หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นับถอยหลังหนึ่งปีสู่การแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฤดูหนาว 2022  (อ่าน 50 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ม.ค. 21, 07:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


เริ่มนับถอยหลังหนึ่งปีสู่การแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฤดูหนาว 2022 ณ เมืองคาซาน ประเทศรัสเซีย


นับจากวันนี้ไปอีกหนึ่งปี การแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฤดูหนาว 2022 จะเปิดฉากขึ้นที่เมืองคาซาน ประเทศรัสเซีย โดยนักกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคกว่า 2,000 คน จากกว่า 100 ประเทศ จะมาร่วมแข่งขันกีฬา 7 ชนิด โดยได้รับความช่วยเหลือจากอาสาสมัครกว่า 3,000 คน

การแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฤดูหนาว 2022 จะแสดงถึงพลังของการยอมรับความแตกต่าง ความเสมอภาค ความเอื้ออาทร และความสุข โดยจุดมุ่งหมายของการแข่งขันนี้คือการสร้างชุมชนที่ยอมรับความแตกต่าง ด้วยการเปลี่ยนทัศนคติต่อผู้ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาทั้งในรัสเซียและทั่วโลก

Mary Davis ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสเปเชียลโอลิมปิค กล่าวว่า "เราภูมิใจที่ได้จัดการแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฤดูหนาว 2022 ที่เมืองคาซานของรัสเซีย เมืองคาซานมีศักยภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาชั้นนำระดับนานาชาติ และดิฉันมั่นใจว่ากีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฤดูหนาว 2022 จะทำให้ทัศนคติการยอมรับความแตกต่างหยั่งรากลึกในรัสเซีย ตลอดจนแสดงให้ทั่วโลกเห็นว่ากีฬาช่วยส่งเสริมการยอมรับความแตกต่างและสันติภาพ"

สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งรัสเซียมีนักกีฬา 130,000 คน และจัดการแข่งขันกีฬาสำหรับผู้ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา 5,000 ครั้งทุกปี สำหรับการแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฤดูหนาวที่เมืองคาซานจะช่วยให้สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งรัสเซียสามารถสร้างการมีส่วนร่วมทางสังคมสำหรับผู้ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาราว 3 ล้านคนทั่วประเทศ

Olga Slutsker ประธานสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งรัสเซีย กล่าวว่า "การแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฤดูหนาวที่เมืองคาซานจะสร้างบรรยากาศแห่งความสุขและความเอื้ออาทร รวมถึงทำลายอุปสรรคและความเชื่อเดิม ๆ เมื่อพูดถึงผู้ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา เรามองเห็นความเหมือนกันกับเรามากกว่าความแตกต่าง กีฬามีพลังในการนำผู้คนมารวมตัวกัน และการแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฤดูหนาวที่เมืองคาซานจะสร้างวัฒนธรรมแห่งการยอมรับความแตกต่างทั้งในรัสเซียและทั่วโลก"

เมืองคาซานได้รับการยอมรับในฐานะเมืองหลวงแห่งกีฬาของรัสเซียที่มีวัฒนธรรมกีฬาหยั่งรากลึก โดยมีสนามกีฬา โครงสร้างพื้นฐาน และอาสาสมัครที่แข็งแกร่ง และจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลกมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน สำหรับการแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฤดูหนาว 2022 ที่เมืองคาซานนั้น จะเป็นการจัดการแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคครั้งแรกในรัสเซีย

นักกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคและคู่ยูนิฟายด์ (Unified Partner) จะลงชิงชัยใน 7 ชนิดกีฬา ได้แก่ สกีอัลไพน์ สโนว์บอร์ด ฟลอร์บอล สกีครอสคันทรี สเกตลีลา สปีดสเกตระยะสั้น และสโนว์ชู

ผลพวงของการแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคทุกครั้งจะคงอยู่ตลอดไป โดยการแข่งขันครั้งก่อน ๆ ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงนโยบาย การลงทุนทางการเงิน และการเปลี่ยนแปลงทัศนคติอย่างมีนัยสำคัญ

นอกจากการแข่งขันกีฬาแล้ว สเปเชียลโอลิมปิคฤดูหนาว 2022 จะให้ความสำคัญกับการยกระดับการจัดกิจกรรมด้านสุขภาพ การศึกษา และความเป็นผู้นำของนักกีฬาด้วย

เกี่ยวกับสเปเชียลโอลิมปิค

สเปเชียลโอลิมปิคจัดขึ้นครั้งแรกในปี 1968 ในฐานะกิจกรรมระดับโลกเพื่อยุติการแบ่งแยกผู้ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา เราส่งเสริมการยอมรับทุกคนโดยอาศัยพลังของกีฬาและกิจกรรมด้านการศึกษา สุขภาพ และความเป็นผู้นำ สเปเชียลโอลิมปิคมีนักกีฬาและคู่ยูนิฟายด์กว่า 6 ล้านคน ในกว่า 190 ประเทศและดินแดน รวมถึงโค้ชและอาสาสมัครกว่า 1 ล้านคน โดยมีการจัดการแข่งขันกีฬากว่า 30 ชนิด รวมกว่า 100,000 ครั้งทุกปี

การแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคจัดขึ้นทุกสองปีในฤดูร้อนและฤดูหนาวสลับกัน และถ่ายทอดสดไปทั่วโลกโดย ESPN ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนการถ่ายทอดผ่านโทรทัศน์และวิทยุอย่างเป็นทางการของสเปเชียลโอลิมปิค

ผู้ที่สนใจสามารถมีส่วนร่วมกับเราได้ทาง Twitter, Facebook, YouTube, Instagram, LinkedIn และบล็อกของเราบน Medium หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.SpecialOlympics.org

เกี่ยวกับสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งรัสเซีย

สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งรัสเซียก่อตั้งขึ้นในปี 1999 และเป็นหนึ่งในสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคที่ใหญ่ที่สุดในโลก สำหรับในรัสเซียนั้น ผู้ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาราว 130,000 คนได้เข้าร่วมกิจกรรมทางกายหลากหลายประเภท โดยมีการจัดกิจกรรม 5,000 ครั้งทุกปีทั้งในระดับท้องถิ่น ระดับภูมิภาค และระดับประเทศ ภายใต้การกำกับดูแลของสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งรัสเซีย ปัจจุบันสเปเชียลโอลิมปิคมีสำนักงานระดับภูมิภาคใน 62 ภูมิภาคทั่วรัสเซีย นอกจากนี้ นักกีฬารัสเซียที่มีความบกพร่องทางสติปัญญายังมีส่วนร่วมในการแข่งขันระหว่างประเทศทุกปี และครองอันดับต้น ๆ ในการแข่งขันหลายรายการ

สเปเชียลโอลิมปิคฝึกฝนกีฬาหลายชนิดให้เด็กและผู้ใหญ่ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาตลอดปี ทั้งนี้ การฝึกซ้อมผู้ที่จะเข้าแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคได้เริ่มขึ้นแล้วทั่วรัสเซีย โดยนักกีฬารัสเซียที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาสามารถเข้าร่วมทีมในภูมิภาคของตนเองได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://specialolympics.ru/programs

ติดต่อ: Jason Teitler, Special Olympics อีเมล: jteitler@specialolympics.org โทร: +1-347-739-9483

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/701509/Special_Olympics_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม