หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: LONGi จัดหาโมดูลให้กลุ่มโรงไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ลอยน้ำในเวียดนาม  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ม.ค. 21, 15:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

LONGi จัดหาโมดูล 70 MW ให้กับกลุ่มโรงไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ลอยน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในเวียดนามในการพัฒนาครั้งสำคัญในช่วงปลายปี 2563 โครงการโรงไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ลอยน้ำขนาดใหญ่ 2 โครงการในเวียดนามได้รับการทดสอบการทำงานของระบบในเดือนธันวาคม โครงการดังกล่าวคือโรงไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ลอยน้ำ Ho Tam Bo กำลังการผลิต 35 MWp และโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ลอยน้ำ Ho Gia Hoet 1 กำลังการผลิต 35 MWp โดยทั้งสองโครงการจัดตั้งขึ้นในทะเลสาบชลประทาน Gia Hoet 1 และ Tam Bo ในชุมชน Quang Thanh เขต Chau Duc

LONGi ได้จัดหาโมดูลโซลาร์เซลล์ประสิทธิภาพสูงสำหรับทั้ง 2 โครงการ ซึ่งแม้จะมีความท้าทายจากโรคโควิด-19 แต่ผู้ผลิตโมดูลในประเทศจีนรายนี้ก็สามารถส่งมอบโมดูลได้ก่อนกำหนด เพื่อให้มั่นใจว่าโครงการต่าง ๆ จะเสร็จทันเวลา โดยเมื่อรวมทั้งสองโครงการแล้ว ก็นับว่าเป็นกลุ่มโรงไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ลอยน้ำขนาดใหญ่ที่สุด ซึ่งไม่ได้ใหญ่ที่สุดในเวียดนามเท่านั้น แต่ยังใหญ่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย และมีกำลังการผลิตรวม 70 MWp ทั้งนี้ โครงการโรงไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ลอยน้ำที่ดำเนินการอยู่อีกแห่งหนึ่งในประเทศคือ Da Mi Plant โดย EVN

โรงไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ลอยน้ำ Ho Tam Bo กำลังการผลิต 35 MWp และโรงไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ลอยน้ำ Ho Gia Hoet 1 กำลังการผลิต 35 MWp รวมตัวกันเป็นกลุ่มโรงไฟฟ้าโซลาร์เซลล์แบบลอยน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โครงการทั้ง 2 แห่งพัฒนาโดย TOJI Group ของเวียดนาม ซึ่งโครงการโรงไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ลอยน้ำ Ho Tam Bo เริ่มก่อสร้างในวันที่ 8 สิงหาคม 2563 แม้ว่าจะมีปัญหาท้าทายมากมาย ทั้งจากฝนตกและพายุ รวมถึงปัญหาที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 แต่ TOJI Group ก็สามารถติดตั้งสถานีไฟฟ้าย่อยขนาด 110 kV พัฒนาสายส่งไฟฟ้าระยะทาง 10.8 กม. และรวมกริดในเวลาเพียง 4 เดือนได้สำเร็จ โดยโรงงานได้รับการทดสอบการทำงานของระบบรอบสุดท้ายในวันที่ 12 ธันวาคม 2563

ขณะเดียวกัน โรงงาน Ho Gia Hoet 1 ประกอบด้วยสถานีไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ขนาด 35 MWp สถานีย่อยหม้อแปลงไฟฟ้าแบบ step-up ขนาด 22/110 kV และสายส่งไฟฟ้าระยะทาง 1.86 กม. ที่วิ่งออกจาก Gia Hoet 1 ถึงสถานีย่อยหม้อแปลงไฟฟ้าแบบ step-up ขนาด 22/110 kV ที่ Tam Bo โรงงานแห่งนี้ได้รับการทดสอบการทำงานของระบบรอบสุดท้ายในวันที่ 12 ธันวาคม 2563 เช่นกัน

LONGi ได้จัดหาแผงขนาด 470 Wp จำนวน 74,469 แผงสำหรับโครงการสำคัญเหล่านี้ ซึ่งเดนนิส เฉอ รองประธานอาวุโสบริษัท LONGi Solar กล่าวว่า "ตลาดสำหรับโรงไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ลอยน้ำมีการเติบโตเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยกำลังการผลิตที่ติดตั้งแล้วของแต่ละโครงการปรับตัวสูงขึ้นเมื่อเทียบรายปี นอกจากนี้ LONGi ได้จัดหาอุปกรณ์ให้กับโรงไฟฟ้าโซลาร์เซลล์แบบลอยน้ำหลายแห่งทั่วโลก และเราภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมกับ TOJI Group ในการจัดตั้งโรงงานโซลาร์เซลล์ลอยน้ำแห่งแรกของบริษัทในเวียดนาม"

โฮมินห์ เตียน ประธานของ Toji Group กล่าวหลังจากการทดสอบระบบการทำงานของโครงการต่าง ๆ ว่า "ในนามของนักลงทุนของ Toji Group เราขอขอบคุณคณะกรรมการประชาชนของ BRVT, Vietnam Electricity EVN, Vietnam Rubber Group, คณะกรรมการประชาชนจังหวัด Chau Duc, คณะกรรมการประชาชนชุมชน Quang Thanh และบริษัทในเครือ EVN A0, A2, SPC, PC BRVT และบรรดาผู้รับจ้างช่วง ที่สนับสนุน อำนวยความสะดวก และร่วมมือกับ Toji Group ในโครงการนี้ เราขอขอบคุณซัพพลายเออร์ทั้งหมดของโรงไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ลอยน้ำ Ho Tam Bo และ Ho Gia Hoet 35+35 MWp ที่ดำเนินการทดสอบระบบในวันที่ 12 ธันวาคม 2563"

เกี่ยวกับ LONGi

LONGi คือผู้นำอุตสาหกรรมการผลิตไฟฟ้าแสงอาทิตย์สู่มาตรฐานใหม่ ด้วยนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และอัตราส่วนต้นทุนต่อพลังงานที่คุ้มค่า ผ่านการนำเสนอเทคโนโลยีโซลาร์เซลล์แบบโมโนคริสตัลไลน์ บริษัทได้ส่งมอบเวเฟอร์และโมดูลโซลาร์เซลล์ประสิทธิภาพสูงไปทั่วโลกซึ่งสามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าได้มากกว่า 30 กิกะวัตต์ในแต่ละปี โดยครอบคลุมสัดส่วนราวหนึ่งในสี่ของอุปสงค์ในตลาดโลก ทำให้ LONGi ได้รับการยกย่องเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีโซลาร์เซลล์ที่มีมูลค่าสูงสุดในโลกด้วยมูลค่าตลาดสูงสุด LONGi ยึดมั่นในคุณค่าหลักสองประการ ได้แก่ นวัตกรรมและการพัฒนาที่ยั่งยืน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://en.longi-solar.com/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม