หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: upGrad จับมือ EyeWay Vision สร้างประสบการณ์การเรียนรู้แบบ AR  (อ่าน 45 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 เม.ย. 21, 08:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

~ การร่วมมือกันครั้งนี้ทำให้ upGrad และ EyeWay ก้าวสู่แนวหน้าแห่งการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีความเป็นจริงแบบผสมผสาน เพื่อเพิ่มประสบการณ์การเรียนรู้ของผู้เรียนใน upGrad ~

upGrad บริษัทการศึกษาระดับอุดมศึกษาออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียใต้ และ EyeWay Vision ประกาศความร่วมมือกันซึ่งจะทำให้ upGrad กลายเป็นบริษัทเทคโนโลยีเพื่อการศึกษาแห่งแรกของอินเดียที่ยกระดับประสบการณ์การเรียนรู้ผ่านการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AR โดยมีบริษัทสัญชาติอิสราเอลที่พัฒนาแพลตฟอร์ม AR แบบสวมใส่อย่าง EyeWay Vision Ltd ให้การสนับสนุนเพื่อนำเสนอประสบการณ์ AR ที่สมจริงไม่เหมือนใครให้แก่ผู้เรียนของ upGrad

ข้อมูลของบริษัทวิจัย Facts and Factors พบว่า ตลาดอีเลิร์นนิงทั่วโลกมีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 1.44 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2562 และคาดว่าจะขยับสูงแตะ 3.743 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2569 ขณะที่ข้อมูลจาก Digi-Capital บริษัทวิเคราะห์ AR/VR ระบุว่า ตลาดเทคโนโลยี VR และ AR จะมีมูลค่าคาดการณ์สูงกว่า 6.7 หมื่นล้านดอลลาร์ทั่วโลกภายในปี 2567 upGrad มีผู้เรียนมากกว่าหนึ่งล้านคนในกว่า 50 ประเทศ และมีผลประกอบการประจำปีการเงิน 2564 ที่ 165 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ดร. Nikhil Balram ซีอีโอของบริษัทในเครืออย่าง EyeWay Vision Inc. ในซิลิคอนวัลเลย์ ซึ่งมีหน้าที่นำผลิตภัณฑ์เข้าตลาด กล่าวว่า "การร่วมมือกับ upGrad เป็นโอกาสที่ดีในการนำเทคโนโลยี AR ขั้นสูงของ EyeWay มาใช้เพื่อยกระดับประสบการณ์การเรียนรู้ทั้งหมด ด้วยการทำให้การเรียนรู้ออนไลน์มีความสมจริงอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ปราศจากซึ่งสิ่งรบกวน ทำให้การเรียนรู้ออนไลน์เหมือนการเล่นเกมเพื่อเพิ่มอัตราการจบหลักสูตรให้สูงขึ้น เทคโนโลยี AR ที่ยอดเยี่ยมของ EyeWay ใช้การติดตามดวงตา การฉายภาพไปยังจอประสาทตาโดยตรง และลดความละเอียดของภาพนอกส่วนที่ผู้ใช้กำลังจ้องมอง (foveated) เพื่อยกระดับการมองเห็นให้ดีขึ้นถึงสิบเท่า สิ่งนี้สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อตลาดเทคโนโลยีการศึกษามูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ที่ซึ่งประสบการณ์การมองเห็นที่ไร้ที่ติถือเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างมูลค่าให้กับผู้ใช้" ดร. Nikhil Balram เป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน AR/VR ที่มีชื่อเสียง เคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการแสดงผลของ Google และเป็นศาสตราจารย์วุฒิคุณที่มหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน อีกทั้งยังเป็นศาสตราจารย์รับเชิญที่สถาบันเทคโนโลยีแห่งอินเดีย (IIT) ในเมืองกันตินาการ์ ประเทศอินเดีย และเป็นอดีตศาสตราจารย์ประจำมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียในเบิร์กลีย์

ผู้บุกเบิก AR สัญชาติอิสราเอลรายนี้ กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยใช้เทคโนโลยี AR ขั้นสูงที่ช่วยให้เกิดความบันเทิง การเรียนรู้แบบดิจิทัล อีคอมเมิร์ซ และแอปพลิเคชันสำหรับองค์กรรูปแบบใหม่ที่สมจริง ทั้ง EyeWay Vision และ upGrad ต่างมีวิสัยทัศน์ร่วมกัน ในการสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่สมจริงยิ่งขึ้นซึ่งลูกค้าเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา

Ronnie Screwvala และ Phalgun Kompalli ผู้ร่วมก่อตั้ง upGrad กล่าวในแถลงการณ์ร่วมว่า "ที่ upGrad เราเชื่อมั่นในการนำเทคโนโลยีที่ดีที่สุดและใหม่ล่าสุดมายกระดับประสบการณ์การเรียนรู้ให้กับผู้เรียนของเรา การร่วมมือกับ EyeWay Vision ถือเป็นก้าวสำคัญที่มุ่งเน้นการพัฒนาสภาพแวดล้อมการเรียนรู้แบบโต้ตอบสามมิติเสมือนจริง เพื่อให้ผู้เรียนมีส่วนร่วมอยู่ตลอดเวลา การร่วมมือกันครั้งนี้ไม่เพียงแต่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อตลาดเทคโนโลยีเพื่อการศึกษาในวงกว้าง แต่ยังเป็นการเดินหน้าตามวิสัยทัศน์ของเราในการทำให้การศึกษาระดับโลกกลายเป็นกระแสหลักอีกด้วย"

ผลิตภัณฑ์ต้นแบบของ EyeWay Vision ได้นำเสนอช่วงแสดงผลที่กว้างมาก โดยมีช่วงความสว่างตั้งแต่ค่าความสว่างพิเศษที่ 20,000 นิท ไปจนถึงระดับสีดำที่ต่ำมากที่ 0.1 นิท ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งในร่มและกลางแจ้งในทุกสภาพแสง นอกจากนี้ยังนำเสนอขอบเขตสีที่กว้างมาก (Rec 2020) ความละเอียดสำหรับจอประสาทตา มุมมองแบบกว้างอย่างเป็นธรรมชาติ และการโฟกัสแบบไดนามิก เพื่อแสดงเนื้อหาดิจิทัลที่สมบูรณ์แบบและเป็นธรรมชาติที่ดูสมจริง ผลิตภัณฑ์ต้นแบบนี้คาดว่าจะให้บริการในไตรมาสสี่ของปี 2564

Jeremy Bailenson ศาสตราจารย์ด้าน VR ประจำมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ผู้อำนวยการผู้ก่อตั้ง Virtual Human Interaction Lab ของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด และสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาของ EyeWay Vision อธิบายว่า "สิ่งหนึ่งที่การแพร่ระบาดของโควิด-19 สอนเราก็คือ การเรียนรู้แบบดิจิทัลนั้นได้ผลและจะยังมีอยู่ต่อไป ก้าวต่อไปของการปฏิวัติเสมือนจริงนี้คือการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่สมจริงยิ่งขึ้น ในขณะที่ AR ได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้อย่างมากในการเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเรียนรู้ แต่กลับยังไม่ได้ถูกนำออกไปใช้เนื่องจากข้อจำกัดด้านมุมมอง ความสว่าง ช่วงสีและความละเอียดของภาพ แต่ Eyeway Vision ได้สร้างระบบที่น่าทึ่งเพื่อเอาชนะความท้าทายเหล่านี้ และไม่มีอะไรอีกแล้วในตลาดทุกวันนี้ที่เทียบเคียงได้ ผมรู้สึกตื่นเต้นที่การเรียนรู้แบบดิจิทัลจะกลายเป็นเรื่องที่สมจริงยิ่งขึ้นและตื่นเต้นที่มีส่วนช่วยให้ Eyeway Vision กลายเป็นผู้นำในด้านนี้"

" การผสมผสานเทคโนโลยี AR เข้ากับการเรียนรู้ออนไลน์เป็นการใช้งานที่น่าตื่นเต้น สร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่น่าสนใจและสมจริงให้กับผู้เรียนในวงการการศึกษาดิจิทัล " Anthony Rowe ศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ของมหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน เจ้าของรางวัล Siewiorek and Walker Family กล่าว "ความร่วมมือของ EyeWay และ upGrad สามารถปูทางไปสู่ประสบการณ์การเรียนรู้ดิจิทัลรูปแบบใหม่ ที่อาจเป็นอนาคตของการเรียนรู้ออนไลน์"

ความร่วมมือนี้จะทำให้ upGrad สามารถใช้ประโยชน์จากระบบที่ปรับแต่งเองของ EyeWay เพื่อสำรวจการพัฒนาประสบการณ์การเรียนรู้และโปรแกรมออนไลน์ที่ใช้เทคโนโลยี AR ทั้งนี้ ในอนาคต EyeWay และ upGrad อาจรวมเอาพันธมิตรระดับมหาวิทยาลัยเข้าร่วมในโครงการนำร่อง ซึ่งสามารถทำให้ upGrad กลายเป็นบริษัทเทคโนโลยีเพื่อการศึกษาแห่งแรกของอินเดีย และเป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งทั่วโลก ที่นำเอาความเป็นจริงแบบผสมผสานเข้ามาใช้เพิ่มประสบการณ์การเรียนรู้ของผู้เรียนออนไลน์ ปัจจุบัน EyeWay กำลังพัฒนาต้นแบบผลิตภัณฑ์ AR สวมศีรษะที่สมจริง ต้นแบบนี้จะถูกใช้เพื่อสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ AR ที่สมจริง ซึ่งจะถูกพัฒนาต่อโดย upGrad และพันธมิตรด้านคอนเทนต์ของบริษัท

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม