หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: RS Group กับหัวใจสำคัญของการทำงานอย่างค่านิยมองค์กร  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ม.ค. 21, 23:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

RS Group หรือ บริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) องค์กรที่อยู่แถวหน้าในเรื่องการสร้างศิลปิน และผลงานเพลง รวมทั้งงานคอนเทนต์สื่อบันเทิงต่าง ๆ เมื่อหลายสิบปีก่อน มาในวันนี้ อาร์เอส ได้เปลี่ยนไปจากสิ่งที่อาร์เอสเคยทำมา ด้วยการใช้สิ่งที่สร้างตลอดเกือบ 40 ปีนั้นมาเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจของ อาร์เอสบริษัทในเครือ RS Group เท่านั้น เพราะตอนนี้บริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) ได้ทำการดิสรัปตัวเองเพื่อมาต่อยอดธุรกิจใหม่ตามโมเดลธุรกิจ entertainmerce ที่เป็นการผสมผสานความเชี่ยวชาญในธุรกิจสื่อและความบันเทิงจากธุรกิจเดิมของอาร์เอส ร่วมกันกับธุรกิจใหม่อย่างคอมเมิร์ซที่กำลังเติบโต จนสร้างรายได้และยังมีตัวเลขผลประกอบการหลายร้อยล้าน แล้วอะไรที่ทำให้อาร์เอสสามารถก้าวข้ามผ่านความเปลี่ยนแปลงมาได้อย่างสวยงามเช่นทุกวันนี้ นี่คือสิ่งที่เรากำลังจะพาคุณไปหาคำตอบเบื้องหลังของความสำเร็จนั้น
   
ค่านิยมองค์กร ส่งผลต่อเป้าหมายของ RS Group จริงไหม ?
   ค่านิยมองค์กร หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ถึงความสำคัญของ core value ภายในองค์กรใหญ่อย่าง RS Group แต่เชื่อแน่ว่าหลายคนรู้ว่าการที่จะพาองค์กรขนาดใหญ่เดินไปถึงเป้าหมายตามที่ตั้งไว้ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย ต้องมีการวางแผนที่ดีบวกกับการบริหารงานอย่างเยี่ยมยอดถึงจะขับเคลื่อนองค์กรใหญ่ให้เดินต่อไปได้ตามเป้าหมายที่วางไว้และสิ่งที่ผู้นำทัพอย่างคุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ผู้บริหาร RS ได้วางรากฐานในการทำงานของ RS Group ด้วย core value คือ การวางกรอบแนวความคิดในการทำงาน ที่เป็นบรรทัดฐานของการทำงานใน RS Group จนกลายเป็นวัฒนธรรมขององค์กรที่ดี core value นี้จะขับเคลื่อนให้คนทำงานใน อาร์เอส ทุกคนมีแรงขับเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายใหญ่ขององค์กร

RS Group ยกให้ ค่านิยมองค์กร คือ หัวใจสำคัญของการทำงาน
   RS Group ยกให้ค่านิยมองค์กรเป็นหัวใจสำคัญในการสร้าง Passion ให้กับคนทำงานในองค์กร ไม่ว่างานที่ทำอยู่นั้นจะต้องเจอกับปัญหาหรืออุปสรรคอะไรก็ตาม หากคนทำงานมีกรอบและแนวคิดที่เป็น ค่านิยมองค์กร คือภาพความสำเร็จที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ทุกคนในองค์กรก็พร้อมจะร่วมกันฝ่าฟันเพื่อไปให้ถึงเป้ามายขององค์กรให้ได้ ซึ่ง RS นั้นได้กำหนด core value คือ กรอบแนวคิดในการทำงาน 4 ประการได้แก่
•   แรงบันดาลใจ
•   แรงผลักดัน
•   การใฝ่เรียนรู้
•   การแน่วแน่ในเป้าหมาย
ซึ่งกรอบความคิดทั้ง 4 ประการนี้จะช่วยทำให้คนทำงานนั้นมี Passion ในการทำงาน หากขาดข้อใดข้อหนึ่งไปก็อาจจะทำให้คนทำงานรู้สึกท้อถอยกับปัญหาและอุปสรรคที่ผ่านเข้ามา โดยเฉพาะการทำงานในองค์กรอาร์เอสที่อยู่ในธุรกิจของการแข่งขัน ทั้งในรูปแบบของธุรกิจสื่อและการที่จะต้องวิ่งให้ทันกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน หากทุกคนต่างมีกรอบแนวความคิดของค่านิยมองค์กร 4 ประการฝังอยู่ใน DNA ของคนทำงาน ก็จะช่วยทำให้ทุกคนนั้นรู้สึกสนุกไปกับงานที่ทำและรู้สึกท้าทายอยากทำให้สำเร็จตามเป้าหมายมากขึ้นไปอีก

การตั้งเป้าหมายที่ใหญ่นั้นจะไม่มีความหมายใด ๆ เลย หากปราศจากการลงมือทำที่เต็มไปด้วย Passion ของความต้องการให้เป้าหมายนั้นสำเร็จ RS Group ถือว่าเป็นองค์กรที่โชคดีที่สามารถหา Passion นั้นเจอและได้วางรากฐานมาตั้งแต่เริ่มต้นของการทำธุรกิจ แล้วองค์กรของคุณละหา Passion ในการทำงานให้คนในองค์กรของคุณเจอแล้วหรือยัง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การสร้างทีมงาน ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/การทำงานเป็นทีมเวิร์ค/
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่านิยมองค์กร ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/ค่านิยมองค์กร-core-value-คืออะไร/
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ประวัติ rs ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/เปิดประวัติ-rs-group-เส้นทางแห่/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม