingfeng Capital และ FinVolution Group (NYSE:FINV) เมื่อต้นปี 2019


ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการเงินและประกันภัยด้วย RPA+AI สร้างปราการป้องกันเพื่อความแตกต่างในการแข่งขัน


RPA (Robotic Process Automation) ใช้เทคโนโลยีพิเศษที่สามารถเลียนแบบกระบวนการทำงานของมนุษย์ในส่วนต่อประสานคอมพิวเตอร์ และสามารถดำเนินกระบวนการที่สอดคล้องกับกฎกติกาได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งสามารถแทนที่หรือช่วยเหลือมนุษย์ในปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ที่เกี่ยวข้อง อนาคตของ RPA+AI จะสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในอุตสาหกรรมซึ่งยังคงมีกระบวนการธุรกรรมที่ต้องทำซ้ำ ๆ ไม่ซับซ้อน และยากลำบาก ซึ่งต้องทำด้วยกำลังมนุษย์โดยมีปฏิสัมพันธ์ของข้อมูลปริมาณมหาศาล


เนื่องจากผลกระทบจากเศรษฐศาสตร์ระดับมหภาค อุตสาหกรรมการเงินของโลกกำลังประสบกับความท้าทายครั้งใหญ่ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ระบบการเงินของจีนก็ได้ประสบปัญหาการเติบโตที่ชะลอตัวและอุปสรรคในกระบวนการเปลี่ยนผ่านสู่การพัฒนาคุณภาพสูง เพื่อปรับตัวให้เข้ากับโอกาสและความท้าทายในสถานการณ์ใหม่นี้ เพื่อให้มีการยกระดับประสิทธิภาพ ลดความเสี่ยง ลดต้นทุน และยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ บริษัทการเงินต่าง ๆ ได้หันมาใช้เทคโนโลยี RPA+AI ในแกนหลักของธุรกิจกันมากขึ้น เพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขันที่เป็นแกนหลัก


Leapstack เริ่มต้นจากด้านการชำระค่ารักษาพยาบาล โดยบูรณาการโมเดลควบคุมความเสี่ยงและประสบการณ์ของผู้เชี่ยวชาญ เพื่อสร้างโซลูชันควบคุมความเสี่ยงแบบปิดสำหรับอุตสาหกรรมการเงินและประกันภัยโดยใช้เทคโนโลยี RPA+AI แพลตฟอร์มดังกล่าวทำงานร่วมกับธุรกิจรูปแบบต่าง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างโซลูชันปฏิบัติการอัตโนมัติ ต่อต้านการทุจริต ต่อต้านการฟอกเงิน และโซลูชันอื่น ๆ จากคุณสมบัติที่สอดรับกันกับสำนักงานกำกับดูแล บริษัทประกันภัย ธนาคารพาณิชย์ และสำนักงานสอบบัญชี เพื่อดำเนินการควบคุมความเสี่ยงร่วมกันอย่างสม่ำเสมอและให้การส่งเสริมเชิงดิจิทัลแก่คู่ค้า


Leapstack มีความสัมพันธ์เชิงธุรกิจกับ Bao Long, Philip Life, Generali, AIA, Metlife, AXA, Sun Life, Manulife, Aegon Life, Hanwha Life, Prudential, Standard Life, Ergo Life, Hannover Re, Gen Re, Merck และคู่ค้ารายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมทั้งในจีนและต่างประเทศ


ผู้ให้ทุนเล็งเห็นมูลค่าในการลงทุนอีกเช่นเคย อุตสาหกรรมควบคุมความเสี่ยงอัจฉริยะจะขยายตัวต่อไป


หลังจากการพัฒนาอย่างรวดเร็วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมเทคโนโลยีประกันภัยเริ่มเปลี่ยนจากนวัตกรรมแบบ single-node เป็นการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงดิจิทัลในทั้งอุตสาหกรรมประกันภัย เห็นได้ชัดว่าบทบาทดังกล่าวได้กระตุ้นให้เกิดการพัฒนาที่แตกต่างของบริษัทเทคโนโลยีประกันภัย และได้สร้างความเป็นไปได้ที่มากขึ้น การพัฒนาอย่างเข้มข้นและการทำงานอย่างละเอียดรอบคอบในด้านการควบคุมความเสี่ยงตลอดหลายปีที่ผ่านมา ได้ทำให้เกิดความสามารถในการแข่งขันที่แข็งแกร่งและแตกต่างแล้ว


ปัจจุบัน Leapstack มีผลิตภัณฑ์อย่างเช่นแพลตฟอร์มเคลมประกันสุขภาพอัจฉริยะ แพลตฟอร์มควบคุมความเสี่ยงประกันสุขภาพอัจฉริยะ แพลตฟอร์มจัดการการดูแลระยะยาวอัจฉริยะ แพลตฟอร์มต่อต้านการฟอกเงินด้วยบิ๊กดาต้า แพลตฟอร์มระบบ IFRS17 แพลตฟอร์มระบบจริยธรรมทางการเงิน ฯลฯ นอกจากให้บริการครบวงจรด้านการรายงาน การปรับเปลี่ยน และการทำให้กระบวนการควบคุมความเสี่ยงเป็นไปอย่างอัตโนมัติแก่บริษัทประกันภัย บริษัททรัพยากรบุคคล และบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยแล้ว Leapstack ยังสามารถให้บริการควบคุมความเสี่ยงอัจฉริยะ การบริหารจัดการกองทุน การสอบบัญชีอัจฉริยะ การต่อต้านการฟอกเงิน การสร้างระบบจริยธรรม และบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องสำหรับสำนักงานบริหารจัดการประกันสังคม สำนักงานสอบบัญชี ธนาคาร ฯลฯ เพื่อให้ความช่วยเหลือในการตัดสินใจสำหรับการออกแบบและปรับเปลี่ยนนโยบายที่เกี่ยวข้อง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม