หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จัดการความท้าทายในการรื้อถอนโครงสร้างพื้นฐานในออสเตรเลีย  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 มี.ค. 21, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- จัดตั้ง Centre of Decommissioning Australia (CODA) จัดการปัญหาโครงสร้างพื้นฐานด้านน้ำมันและก๊าซเก่า ๆ
- ผลการศึกษาแสดงให้เห็นว่า มีงานรื้อถอนที่จำเป็นต้องดำเนินการกว่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์ ในจำนวนนี้มีหลายงานที่เร่งด่วนมาก
- CODA เปิดตัวโครงการเรียกร้องให้มีการเสนอทำโปรเจ็กต์พื้นฐาน

ศูนย์ Centre of Decommissioning Australia (CODA) ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ สะท้อนให้เห็นความร่วมมือร่วมใจที่จำเป็นอย่างยิ่งในการจัดการกับความท้าทายต่าง ๆ และเพิ่มพูนโอกาสในการรื้อถอนโครงสร้างพื้นฐานเก่า ๆ ในด้านน้ำมันและก๊าซของออสเตรเลีย

CODA เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในการประชุม AOG Energy ก่อตั้งขึ้นโดยองค์กรในเมืองเพิร์ทอย่าง National Energy Resources Australia (NERA) ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร องค์กรนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2558 โดยมีอุตสาหกรรมเป็นตัวนำ และเป็นส่วนหนึ่งในแผนริเริ่ม Industry Growth Centre ของรัฐบาลกลาง เพื่อขับเคลื่อนการคิดค้นนวัตกรรม ผลิตภาพ และยกระดับความสามารถทางการแข่งขันในอุตสาหกรรมทรัพยากรทางพลังงาน

CODA ดึงบรรดาบริษัทยักษ์ใหญ่ในแวดวงน้ำมันและก๊าซของโลกให้มาร่วมมือกันอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น Chevron, Woodside Energy, Santos Limited, Esso Australia Pty Ltd, Vermilion Oil and Gas Australia และ BHP ไปจนถึงองค์กรด้านการวิจัยและบริการชั้นนำอย่าง Baker Hughes, Atteris, Linch-Pin, AGR, Curtin University และ Xodus Group

คุณ Keith Pitt รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากร น้ำ และออสเตรเลียตอนเหนือ ได้กล่าวต้อนรับการก่อตั้งองค์กรแห่งใหม่นี้ว่า

"ขอแสดงความยินดีต่อ NERA ในการก่อตั้งศูนย์ Centre of Decommissioning Australia เราทุกคนล้วนต้องการทำให้แน่ใจว่า เรามีกรอบการดำเนินงานด้านการกำกับดูแลที่มั่นคง และอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซนอกฝั่งสามารถรับมือความท้าทายในการรื้อถอนโครงสร้างพื้นฐานในปัจจุบันและอนาคตได้"

คุณ Bill Johnston รัฐมนตรีกระทรวงเหมืองแร่และปิโตรเลียมแห่งรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ได้กล่าวสนับสนุนข้อความของคุณ Keith ว่า

"รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียเป็นศูนย์กลางด้านน้ำมันและก๊าซระดับโลกอยู่แล้ว โดยส่งออกก๊าซ LNG คิดเป็นสัดส่วนกว่า 60% จากทั้งหมดของออสเตรเลียในปี 2562 และปัจจุบันก็มีศักยภาพในการก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางระดับโลกด้านการรื้อถอนโครงสร้างพื้นฐาน

"ขอแสดงความยินดีต่อ NERA ในการเปิดตัวโครงการอันน่าประทับใจนี้"

คุณ Miranda Taylor ประธานบริหารของ NERA เปิดเผยว่า การเปิดตัว CODA นับเป็นก้าวสำคัญในการเพิ่มพูนคุณประโยชน์ให้กับชุมชน สิ่งแวดล้อม และอุตสาหกรรมของออสเตรเลีย

"เรากำลังเห็นงานที่ต้องทำในวงเงินถึง 5 หมื่นล้านดอลลาร์ในอีก 50 ปีข้างหน้า ดังนั้นการรื้อถอนโครงสร้างพื้นฐานจึงนับเป็นความท้าทายที่ชาวออสเตรเลียหลายรุ่นต้องเผชิญ CODA จะเข้ามาดำเนินบทบาทสำคัญในการยกระดับแนวทางที่เราได้วางไว้ในการวางแผนช่วงปลายการใช้งานและรื้อถอนโครงสร้างทิ้ง พร้อมเพิ่มพูนคุณประโยชน์ของกิจกรรมเหล่านี้ให้ถึงขีดสุดแก่ชุมชน สิ่งแวดล้อม อุตสาหกรรม เศรษฐกิจ และอนาคตของออสเตรเลีย"

"NERA เป็นผู้ให้บริการที่มีความเชี่ยวชาญ โดยดึงเหล่าผู้มีส่วนได้ส่วนเสียมารวมตัวกัน เพื่อหาทางแก้ไขปัญหาไปด้วยกัน เช่น สิ่งที่จำเป็นในการลดต้นทุนเพื่อใช้รื้อถอนโครงสร้างพื้นฐาน สร้างโอกาสให้กับบรรดาซัพพลายเออร์ในพื้นที่ และยกระดับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับผลกระทบจากการตัดสินใจรื้อถอน"

เมื่อปี 2563 NERA ได้เริ่มจัดทำรายงานประเมินความเป็นไปได้ในการรื้อถอนโครงสร้างพื้นฐานนอกฝั่งของออสเตรเลียฉบับแรกขึ้น โดยมีบริษัทก๊าซและน้ำมันเข้ามาสนับสนุนและมีส่วนร่วมด้วยม

รายงานจาก Advisian ซึ่งเป็นธุรกิจให้คำปรึกษาระดับโลกของ Worley ระบุว่า งานรื้อถอนโครงสร้างพื้นฐานด้านน้ำมันและก๊าซนอกฝั่งของออสเตรเลียที่จำเป็นต้องดำเนินการนั้นมีกว่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์ (4.05 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งในจำนวนนี้กว่าครึ่งหนึ่งจำเป็นต้องเริ่มทำภายใน 10 ปีข้างหน้า

ผลการศึกษาที่แสดงให้เห็นความเร่งด่วนของสถานการณ์นี้ทำให้ CODA พร้อมรับหน้าที่เป็นผู้นำในการสนับสนุนอุตสาหกรรม รัฐบาล ชุมชน และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียรายอื่น ๆ เพื่อทำให้แน่ใจว่า กิจกรรมเหล่านี้จะเพิ่มพูนโอกาสให้ถึงขีดสุดสำหรับบริษัทเทคโนโลยีและผู้ให้บริการในพื้นที่ตามโปรเจ็กต์รื้อถอนทั้งในระดับท้องถิ่นและภูมิภาค

คุณ Kory Judd ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการของ Chevron กล่าวว่า "อุตสาหกรรมมีความรับผิดชอบในการบริหารจัดการตัดจำหน่ายสินทรัพย์อย่างมีประสิทธิภาพและใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมนำเสนอโอกาสในการมอบผลลัพธ์ทางสิ่งแวดล้อมและเศรษฐกิจสังคมในระยะยาวให้แก่ออสเตรเลีย

"CODA เปิดพื้นที่ให้เกิดความร่วมมือ การแบ่งปันเทคโนโลยี และโอกาสในการเสริมสร้างขีดความสามารถในพื้นที่ โดยจะก่อให้เกิดการร่วมมือร่วมใจในการผลักดันการตัดจำหน่ายสินทรัพย์ให้เกิดผลดีที่เป็นประโยชน์ต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกคน"

คุณ Fiona Hick รองประธานอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการของ Woodside กล่าวว่า "การรื้อถอนโครงสร้างพื้นฐานจะเข้ามามีอิทธิพลมากขึ้นเรื่อย ๆ ในภาคอุตสาหกรรมของออสเตรเลียในช่วงไม่กี่ปีนี้ การเปิดตัวศูนย์ CODA เปิดโอกาสอันเยี่ยมยอดให้กับอุตสาหกรรมในการแบ่งปันแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด เพื่อให้การรื้อถอนเป็นไปอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ พร้อมมอบคุณประโยชน์แก่สิ่งแวดล้อมและชุมชนท้องถิ่น"

คุณ Graham Gillies รองประธานประจำออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และปาปัวนิวกินี บริษัท Baker Hughes กล่าวว่า "การรื้อถอนโครงสร้างพื้นฐานน้ำมันและก๊าซอย่างปลอดภัยและมีความรับผิดชอบนั้น เป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับอนาคตของอุตสาหกรรมและการเปลี่ยนผ่านทางพลังงาน ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีพลังงานรายหนึ่ง เรารู้สึกตื่นเต้นในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเครือข่าย Center of Decommissioning Australia (CODA) เพื่อทำงานอย่างใกล้ชิดกับบริษัทน้ำมันและก๊าซในออสเตรเลีย เพื่อวางแผนและดำเนินโปรเจ็กต์รื้อถอนอย่างระมัดระวัง โดยงัดใช้ทรัพยากรและความเชี่ยวชาญของเราเรื่องสิ่งแวดล้อมบนฝั่งและนอกฝั่งให้เป็นประโยชน์"

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 มี.ค. 21, 10:31 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม