หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แนะนำ 5 เคล็ดลับการเลือกซื้อหุ่นยนต์โรบอทดูดฝุ่นที่ควรรู้ก่อนซื้อนำไปใช้งาน  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ม.ค. 21, 15:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปัจจุบันนี้ถือว่าเป็นยุคแห่งปัญญาประดิษฐ์เลยก็ว่าได้ มีการพัฒนาและต่อยอดสิ่งต่าง ๆ ที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่มนุษย์มากมาย อย่างเช่น หุ่นยนต์ โรบอทดูดฝุ่น ที่จัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์และสร้างความตื่นเต้นและน่าทึ่งอย่างมาก เพราะหุ่นยนต์ทําความสะอาดมีรูปแบบการทำงานที่ตอบโจทย์ให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี สามารถทำความสะอาดบ้านพร้อมกับดูดฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ บ้านสะอาดทุกซอกมุม แม้จะไม่ได้ปัดกวาดและเช็ดด้วยตนเองเพราะสามารถควบคุมการทำงานต่าง ๆ ของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นด้วยการสั่งงานที่ง่ายมาก ๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเลือกซื้อหุ่นยนต์ โรบอทดูดฝุ่น ให้เหมาะสมกับการนำไปใช้งานด้วย เพื่อที่จะได้ใช้งานหุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้อย่างมีประโยชน์สูงสุด โดยใช้เกณฑ์ในการเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นดังต่อไปนี้

1.เลือกจากขนาดพื้นที่ หุ่นยนต์ โรบอทดูดฝุ่น มีขนาดพื้นที่ทำความสะอาดแตกต่างกันในแต่ละรุ่น ควรเช็คดูข้อมูลก่อนว่ารุ่นที่สนใจนั้นสามารถทำความสะอาดได้ครอบคลุมพื้นที่เหมาะสมกับบ้าน หรือห้องพักของเราหรือเปล่าแต่ถ้ารุ่นไหนไม่ได้บอกขนาดพื้นที่ก็สามารถสอบถามที่พนักงานขายเพื่อให้ข้อมูลได้เลยค่ะ

2.เลือกจากฟีเจอร์ต่าง ๆ มีโหมดการทำงานหลากหลายมากค่ะตั้งแต่ฟีเจอร์แบบธรรมดาทั่วไปที่หลาย ๆ รุ่นทำได้ เช่น การตั้งเวลาทำงานได้ สั่งงานผ่านรีโมท ไปจนถึงฟีเจอร์พิเศษมากขึ้น อย่างการสั่งงานผ่านแอปพลิเคชัน ฟังก์ชัน Mapping Mode ที่จะทำการสแกนพื้นที่เพื่อให้การทำความสะอาดครอบคลุมมากยิ่งขึ้นสแกนพื้นที่บริเวณกว้างได้อย่างแม่นยำ ทำให้หุ่นยนต์ โรบอทดูดฝุ่น รู้ว่าจะต้องไปทางไหน และหลีกเลี่ยงช่องแคบ ๆ และสิ่งกีดขวางเล็ก ๆ ได้ ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถทำความสะอาดซ้ำตรงมุมห้องด้วยพลังดูดที่มากขึ้นอีกแม้จะมีโหมดการทำงานที่หลากหลายแต่ ขอแนะนำให้เลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่เหมาะสม มีประสิทธิภาพ ช่วยทำให้เราสบายขึ้น และตรงกับใจเรามากที่สุดค่ะ

3.ระบบนำทางแบบที่เหมาะ เป็นอีกหนึ่งเกณฑ์ที่ควรคำนึงอย่างมากค่ะ ซึ่งตอนนี้มีระบบนำทางอยู่ 3 แบบ คือ
-Mapping Camera คือจะมีกล้องขนาดเล็กเพื่อใช้ถ่ายภาพในแต่ละมุมห้อง เพื่อใช้ในการกำหนดทิศทาง
-Infrared sensor มีเซ็นเซอร์แบบอินฟราเรดที่ยิงสัญญาณ เลือกจับสัญญาณพื้นที่ว่างหาทิศทางทำความสะอาด ถ้าเครื่องชนก็เด้งแล้วหมุนกลับมาหาทิศทางใหม่
-Laser Distance Sensor สังเกตง่าย ๆ ด้านบนของตัวเครื่องจะมีแท่นกลม ๆ ยื่นขึ้นมา เป็นตัวยิงเลเซอร์ เพื่อวัดระยะ มีการสร้างแผนที่จำลองขึ้นมาเพื่อใช้กำหนดทิศทาง สามารถสั่งให้เริ่มหรือหยุดทำงาน เปลี่ยนระดับพลังดูด ตั้งตารางทำความสะอาดที่หลากหลาย และตรวจสอบว่าได้ทำความสะอาดตรงไหนไปแล้วบ้าง นอกจากนี้ คุณยังสามารถตั้งช่วงเวลาที่ไม่ต้องการให้เครื่องดูดฝุ่นทำงานได้ด้วยซึ่งระบบนี้จะแม่นยำมากที่สุดค่ะ

4.ความจุ แบตเตอรี่ ระยะเวลาการใช้งาน เลือกฟังก์ชัน Automatic Charge ช่วยให้หุ่นยนต์ โรบอทดูดฝุ่น วิ่งไปยังแท่นชาร์จเพื่อชาร์จไฟได้โดยอัตโนมัติเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด และเมื่อชาร์จไฟเต็มแล้วเครื่องจะวิ่งกลับไปยังจุดเดิมเพื่อทำความสะอาดต่อ ควรเช็คดูข้อมูลความจุของแบตเตอรี่ว่ามีความจุ มีระยะเวลาในการใช้งานเท่าไหร่ ยกตัวอย่าง แบตเตอรี่ที่มีความจุ 2,600 mAh สามารถทำงานได้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 120-150 นาที ซึ่งสามารถทำงานได้ยาวนานเลยทีเดียว อีกสิ่งที่ควรคำนึงคือต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง จะสามารถใช้ได้กี่ชั่วโมง ต้องคำนวนสำหรับการประหยัดไฟว่าใช้ได้คุ้มค่าหรือไม่ค่ะ

5.ราคาเหมาะสม เรื่องงบก็เป็นเรื่องสำคัญ การซื้อเครื่องดูดฝุ่นก็ต้องดูราคาที่สัมพันธ์กับฟีเจอร์ต่าง ๆ ฟังก์ชันการทำงานว่าเหมาะสมกับราคาหรือไม่ ถ้าราคาไม่สูงมาก ไม่ต้องคาดหวังว่าฟีเจอร์จะเยอะ แต่ขอให้สามารถทำงานมีประสิทธิภาพตามต้องการก็เพียงพอค่ะ

สุดท้ายถ้าราคาสูงแต่คุณสมบัติไม่ครบก็ต้องมาคิดดูอีกทีค่ะว่าจะคุ้มไหม แต่ที่สำคัญ อยากให้เลือกยี่ห้อที่มีมารตฐานเป็นที่น่าเชื่อถือได้ ที่สำคัญควรมีการรับประกันคุณภาพการใช้งานให้ด้วยจะดีที่สุดค่ะ แหละถ้าจะให้ดีก็ควรยึดหลัก 5 เคล็ดลับนี้เอาไปใช้เพื่อเป็นแนวทางในการเลือก โรบอทดูดฝุ่น เพื่อที่จะได้สินค้าที่มีคุณภาพ และราคาที่เหมาะสมในการนำไปใช้งานค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  โรบอทดูดฝุ่น 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม