หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผลการประเมินชี้ AlgaPrime DHA ของ Corbion มีคาร์บอนฟุตพริ้นท์ต่ำ  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 มี.ค. 21, 16:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การใช้ AlgaPrime DHA เป็นส่วนผสมในอาหารสัตว์ ช่วยสนับสนุนความพยายามของเกษตรกร ผู้ผลิตอาหารสัตว์และอาหารสัตว์เลี้ยงในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ

Corbion ผู้นำตลาดโลกด้านส่วนประกอบจากสาหร่ายเพื่อผสมอาหารและอาหารสัตว์ ประกาศผลการประเมินวัฏจักรชีวิต (LCA) ของ AlgaPrime DHA ซึ่งเสร็จสิ้นลงในปี 2563 และผ่านการตรวจสอบตามมาตรฐาน ISO 14040/44 โดยการประเมินผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมตลอดวงจรการผลิตที่ยั่งยืนของ AlgaPrime DHA และการวิเคราะห์เพิ่มเติมด้วยข้อมูลที่มีการเปิดเผยต่อสาธารณะยืนยันว่า AlgaPrime DHA ซึ่งเป็นส่วนผสมอาหารสัตว์ที่อุดมไปด้วยโอเมก้า-3 นั้น มีคาร์บอนฟุตพริ้นท์ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับแหล่งน้ำมันปลาแบบดั้งเดิม

ในการผลิต AlgaPrime DHA สาหร่ายขนาดเล็กจะถูกเพาะเลี้ยงในถังหมักแบบปิด ซึ่งจะเปลี่ยนน้ำตาลจากพืชที่ไม่ผ่านการดัดแปลงพันธุกรรม ผลิตอย่างยั่งยืน และใช้พลังงานหมุนเวียน ไปเป็นสาหร่ายที่มีน้ำมันที่อุดมไปด้วยโอเมก้า-3 ภายในเวลาเพียงไม่กี่วัน ซึ่งการที่ AlgaPrime DHA มีคาร์บอนฟุตพริ้นท์ต่ำนั้นเกิดจากองค์ประกอบหลักสามประการของระบบการผลิต ได้แก่

- ขับเคลื่อนด้วยพลังงานหมุนเวียน
โรงงานผลิต AlgaPrime ตั้งอยู่ท่ามกลางไร่อ้อย และอยู่ติดกับโรงหีบอ้อย โดยกากอ้อยเป็นแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่ถูกใช้เป็นเชื้อเพลิงขับเคลื่อนโรงงานน้ำตาลและโรงงานผลิตสาหร่าย

- วัตถุดิบตั้งต้นที่ให้ผลผลิตสูง
อ้อยที่ใช้ในกระบวนการหมักเพื่อเพาะเลี้ยง AlgaPrime DHA ถือเป็นแหล่งน้ำตาลที่ให้ผลผลิตมากที่สุดแหล่งหนึ่งของโลก เมื่อเทียบกับแหล่งวัตถุดิบตั้งต้นอื่น ๆ ในการผลิตน้ำตาล เช่น ข้าวโพด และข้าวสาลี นั่นหมายความว่ายิ่งผลิตน้ำตาลต่อพื้นที่หนึ่งเฮกตาร์ได้มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งผลิตโอเมก้า-3 ต่อเฮกตาร์ได้มากเท่านั้น

- การใช้ที่ดินอย่างมีประสิทธิภาพ
ที่ดินหนึ่งเฮกตาร์ผลิตทั้งเชื้อเพลิงและวัตถุดิบตั้งต้นเพื่อปลูก AlgaPrime DHA โดยไม่มีผลกระทบจากการตัดไม้ทำลายป่า ซึ่งยืนยันได้จากข้อมูลดาวเทียมในอดีต

"เหล่าเกษตรกรชั้นนำต่างเลือกใช้ส่วนผสมโอเมก้า-3 จากสาหร่ายที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างยั่งยืน และช่วยปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพในทะเลด้วยการลดการพึ่งพาน้ำมันปลาซึ่งเป็นแหล่งโอเมก้า-3 สายยาวเพียงแหล่งเดียว" Dr. Piers Hart ผู้เชี่ยวชาญด้านการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำของ WWF สหราชอาณาจักร กล่าว "เป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็นผลการวิเคราะห์และประเมินวัฏจักรชีวิตของโอเมก้า-3 จากสาหร่ายที่ผลิตโดยใช้พลังงานหมุนเวียนและใช้น้ำตาลที่ผลิตอย่างยั่งยืนเป็นวัตถุดิบตั้งต้น ด้วยความพยายามของเหล่านวัตกร เกษตรกร และผู้ผลิตอาหารสัตว์ ทำให้การใช้โอเมก้า-3 จากสาหร่ายเป็นส่วนผสมในอาหารสัตว์กลายเป็นหนึ่งในหลาย ๆ นวัตกรรมสำคัญที่ช่วยผลักดันความพยายามร่วมกันของเราในการลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์จากการผลิตอาหาร ควบคู่ไปกับการปรับปรุงโภชนาการสำหรับทุกคน "

"ที่ Corbion เรามุ่งมั่นที่จะใช้ความเชี่ยวชาญด้านการหมักในปริมาณมาก ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเรา เพื่อมอบทางออกที่ยั่งยืนและเชื่อถือได้อย่างเช่น AlgaPrime DHA สำหรับการอนุรักษ์โลกใบนี้" Ruud Peerbooms ประธานของ Corbion Algae Ingredients กล่าว "ผลการวิเคราะห์และประเมินวัฏจักรชีวิตนี้แสดงให้เห็นถึงบทบาทสำคัญของ AlgaPrime DHA ที่มีต่อเกษตรกร ผู้ผลิตอาหารสัตว์และอาหารสัตว์เลี้ยงที่กำลังทำงานเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ"

บทความวิจัย AlgaPrime DHA LCA อยู่ระหว่างการพิจารณากลั่นกรองจากผู้ทรงคุณวุฒิก่อนตีพิมพ์ในวารสารทางวิชาการ

เกี่ยวกับ Corbion
Corbion เป็นผู้นำตลาดระดับโลกด้านกรดแลคติก อนุพันธ์กรดแลคติก และเป็นบริษัทชั้นนำด้านอิมัลซิไฟเออร์ ส่วนผสมเอนไซม์ที่มีประโยชน์ แร่ธาตุ วิตามิน และส่วนผสมที่ทำจากสาหร่าย เราใช้ความเชี่ยวชาญอันโดดเด่นในการหมักและกระบวนการอื่น ๆ เพื่อมอบโซลูชันที่มีความยั่งยืนสำหรับการถนอมอาหาร ยกระดับการผลิตอาหาร สุขภาพ และโลกของเรา เป็นเวลากว่า 100 ปีที่เรายืนหยัดในพันธกิจด้านความปลอดภัย คุณภาพ นวัตกรรม และประสิทธิภาพ เรานำความรู้อันลึกซึ้งเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มาทำงานเคียงข้างลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของเราอย่างได้ผลจริง วิธีการของเราช่วยสร้างความแตกต่างให้แก่ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ในตลาด ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์อาหาร ผลิตภัณฑ์ของใช้ในบ้านและส่วนบุคคล ผลิตภัณฑ์สารอาหารสัตว์ เภสัชภัณฑ์ อุปกรณ์การแพทย์ และพลาสติกชีวภาพ ในปี 2563 บริษัท Corbion มียอดขายรวมทั้งปี 986.5 ล้านยูโร และมีพนักงาน 2,267 คน บริษัท Corbion อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ Euronext Amsterdam ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.corbion.com

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ:
AlgaPrime@rfbinder.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1459943/Corbion_AlgaPrime_DHA.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/830620/AlgaPrime_Logo.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/830614/Corbion_Logo.jpg

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 มี.ค. 21, 11:28 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม