หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สร้างเพลงกล่อมสำหรับคุณและเพื่อน ๆ เนื่องในวันนอนหลับโลก  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 มี.ค. 21, 09:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รับเคล็ดลับและเครื่องมือช่วยให้นอนหลับได้อย่างสม่ำเสมอเพื่ออนาคตที่แข็งแรงยิ่งขึ้น

วันนอนหลับโลก (World Sleep Day(R)) ใกล้จะถึงแล้ว Zepp (NYSE: ZEPP) จึงขอส่งเสริมให้ผู้คนทั่วโลกนอนหลับได้อย่างสม่ำเสมอเพื่ออนาคตที่แข็งแรงยิ่งขึ้นผ่านเทคโนโลยีสวมใส่ที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม และเนื่องในวันพิเศษเช่นนี้ Zepp ขอเชิญชวนให้ทุกคนร่วมสร้างเพลงกล่อมของตัวเองบนเว็บไซต์ www.ZeppLullaby.com โดยในฐานะที่เป็นสปอนเซอร์ระดับ Diamond ของวันนอนหลับโลกปี 2021 ซึ่งริเริ่มขึ้นโดยสมาคมการนอนหลับโลก (World Sleep Society) Zepp ขอเชิญชวนให้ทุกคนเริ่มเดินก้าวแรกสู่การนอนหลับอย่างสม่ำเสมอและอนาคตที่แข็งแรงยิ่งขึ้น

เบื้องหลังแคมเปญเพลงกล่อมของ Zepp

นับตั้งแต่ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2013 Zepp ก็ได้ทุ่มเทอย่างเต็มที่ในการเป็นเพื่อนคู่เคียงที่ไว้วางใจได้ในเรื่องกีฬาและสุขภาพส่วนบุคคล โดยได้ลงทุนวิจัยด้านการบริหารจัดการสุขภาพร่วมกับบรรดาผู้เชี่ยวชาญทั่วโลก และเมื่อเดือนตุลาคม 2020 Zepp ได้จัดทำการสำรวจความคิดเห็นอิสระในชื่อ Zepp Global Sleep Report ซึ่งมีผู้ตอบแบบสำรวจ 12,000 รายใน 6 ประเทศ เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับความกังวล มุมมอง และทัศนคติที่มีต่อคุณภาพการนอนหลับในช่วงเวลาที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเช่นนี้

ในรายงานฉบับนี้ซึ่งมีข้อคิดเห็นจากสมาคมการนอนหลับโลกรวมอยู่ด้วยนั้น Zepp พบว่า ผู้ตอบแบบสำรวจ 89% เห็นด้วยว่า การฟังเพลงผ่อนคลายช่วยให้หลับง่ายขึ้น ผลสำรวจแสดงให้เห็นว่า เพลง Moonlight Sonata ของ Beethoven เป็นเพลงฟังเวลาเข้านอนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในทุกประเทศ ยกเว้นอิตาลีซึ่งนิยมฟังเพลง Nocturne No.2 ของ Chopin ส่วนผู้ตอบแบบสำรวจในเยอรมนีและไทยบอกว่า แนวเพลงที่ตนชอบฟังคือเพลงป็อป ขณะที่ผู้ตอบแบบสำรวจในสหรัฐ สหราชอาณาจักร สเปน และอิตาลี ชอบฟังเพลงคลาสสิก

Zepp ได้รับแรงบันดาลใจจากการมองไปยังท้องฟ้าที่มีดาวระยิบระยับในสวีเดน และตระหนักถึงบทบาทของเสียงเพลงในการช่วยให้นอนหลับ จึงได้ร่วมงานกับสุดยอดครีเอทีฟชาวสวีเดนเพื่อเปิดตัว Lullaby Generator ดิจิทัลที่ http://www.zepplullaby.com/ ซึ่งอาจกลายเป็นเครื่องมือใหม่ให้ผู้คนได้ใช้เนื่องในวันการนอนหลับโลก

เคล็ดลับ 4 ข้อจากผู้เชี่ยวชาญเนื่องในวันการนอนหลับโลก

นอกเหนือจาก Lullaby Generator แล้ว การรับฟังเคล็ดลับและคำแนะนำจากเหล่าผู้เชี่ยวชาญก็เป็นประโยชน์เช่นกัน การนอนหลับอย่างสม่ำเสมอเป็นวิธีที่ดีในการเริ่มและจบวันอย่างมีสุขภาพดี เพื่อปูทางสู่อนาคตที่แข็งแรงยิ่งขึ้น โดยศาสตราจารย์ Fang Han ประธานร่วมของวันการนอนหลับโลก ให้คำแนะนำทั้ง 4 นี้ว่า

"เรานำหลักการที่จะกล่าวถึงนี้ไปใช้ได้เพื่อให้นอนหลับได้อย่างสม่ำเสมอ ข้อแรก การเปิดรับแสงธรรมชาติเวลากลางวันช่วยตั้งนาฬิกาชีวิต ข้อสอง หากิจกรรมทำให้มากขึ้นในการใช้ชีวิตแต่ละวันและหมั่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ ข้อสาม หยุดทำทุกอย่างก่อนถึงเวลานอนเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลาย และข้อสุดท้าย การคิดบวกเสมอจะช่วยให้สุขภาพและสุขภาวะโดยรวมดีขึ้น และนอนหลับสบายด้วย"

ในขณะเดียวกัน อุปกรณ์สวมใส่ยังช่วยบริหารจัดการและประเมินการนอนหลับได้ด้วย โดยดร. Lourdes DelRosso ประธานร่วมของวันการนอนหลับโลก กล่าวว่า "การติดตามการนอนหลับจะช่วยให้คุณเข้าใจได้ดีขึ้นว่า คุณนอนหลับได้ตรงตามเกณฑ์ 3 ข้อในการนอนหลับอย่างดีต่อสุขภาพหรือไม่ นั่นคือช่วงเวลา หรือความยาวของการนอนหลับ ตลอดจนความต่อเนื่อง ซึ่งหมายถึงการนอนหลับอย่างไม่ขาดตอน และความลึก ซึ่งหมายถึงการนอนหลับที่ลึกมากพอที่จะทำให้ร่างกายฟื้นตัว"

Zepp เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะชั้นนำของโลก โดยวางจำหน่ายนาฬิกาอัจฉริยะอย่าง Zepp E และ Zepp Z ซึ่งอาจกลายเป็นคู่หูด้านการบริหารจัดการสุขภาพของคุณในทุกช่วงเวลา ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.zepp.com/

เกี่ยวกับ Zepp

Zepp ก่อตั้งขึ้นในซิลิคอนแวลลีย์เมื่อปี 2010 โดยเป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการสุขภาพส่วนบุคคล Zepp เชื่อว่า การใช้เทคโนโลยีในการบริหารจัดการความก้าวหน้าของร่างกาย จะช่วยให้ทุกคนมีชีวิตที่สมบูรณ์ Zepp อยู่เคียงข้างคุณในทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นการติดตามสุขภาพและการออกกำลังกาย ไปจนถึงการวิเคราะห์และแจ้งเตือนภาวะสุขภาพล่วงหน้า โดยในปี 2020 Zepp ได้เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่น Zepp E และ Zepp Z รวมถึงแอป Zepp App

เกี่ยวกับสมาคมการนอนหลับโลก

วันการนอนหลับโลก (World Sleep Day) จัดขึ้นโดยสมาคมการนอนหลับโลก (World Sleep Society) ซึ่งเป็นสมาคมระดับสากลที่มีพันธกิจเพื่อยกระดับสุขภาพการนอนหลับทั่วโลก สมาคมการนอนหลับโลกมีเป้าหมายเพื่อยกระดับความตระหนักรู้ทั่วโลกเกี่ยวกับความสำคัญของการนอนหลับ รวมถึงผลเสียจากการนอนหลับไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นเพราะวิถีชีวิตไม่เอื้ออำนวยหรือความผิดปกติด้านการนอน สมาคมการนอนหลับโลกทำหน้าที่เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างสมาคมและวัฒนธรรมการนอนหลับต่าง ๆ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญและนักวิจัยด้านการนอนหลับ เพื่อส่งเสริมสุขภาพการนอนหลับทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.worldsleepsociety.org

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1458170/Lullaby_v1.jpg
คำบรรยายภาพ - ร่วมสร้างเพลงกล่อมให้ครอบครัวและเพื่อนของคุณเนื่องในวันการนอนหลับโลกที่ http://www.zepplullaby.com/noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม