หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Alfasigma สนับสนุนโครงการ Vein Week วันที่ 5-11 เมษายนนี้  (อ่าน 95 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 เม.ย. 21, 10:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

v-WIN Foundation จับมือ Alfasigma ต่อสู้กับภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ หนึ่งในสาเหตุหลักของการเสียชีวิตที่สามารถป้องกันได้

อิตาลีคือศูนย์กลางของโครงการรณรงค์ระดับโลก และจะนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับระบบหลอดเลือดดำและระบบน้ำเหลืองในมหกรรม EXPO ที่ดูไบ

เปิดตัวเว็บเพจ Geolocalization สุดล้ำ มุ่งให้ความรู้และสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับโรค

Venous-lymphatic World International Network Foundation (v-WIN) องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลก ซึ่งอุทิศตนให้กับการวิจัยและการให้ความรู้เกี่ยวกับระบบหลอดเลือดดำและระบบน้ำเหลือง ได้ริเริ่มโครงการรณรงค์สำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและประชาชนทั่วไปในชื่อ VEIN WEEK โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับการจัดการโรคระบบหลอดเลือดดำและระบบน้ำเหลือง

โครงการที่เชื่อมโยงผู้เชี่ยวชาญ ผู้ป่วย และประชาชนจากทั่วโลก จะจัดขึ้นระหว่าง Health Week ตั้งแต่วันที่ 5-11 เมษายน ซึ่งรวมถึง World Health Day ในวันที่ 7 เมษายนด้วย โดยหนึ่งในผู้สนับสนุนโครงการให้ความรู้โดยไม่แสวงหาผลกำไรโครงการนี้ก็คือบริษัท Alfasigma ในอิตาลี

ในโอกาสนี้ได้มีการเปิดเว็บเพจสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและประชาชนที่ต้องการเพิ่มกิจกรรมของตนเองเพื่อสนับสนุนการสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับระบบหลอดเลือดดำและระบบน้ำเหลือง โดยจนถึงขณะนี้ทั่วโลกได้เพิ่มกิจกรรมเข้ามาแล้วกว่า 200 กิจกรรม

ในแต่ละวันตลอดสัปดาห์จะมีการจัดกิจกรรมแตกต่างกันไป โดยวันจันทร์สำหรับผู้เชี่ยวชาญ วันอังคารสำหรับผู้ป่วย วันพุธสำหรับสื่อมวลชน วันพฤหัสบดีสำหรับงานคลินิก วันศุกร์สำหรับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางหลายสาขา วันเสาร์และวันอาทิตย์สำหรับโครงการด้านสังคมและกีฬาที่ส่งเสริมสุขภาพหลอดเลือดดำ

โครงการนี้ได้รับการออกแบบและพัฒนาโดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญชั้นนำจากทุกทวีปทั่วโลก

โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรและสถาบันมากมาย หนึ่งในนั้นคือ Italian Board of Physicians (FNOMCEO)

โครงการนี้มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเกี่ยวข้องกับโรคระบบหลอดเลือดดำและระบบน้ำเหลืองซึ่งส่งผลกระทบต่อประชากรมากกว่าครึ่งหนึ่งของทั้งหมด, เกี่ยวข้องกับภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ (venous thromboembolism) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตที่สามารถป้องกันได้, เกี่ยวข้องกับภาวะบวมน้ำเหลือง (lymphedema) ซึ่งถือว่าเป็น "โรคระบาดแฝง" และเกี่ยวข้องกับโรคหลอดเลือดดำกระดูกเชิงกราน (pelvic venous disorder) ซึ่งเป็นอาการที่ "ไม่ควรมองข้าม" สามารถดูรายละเอียดทั้งหมดได้ที่เว็บไซต์ของมูลนิธิ (www.vwinfoundation.com/vw)

"ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของการเสียชีวิตที่สามารถป้องกันได้ ขณะที่ภาวะบวมน้ำเหลืองถือเป็นโรคระบาดแฝง ส่วนอาการเจ็บปวดบริเวณเชิงกรานที่เกี่ยวข้องกับการไหลย้อนกลับในหลอดเลือดดำ ก็พบบ่อยยิ่งกว่าโรคหอบหืดและอาการปวดหลังเสียอีก" ดร. Sergio Gianesini ประธานของ Venous-lymphatic World International Network Foundation (v-WIN Foundation) กล่าว นอกจากนี้ ทางมูลนิธิยังให้ความสำคัญกับการยกระดับการจัดการโรคระบบหลอดเลือดดำและระบบน้ำเหลืองโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์โควิด-19 เพราะอาการเหล่านี้เป็นความท้าทายที่พบได้บ่อยที่สุด

หลังจากที่โครงการ Vein Week สิ้นสุดลง เว็บเพจ Geolocalization (https://veinweek.vwinfoundation.com) จะยังคงเปิดให้ใช้งานต่อไป เพื่อแชร์อีเวนต์ กิจกรรม และโครงการเกี่ยวกับโรคนี้

Pier Vincenzo Colli ซีอีโอของ Alfasigma ประกาศว่า "Alfasigma ภาคภูมิใจที่ได้ให้การสนับสนุนโครงการ Vein Week เพื่อทำให้โครงการทางวิทยาศาสตร์และโครงการให้ความรู้ในประเทศเป็นที่รู้จักในระดับโลก จนถึงขณะนี้มีกิจกรรมมากมายจากทั่วโลกที่อัปโหลดขึ้นบนเว็บเพจ และแต่ละกิจกรรมสามารถเลือกจัดได้ตามความต้องการทั้งในรูปแบบวิดีโอ การสัมภาษณ์ และการนำเสนอคอนเทนต์ในรูปแบบอื่น ๆ"

ความพยายามครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการพลิกโฉมสู่ระบบดิจิทัลของ Alfasigma โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับความยั่งยืนและการเชื่อมโยงผ่านระบบดิจิทัลทั่วโลก

"เป้าหมายของ Vein Week 2021 คือการสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับโรคระบบหลอดเลือดดำและระบบน้ำเหลืองทั่วชุมชนการแพทย์ทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคที่ขาดแคลนทรัพยากรการดูแลสุขภาพ อันเนื่องมาจากความเลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจและความขัดแย้งต่าง ๆ" ดร. Yung Wei Chi ผู้ก่อตั้งและสมาชิกคณะกรรมการบริหาร v-WIN Foundation กล่าว "โรคระบบหลอดเลือดดำและระบบน้ำเหลืองเป็นหนึ่งในอาการเจ็บป่วยที่พบบ่อยที่สุดทั่วโลกแม้ไม่มีการระบาดของโรคโควิด-19 อย่างไรก็ตาม โควิด-19 ได้บดบังความสำคัญของโครงการรณรงค์เกี่ยวกับโรคอื่น ๆ ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว โรคระบบหลอดเลือดดำและระบบน้ำเหลืองมีความเชื่อมโยงใกล้ชิดกับภาวะแทรกซ้อนของโรคโควิด-19 เช่น ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ ดังนั้น การรณรงค์เกี่ยวกับโรคระบบหลอดเลือดดำและระบบน้ำเหลืองนอกเหนือจากส่วนที่เกี่ยวข้องกับโควิดในช่วงเวลาเช่นนี้ จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการดูแลรักษาผู้ที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคนี้"

v-WIN Foundation
Venous-lymphatic World International Network Foundation (v-WIN) ถือกำเนิดขึ้นตามแนวคิดของ Sergio Gianesini, Oscar Bottini และ Yung-Wei Chi สามผู้เชี่ยวชาญด้านหลอดเลือดดำจากสามมหาวิทยาลัยในสามทวีป โดยมีเป้าหมายในการผนึกกำลังวงการแพทย์และสาธารณชนทั่วไปเพื่อส่งเสริมสุขภาพและวิทยาศาสตร์ คณะกรรมการด้านวิทยาศาสตร์ของทางมูลนิธิประกอบด้วยแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ทั้งนี้ v-WIN เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลกซึ่งอุทิศตนเพื่อยกระดับการจัดการโรคระบบหลอดเลือดดำและระบบน้ำเหลือง โดยดำเนินงานในสามส่วนหลัก ได้แก่

- การวิจัยทางวิทยาศาสตร์และกิจกรรมการให้ความรู้
- ภารกิจด้านการแพทย์เพื่อมนุษยธรรม
- กิจกรรมด้านสังคมและกีฬาเพื่อส่งเสริมสุขภาพระบบหลอดเลือดดำและระบบน้ำเหลือง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://veinweek.vwinfoundation.com

Alfasigma
Alfasigma คือบริษัทเภสัชกรรมชั้นนำจากอิตาลี ซึ่งดำเนินธุรกิจในกว่า 90 ประเทศผ่านบริษัทในเครือและตัวแทนจำหน่าย โดยมีพนักงานราว 3,000 คน นอกจากนั้นยังมีห้องปฏิบัติการวิจัยและพัฒนาหลายแห่ง รวมถึงโรงงานผลิต 5 แห่ง

สำหรับในอิตาลีนั้น Alfasigma เป็นผู้นำในตลาดผลิตภัณฑ์ยาตามใบสั่งแพทย์ โดยเฉพาะยารักษาโรคทางเดินอาหารและโรคหลอดเลือด รวมถึงยาสามัญประจำบ้านต่าง ๆ นอกจากนี้ บริษัทยังผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยาเพื่อการดูแลสุขภาพเบื้องต้นด้วยตนเอง โภชนเภสัช และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.alfasigma.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1325576/Alfasigma_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  Alfasigma  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม