หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ร.ร.สาธิตกรุงเทพธนบุรี” ผสานวิชาการพร้อมบูรณาการ ด้วย “หัวใจของคนเป็นแม่”  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 เม.ย. 21, 22:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี กล่าวถึงจุดกำเนิดของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีว่า โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี จัดตั้งขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณพ่อคุณแม่และผู้ปกครอง ที่ประสงค์จะให้บุตรหลานเข้าเรียนในโรงเรียนแนวใหม่มีบรรยากาศนานาชาติ โดยเปิดสอนระดับเตรียมอนุบาล อนุบาล ประถมศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้น และตอนปลาย

“บุตรหลานของท่านจะได้รับการอบรม บ่มเพาะบ่มนิสัย ให้เป็นผู้นําที่มีความพร้อมทั้งศาสตร์ คือ มีความรู้ ภูมิปัญญา ความชํานาญ และเป็นผู้มีศิลป์ คือมีความสามารถ มีประสิทธิภาพอย่างโดดเด่น โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี เป็นรูปแบบของการผสมผสานระหว่างแนววิชาการ และแนวบูรณาการ เพื่อให้เด็ก ๆ ได้มีความสุขกับการเรียนรู้ผ่านกิจกรรม และได้ความรู้ที่ครบถ้วน ซึ่งนักเรียนชั้น ม.6 รุ่นแรกของเราที่จบไป ได้เข้าเรียนต่อที่ ม.มหิดล ในคณะอินเตอร์หลายคน นับว่าเป็นความสำเร็จของเรา ของคนเป็นครู ที่ได้ส่งเด็กๆของเราไปถึงฝั่งฝัน ตามที่เขาตั้งความหวังไว้ ถือเป็นความภูมิใจอย่างมาก ที่ได้ส่งไม้ต่อให้ลูกศิษย์ ไปถึงจุดนั้น นี่จึงเป็นเหตุผลว่า ดิฉันในฐานะคุณย่า มีความตั้งใจเปิดโรงเรียนแห่งนี้ และทำอย่างดีที่สุด เพื่อให้หลายชายทั้งสองคน คือ “น้องดี” ดวงดิช ชัยรุ่งเรือง และ “น้องดวิณ” ดวงเดช ชัยรุ่งเรือง ได้มาเรียน ณ ที่แห่งนี้” รศ.ดร.บังอร กล่าว

ด้านจิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง หรือ “ครูเอิร์น” ผู้อํานวยการบริหารโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี กล่าวว่า ในฐานะของคนเป็นแม่ ดิฉันมุ่งหวังให้โรงเรียนนี้เป็นที่เสริมสร้างความรู้ทางวิชาการ เสริมสร้างทักษะทางสังคมและพัฒนาการต่างๆ ของลูก ในขณะเดียวกันก็จะต้องเป็นที่ที่ลูกๆ อยู่แล้วมีความสุข และปลอดภัย นี่คืออุดมการณ์ของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี เพื่อสร้างก้าวแรกให้พวกเขา พร้อมที่จะก้าวเดินไปอย่างสง่างามและมั่นคงในอนาคต เรามีความตั้งใจที่จะทําให้โรงเรียนของเรา บนพื้นที่ 88 ไร่ มีความพร้อมและสมบูรณ์ในทุกด้าน ทั้งวิชาการ สถานที่และสื่อการเรียนที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี เพื่อประโยชน์สูงสุดแก่นักเรียนของเราทุกคน จะได้มีความรู้ทั้งในและนอกห้องเรียนอย่างเต็มที่

อีกทั้งยังมีการเพิ่มชั่วโมงการเรียนภาษาที่สําคัญอีก 2 ภาษา คือภาษาอังกฤษและภาษาจีน กับเจ้าของภาษา Native Speaker เพื่อเตรียมความพร้อมให้นักเรียนมีความแข็งแกร่งด้านภาษาตั้งแต่ระดับเตรียมอนุบาล ซึ่งในระดับปฐมวัย เด็กๆจะได้เรียนรู้ผ่านการทำกิจกรรมที่สอดคล้องกับองค์ความรู้ในวิชานั้นๆทำให้เด็กๆซึมซับความรู้ไปอย่างธรรมชาติซึ่งจะแตกต่างกับการ force หรือกดดันให้เรียนรู้ ทั้งนี้เด็กๆในระดับอนุบาลของเรามีการ ทำ project approach หรือการนำเสนอโครงงาน เพื่อบ่มเพาะความกล้าแสดงออกในระดับที่เป็นไทย

“ที่โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี มีการสอน 3 ภาษา เน้นให้เด็กสนทนา ผ่านการเล่น การทำกิจกรรม การทำอาหาร เป็นต้น โดยคุณครูต่างชาติ ทั้งครูฝรั่ง และครูจีน ที่เป็นเจ้าของภาษาตัวจริง เด็กนักเรียนที่นี่ จะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด ในชั้นเตรียมอนุบาล และ อ.1 มี นักเรียน 15 คนต่อห้อง ชั้น อ.2 และ อ.3 ประมาณ 18 คน โดยมีคุณครูดูแลห้องละ 2 คน ในส่วนของสภาพแวดล้อมจะเป็นอาคารเรียนชั้นเดียว เพดานสูง และตกแต่งในบรรยากาศที่เสริมสร้างจินตนาการของเด็ก ๆ เช่น อวกาศ ระบบสุริยะจักรวาล ไดโนเสาร์ เป็นต้น และยังมีพื้นที่การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ให้เรียนรู้ทั้งด้านเกษตร เช่น ฟาร์มเมล่อน ภายใต้ โครงการ “เมล่อนของหนู” รวมถึงการเลี้ยงสัตว์แบบไปเห็น และลงมือทำจริงๆค่ะ” ครูเอิร์น กล่าว

ด.ญ.การะเกด (นามสมมุติ) นักเรียนชั้น ม.1 สาธิตกรุงเทพธนบุรี บอกว่า หนูภูมิใจที่มีโอกาสเข้าเรียนที่สาธิตกรุงเทพธนบุรี หนูชอบห้องเรียนอัจฉริยะที่เหมาะกับยุค 4.0 มาก ๆ โดยเฉพาะห้อง Interactive learning Museum แค่ใช้ iPad สแกนไปที่รูปภาพบนผนัง ข้อมูลที่หนูสนใจก็โชว์มาบนหน้าจอทันทีเลยค่ะ

ทั้งนี้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี จะเริ่มเปิดรับสมัครนักเรียนใหม่ ช่วงเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม ผู้ปกครองสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ 468 ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 10170 โทร : 02-408-1919, 089-305-1111
WWW.SATITBTU.AC.TH


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม