หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Parallel Wireless ประกาศจับมือ Etisalat  (อ่าน 62 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 เม.ย. 21, 09:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Parallel Wireless ประกาศจับมือ Etisalat เพื่อติดตั้งใช้งาน O-RAN รายแรกในเอเชียกลางในอัฟกานิสถาน


บริษัททั้งสองจะร่วมมือกับ Intel และ Supermicro เพื่อให้บริการครอบคลุมพื้นที่เมืองและชนบทอย่างคุ้มค่า

Parallel Wireless, Inc . บริษัท Open RAN ชั้นนำในสหรัฐ ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ Etisalat หนึ่งในผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำของโลกในอัฟกานิสถาน (ซึ่งได้รับการยอมรับจาก Ookla(R) Speedtest(R) ว่าเป็นเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในโลกในปี 2563) เพื่อมอบโซลูชัน 5G 4G 3G 2G Open RAN ที่เป็นคลาวด์เนทีฟรายแรกของโลกด้วยการร่วมมือกับ Intel และ Supermicro โดยจะกลายเป็นบริษัทแรกในเอเชียกลางที่ติดตั้ง Open RAN

ในอัฟกานิสถานมีการใช้บรอดแบนด์มือถือเพิ่มขึ้นอย่างมากด้วยการเข้าถึงแตะระดับ 22% ในปี 2562 เพิ่มขึ้นจาก 1% ในปี 2556 ขณะที่บรอดแบนด์มือถือยังคงอยู่ในระยะแรกของการพัฒนา และคาดว่าจะขยายตัวขึ้นอีกในปี 2565

ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในเอเชียกลางกำลังเผชิญแรงกดดันอย่างมากในการพัฒนาธุรกิจและการดำเนินงานเพื่อขับเคลื่อนผลกำไร การจัดการกับความท้าทายเหล่านี้ต้องอาศัยนวัตกรรมอุตสาหกรรมที่ให้ความสำคัญกับการลด CAPEX และ OPEX และเปิดเครือข่ายเพื่อหลีกเลี่ยงภาวะล็อกอินของเวนเดอร์ ขณะที่เครือข่าย 2G, 3G หรือ 4G ที่กำหนดจากฮาร์ดแวร์ดั้งเดิมต้องอาศัยอุปกรณ์ที่แพงและมีขนาดใหญ่ในการติดตั้ง ดำเนินงานหรืออัปเกรด

ปัจจุบันโซลูชัน Open RAN พร้อมแล้วสำหรับช่วงเวลาไพร์มไทม์ เนื่องจาก Parallel Wireless กำลังนำเสนอจุดพิสูจน์ประสิทธิภาพ คุณภาพของบริการ และประโยชน์ด้านต้นทุนใน 6 ทวีป นอกจากนี้ Parallel Wireless ยังเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมใน Open RAN ซึ่งรวมถึงสถาปัตยกรรมเครือข่ายแรกของโลกที่รวมทุกมาตรฐานการเชื่อมต่อบนมือถือเข้าด้วยกัน ทั้ง 2G, 3G, 4G และ 5G ภายใต้ซอฟต์แวร์เดียวกันและร่มคลาวด์เนทีฟ

ในอัฟกานิสถาน Parallel Wireless กำลังสร้างนวัตกรรมร่วมกับพันธมิตรในระบบนิเวศเพื่อมอบ:

- การปรับขนาดและแยกฮาร์ดแวร์ออกได้ง่ายเพื่อให้ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือมีความคล่องตัว ยืดหยุ่น และความสามารถในการเคลื่อนย้ายที่เพิ่มขึ้นในสภาพแวดล้อมคลาวด์เพื่อการประหยัดต้นทุนความเป็นเจ้าของโดยรวม (TCO) ที่เพิ่มขึ้น

- ระบบนิเวศฮาร์ดแวร์วิทยุ Open RAN มอบ Remote Radio Units (RRUs) ที่จะเปิดทางให้ Etisalat แทนที่ระบบ 2G/3G/4G เดิมด้วยโซลูชันกล่องขาวที่สามารถอัปเกรดเป็น 5G ในอนาคต

- หน่วยประมวลผลกลางที่ปรับขนาดได้อย่าง Intel Xeon เจน 3 ของ Intel ในเซิร์ฟเวอร์ Supermicro นำเสนอสถาปัตยกรรมที่พร้อมสำหรับอนาคตสำหรับ Distributed Unit (DU) และ Central Unit (CU) ซึ่งติดตั้งที่ Edge ของเครือข่าย โดยทรัพยากร virtual Baseband Unit (vBBU) สามารถใช้ร่วมกันระหว่าง RRU หลายตัวในการกำหนดค่า 1-เซกเตอร์, 3-เซกเตอร์ หรือ 6-เซกเตอร์ของผู้ให้บริการหลายราย เพื่อให้เกิดแหล่งทรัพยากรที่เหมาะสมสำหรับการประหยัด TCO

เป้าหมายทางยุทธศาสตร์ของ Etisalat คือการสร้างและขยายเครือข่ายไร้สายเพื่อมอบบริการดิจิทัลเจเนอเรชันใหม่แก่ลูกค้าในภูมิภาค การทำงานร่วมกับ Parallel Wireless, Intel และ Supermicro จะทำให้สามารถบรรลุเป้าหมายเหล่านี้:

- การรวมโซลูชันที่สร้างบนสภาปัตยกรรมโมดุลแบบเปิด

- การปรับปรุงความคล่องตัวของบริการผ่านทางคลาวด์ และ

- ลดต้นทุนการดำเนินงานทั่วทั้งสถานที่ที่กระจายตามภูมิศาสตร์ด้วยระบบอัตโนมัติ

ข้อความสนับสนุน

Hatem Bamatraf ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีในต่างประเทศของ Etisalat กล่าวว่า "การผสาน Open RAN, ระบบเสมือน และระบบอัตโนมัติจะช่วยให้ Etisalat สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าเราในด้านความคุ้มค่าในเอเชียกลาง การที่สามารถใช้ระบบ Open RAN ได้นั้นจะช่วยเราขยายการลงทุนระยะแรก ตลอดจนนำมาซึ่งบริการใหม่ๆ ที่เร็วขึ้นมาก Parallel Wireless ร่วมกับ Intel และ Supermicro ได้กลายเป็นหุ้นส่วนกลยุทธ์ที่แท้จริง และเป็นผู้ผลักดันหลักในการติดตั้งใช้งาน Open RAN"

Jeff Sharpe ผู้อำนวยการฝ่าย Edge/5G Solutions ของ Supermicro กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีที่ได้ทำงานร่วมกับ Etisalat, Parallel Wireless และ Intel เพื่อเปิดใช้งานระบบนิเวศแบบเปิดของโซลูชัน RAN ที่แยกกัน โดยการใช้ฮาร์ดแวร์ RAN ที่เป็นกลางของเวนเดอร์และเทคโนโลยีซอฟต์แวร์โดยอาศัยอินเตอร์เฟซแบบเปิดและมาตรฐานที่พัฒนาโดยชุมชน"

Amrit Heer ผู้อำนวยการฝ่ายขายของ Parallel Wireless กล่าวว่า "ในความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ในระบบนิเวศนี้ Parallel Wireless ตั้งเป้าที่จะทำให้ RAN เปิดกว้างและยืดหยุ่นมากขึ้น แม้ว่าจะมีนวัตกรรมสำคัญเกิดขึ้น แต่ก็ยังมีช่องว่างและความท้าทายที่ทำให้การติดตั้งโซลูชัน Open RAN แบบครบวงจรทำได้ยาก จนทำให้ผู้ให้บริการต้องรับภาระหนัก เราเชื่อว่านี่เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการปรับทัพและร่วมมือกันเพื่อแก้ปัญหาท้าทายในการมอบโซลูชัน RAN ระดับนวัตกรรมที่พร้อมสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ การใช้แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ที่รองรับ O-RAN ชั้นนำของโลกจะช่วยให้ Etisalat สามารถให้บริการใหม่ๆ ได้เร็วขึ้น ไร้รอยต่อ และเชื่อถือได้มากขึ้น"noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม