หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Western Science City ในนครฉงชิ่งของจีน ประกาศนโยบายใหม่  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มี.ค. 21, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Western Science City ในนครฉงชิ่งของจีน ประกาศนโยบายใหม่ด้านทรัพยากรมนุษย์ นวัตกรรม อุตสาหกรรม และการเงิน


Western Science City ในนครฉงชิ่งของจีน ประกาศนโยบาย "Golden Phoenix" ซึ่งประกอบด้วยมาตรการใหม่ด้านทรัพยากรมนุษย์ นวัตกรรม อุตสาหกรรม และการเงิน โดยมีเป้าหมายเพื่อกระตุ้นการเติบโต โดยข้อมูลดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ในการแถลงข่าวซึ่งจัดขึ้นที่เขตพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทคฉงชิ่ง เมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา

นโยบายใหม่เหล่านี้มีเป้าหมายในการพัฒนา Western Science City ให้เป็นศูนย์กลางทางวิทยาศาสตร์ที่สำคัญ ซึ่งมีอิทธิพลต่อการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีในระดับมณฑลและระดับชาติ ด้วยการรวบรวมทรัพยากรต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นการเติบโต รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพของอุตสาหกรรมไฮเทค ตลอดจนปรับปรุงบริการของภาครัฐทั้งในด้านทรัพยากรมนุษย์ การพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยี และการสนับสนุนทางการเงิน

โดย 10 มาตรการด้านทรัพยากรมนุษย์มีเป้าหมายในการส่งเสริมให้บริษัทต่าง ๆ พยายามดึงดูดแรงงานที่มีทักษะสูงมายัง Western Science City เพื่อสนับสนุนการพัฒนา 4 ภาคส่วนสำคัญ ได้แก่ เทคโนโลยีสารสนเทศ การผลิตขั้นสูง การดูแลสุขภาพ และบริการไฮเทค ซึ่งจะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่อุตสาหกรรมและผู้ที่มีความสามารถส่งเสริมซึ่งกันและกัน เพื่อผลักดันให้ Western Science City เป็นแม่เหล็กดึงดูดผู้ที่มีความสามารถและมีศักยภาพด้านการแข่งขันในระดับโลก

ส่วน 10 มาตรการด้านนวัตกรรมให้ความสำคัญกับการเพิ่มการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนา การสนับสนุนตลาด การสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกทางวิทยาศาสตร์ และการส่งเสริมการนำความสำเร็จทางเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ โดยมีเป้าหมายในการปรับปรุงห่วงโซ่นวัตกรรมและสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเติบโต ในขณะที่ Western Science City มีการใช้มาตรการต่าง ๆ เพื่อก้าวข้ามความท้าทาย เช่น การสร้างศูนย์วิจัยและพัฒนา การบ่มเพาะบริษัทเทคโนโลยี การสร้างสรรค์เทคโนโลยีสำคัญ ๆ และการส่งเสริมการใช้งานเทคโนโลยีเหล่านั้น

สำหรับ 10 มาตรการด้านอุตสาหกรรมนั้น กำหนดขึ้นเพื่อสนับสนุนการพัฒนาห่วงโซ่อุตสาหกรรมใน 4 ภาคส่วนสำคัญ และสนับสนุนให้แต่ละอุตสาหกรรมเติบโตไปพร้อมกัน โดย Western Science City หวังว่าจะสร้างกลุ่มอุตสาหกรรมที่มีความสามารถในการแข่งขันสูง ด้วยการแก้ปัญหาการเติบโตอย่างเชื่องช้าในอุตสาหกรรมต่าง ๆ รวมทั้งส่งเสริมการปรับปรุงอุตสาหกรรมดั้งเดิมและการเติบโตของอุตสาหกรรมเกิดใหม่

ส่วน 10 มาตรการด้านการเงินได้รับการออกแบบมาเพื่อกระตุ้นภาคการเงิน ด้วยการส่งเสริมให้บริษัทด้านการเงินจดทะเบียนและขอใบอนุญาตประกอบกิจการ รวมทั้งสนับสนุนการเติบโตและช่วยแบ่งเบาความเสี่ยง โดยให้ความสำคัญกับนวัตกรรมทางการเงินเป็นหลัก มาตรการเหล่านี้เน้นไปที่การสร้างสรรค์เทคโนโลยีทางการเงิน รวมถึงการบูรณาการอุตสาหกรรม นวัตกรรม การลงทุน และการสนับสนุนด้านนโยบายเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยสนับสนุนการเติบโตของภาคส่วนสำคัญและบริษัทเทคโนโลยี ตลอดจนดึงดูดบริษัทด้านการเงินให้เข้ามาทำธุรกิจใน Western Science City และพัฒนากลุ่มอุตสาหกรรมฟินเทค

เขตพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทคฉงชิ่งให้คำมั่นว่าจะใช้มาตรการเหล่านี้อย่างเต็มที่ พร้อมกับรับประกันว่าบริษัทและบุคคลจะได้รับการสนับสนุนจากมาตรการเหล่านี้ ซึ่งจะเป็นรากฐานอันแข็งแกร่งในการเร่งเปลี่ยนผ่าน Western Science City ไปสู่การเป็นศูนย์กลางด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมชั้นนำในระดับชาติ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
https://xhpfmapi.zhongguowangshi.com/vh512/share/9809204?channel=weixin

ที่มา: เขตพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทคฉงชิ่ง

AsiaNet 88381

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม