หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เคล็ด(ไม่)ลับ สำหรับ ผู้รับเหมาหางาน  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ม.ค. 21, 10:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่า งานก่อสร้างมันก็มีเยอะแยะ โครงการใหม่ขึ้นตลอดเวลา แต่ทำไม ผู้รับเหมาหางาน บ้างคนถึงหาลูกค้าหรือ ผู้จ้างงาน ไม่ได้เลย ปัญหาส่วนใหญ่ของ ผู้รับเหมา ก็คือ คนที่มีงานก็มีงานเยอะมาก แต่คนที่ไม่ค่อยมีงานก็แทบจะหางานไม่ได้เลย สาเหตุก็เพราะว่าลูกค้า ในที่นี่้หมายถึง เจ้าของบ้าน หรือเจ้าของโครงการ นิยมที่จะเลือกผู้รับเหมาที่มีความน่าเชื่อถือได้ ไว้ใจได้เข้ามาทำงานให้ เพราะต้องเข้าใจว่างาน รับ เหมา ก่อสร้าง บ้าน เป็นงานที่มีมูลค่ามาก ลูกค้าก็ต้องเลือกผู้รับเหมาที่ไว้ใจได้ และทำให้ รับ เหมา สร้าง บ้าน ของลูกค้าสำเร็จและออกมาดี ซึ่งความน่าเชื่อถือบางครั้งก็ต้องสร้างด้วยการเข้าหาลูกค้า หรือต้องสร้างด้วยการตลาดที่ดีนั่นเอง และสิ่งที่น่าเสียดายมากสำหรับ ผู้รับเหมาหางาน บางคน มีความเชี่ยวชาญ มีทักษะในการทำงานที่ดี ทำได้ทุกอย่าง แต่กลับเข้าถึงลูกค้าได้ไม่ดีพอ เพราะติดเรื่องหาลูกค้าไม่เก่ง ทำการตลาดไม่เป็น ขอเสนอ 9 เทคนิคที่จะช่วยให้ผู้รับเหมาสามารถหาลูกค้าใหม่ๆได้ มาบอกกัน

9 วิธีหาลูกค้าสำหรับผู้รับเหมา

1. หาจากคนรู้จัก ผู้รับเหมามือใหม่ส่วนมาก เริ่มต้นหางานจาก คนรู้จัก เพื่อน เพราะลูกค้าบางคนอาจจะเลือกจ้างผู้รับเหมาจากคำแนะนำของญาติหรือเพื่อนหรือคนอื่นๆที่รู้จัก ซึ่งส่วนมากก็จะเริ่มจาก โครงการเล็กๆ หรือ บ้านเดี่ยว
แต่ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี สำหรับผู้รับเหมาที่เพิ่งเริ่มใหม่และยังไม่มีผลงานไปเสนอขายคนอื่น และเชื่อได้เลยว่าลูกค้า ที่อยู่ในช่วงอายุที่กำลัง สร้าง บ้าน ด้วย ตัว เอง ก็ต้องรู้จักคนอื่นๆที่อยากสร้างบ้านเหมือนกันแน่นอน เท่ากับว่าผู้รับเหมามีสิทธิ์ได้ขยายฐานลูกค้าไปในตัวด้วย

2. วิธีโทรหาลูกค้า การโทรหาลูกค้าโดยตรง โดยไปหารายชื่อลูกค้าตามเว็บไซต์ต่างๆหรือทั้งหมดรวมรายชื่อที่เขาแจกกัน การโทรหาลูกค้าจากการหารายชื่อตามช่องทางออนไลน์ เปรียบได้เหมือนการซื้อหวย เน้นปริมาณเน้นจำนวนไว้ก่อน และอาจโดนลูกค้าปฏิเสธได้ เนื่องจากว่างาน รับ เหมา ก่อสร้าง บ้าน ต้องใช้ความเชื่อถือ


3.ใช้ Social Networkให้เป็นประโยชน์ อีกหนึ่งเครื่องมือที่สามารถใช้เพื่อเข้าหาลูกค้าได้ ด้วยการเปิดเพจ facebook instagram หรือ Line ไว้เพื่อนำเสนอผลงานของเรากับทางลูกค้า และที่สำคัญวิธีนี้คือ ฟรี ไม่ต้องเสียเงิน
วิธีการใช้ Social เพื่อเข้าหาลูกค้าก็มีอีกหลายวิธี และมีคนอธิบายในอินเตอร์เน็ตเยอะ ในฐานะผู้รับเหมาที่อยากจะใช้โซเชียล ควรทำให้ภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือของเรามีในระดับนึง ก่อนจะนำเสนอ

4 .ออกบูธงาน Fair ถ้าเป็น ผู้รับเหมา ยังไม่มีโปรไฟล์หรือเป็นมือใหม่ในวงการ แนะนำให้ลองไปเดินงาน Trade Fair ที่เกี่ยวกับงานก่อสร้างและสถาปนิกดูก่อน ข้อดีของงานแนวนี้จะมีคนที่เป็น ลูกค้า ของเรา มาเดินเยอะ ทำให้คุณสามารถเรียนรู้ว่าสมัยนี้ลูกค้าต้องการอะไรและตลาดทิศทางเป็นยังไง

5. แจกใบปลิว/ซื้อป้ายโฆษณา การแจกใบปลิวหรือการซื้อป้ายโฆษณา แม้จะเป็นวิธีการทำการตลาดแบบดั้งเดิม แต่ก็ถือได้ว่าเป็นอีกทางเลือกนึงในการ โปรโมทธุรกิจของเราให้ คนที่ได้เห็นรู้จัก แนะนำว่าให้เลือกสถานที่ที่คนเดินเยอะและดูจะเป็นกลุ่มเป้าหมายที่น่าสนใจในงานที่คุณจะสร้าง

6. เข้าร่วมสมาคมต่างๆ อาจจะเริ่มด้วยการเข้าไปหาสมาคมของที่ทางรัฐบาลจัดไว้ สมาคมหรือกลุ่มต่างๆก็สามารถช่วยค้นหางานได้เหมือนกัน สมาคมกลุ่มจะช่วยให้เรา หาข้อมูลและมีโอกาสหางานได้ง่ายขึ้น

7. ร่วมมือกับผู้รับเหมาคนอื่น ในทุกอุตสาหกรรมย่อมมีการช่วยเหลือซึ่งกันและกันของผู้ร่วมอาชีพ โดยรวมแล้วในอุตสาหกรรมมีการช่วยเหลือกันในระดับหนึ่ง ทางการแบ่งแรงงาน และการ subcontract เป็นต้น
เพราะบางทีขนาดงานที่ลูกค้าให้มาอาจจะเยอะเกินกว่าที่เราคนเดียวจะทำไหวในช่วงเวลาที่ลูกค้าอยากได้ เพราะฉะนั้นการร่วมมือกับผู้รับเหมาคนอื่นก็เป็นเรื่องที่ดี

8.อาศัยการบอกต่อ การบอกต่อเป็นหัวใจของการทำธุรกิจทุกชนิด ถ้าลูกค้าพึ่งพอใจกับงาน เขาจะช่วยบอกต่อ เรื่องนี้ลูกค้าส่วนมากยินดีทำให้แน่นอน เพราะบ้านหรือโครงการก่อสร้างมันไม่ใช่อะไรที่มีมูลค่าน้อยเลย


9. สมัครเข้าร่วมกับ buildman บิลด์แมน คือ ตลาดกลางรับเหมาก่อสร้างออนไลน์ ที่ช่วยให้ผู้รับเหมาสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ตรงกลุ่มเป้าหมายงาน โดยจะทำหน้าที่เป็นคนกลางระหว่าง ลูกค้าซึ่งเป็นผู้ว่าจ้าง กับผู้รับเหมา นอกจากนี้บิลด์แมนยังให้คำปรึกษา ช่วยในการดูแลบริหารสัญญา และช่วยทำการตลาดให้ทางผู้รับเหมา บิลด์แมนเป็นตัวกลางที่ทำให้การสื่อสารระหว่างลูกค้ากับผู้รับเหมาเข้าใจกันง่ายยิ่งขึ้น บิลด์แมนช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้ามีต่อผู้รับเหมามีมากขึ้น เป็นทั้งผลดีทั้งต่อผู้รับเหมาที่หางาน และผู้ว่าจ้างที่ตามหาผู้รับเหมาที่น่าเชื่อถือ ผู้รับเหมาทั้งรายใหญ่และรายย่อย เพียงเข้ามาลงทะเบียนเป็นสมาชิกกับบิลด์แมน ฟรี ที่ https://buildman.biz/

สุดท้ายนี้การเป็นผู้รับเหมา นอกจากที่เราต้องบริหารเงินและบริหารการก่อสร้างแล้ว สิ่งที่เราห้ามลืมเด็ดขาดก็คือบริหารภาพลักษณ์และวิธีการตลาด ซึ่งเครื่องมือที่ช่วยทำให้การบริหารจัดการธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ในปัจจุบันมีให้เลือกใช้ ขึ้นอยู่ว่าจะใช้วิธีการหรือเครื่องมือไหนมาช่วยให้มีความมั่นคงและดีขึ้น

ตลาดกลางรับเหมาก่อสร้าง ที่จบครบในที่เดียว “ผู้รับเหมา ผู้ออกแบบ วัสดุก่อสร้าง ” พร้อมเป็นคนกลางช่วยบริหารสัญญาก่อสร้าง ฟรี!

สามารถอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ https://blog.buildman.biz/noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  buildman สร้างบ้าน บ้าน รับเหมาก่อสร้าง ผู้รับเหมา 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม