หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รถบัสพลังงานไฟฟ้า จะออกมาให้ใช้บริการเพิ่มขึ้นแล้วนะ  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 เม.ย. 21, 23:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ช่วงนี้เราจะเห็นยานยนต์ไฟฟ้าสาธารณะ ออกมาให้เราใช้บริการเพิ่มขึ้น ทั้งเรือไฟฟ้า รถแท็กซี่ไฟฟ้า และรถบัสไฟฟ้าก็ออกมาเพิ่มขึ้น โดยกลางปี และสิ้นปีนี้ทาง EA เค้าก็จะมีการส่งมอบกันด้วย ลองติดตามข่าวดูนะ
"พลังงานบริสุทธิ์(EA)" มั่นใจส่งมอบรถบัสไฟฟ้า 400 คันในช่วงกลางปีนี้ สิ้นปีส่งมอบได้ 1 พันคัน ตั้งเป้าติดตั้งสถานีชาร์จ EV ครบ 1 พันจุดภายในปีนี้ ใช้งบลงทุนรวม 800 ลบ. ส่วนโรงงานแบตเตอรี่เดินเครื่องเม.ย.-พ.ค.นี้ รับรู้รายได้ มิ.ย.-ก.ค.64 พร้อมคงเป้ารายได้ทั้งปีโต 20-30% โดยส่งมอบรถบัสไฟฟ้า 400 คันกลางปีนี้-สิ้นปีครบ 1 พันคัน

นายอมร ทรัพย์ทวีกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เปิดเผยว่า คาดจะเริ่มส่งมอบรถบัสไฟฟ้าได้ภายในช่วงกลางปีนี้จำนวน 400 คัน และเพิ่มเป็นจำนวน 1,000 คันในสิ้นปีนี้ ขณะที่รถบรรทุกไฟฟ้า (E-Truck) จะได้รับรถต้นแบบเข้ามาในช่วงปลายเดือนเม.ย.นี้ ซึ่งหากเป็นไปตามที่กำหนดไว้คาดว่าจะเริ่มมีการลงนามสัญญาธุรกิจกับพันธมิตรได้ช่วงปลายไตรมาส 3/64
อย่างไรก็ตามในส่วนของโรงงานประกอบยานยนต์ไฟฟ้าคาดว่าจะเริ่มบันทึกรายได้เข้ามาในช่วงไตรมาส 2/64 เป็นต้นไป หลังจากปัจจุบันมีการประกอบรถแล้วราว 60 คัน ซึ่งตอนนี้โรงงานดังกล่าวก่อสร้างแล้วเสร็จประมาณ 60-70%
ส่วนโรงงานผลิตแบตเตอรี่ลิเทียมขนาด 1 GWh อยู่ระหว่างติดตั้งเครื่องจักร คาดว่าจะทดสอบเครื่องจักรได้ช่วงปลายเดือนเม.ย.ถึงต้นเดือนพ.ค.64 และคาดว่าจะเปิดขายเชิงพาณิชย์ช่วงเดือนมิ.ย.ถึงเดือนก.ค.64
ทั้งนี้ บริษัทยังคงเป้ารายได้รวมปีนี้จะเติบโต 20-30% จากปีก่อน โดยมีแรงหนุนหลักจากธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าที่คาดว่าปีนี้จะสัดส่วนรายได้โตกว่า 20-30% และในอนาคตจะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
EA ติดตั้งสถานีชาร์จ EV ครบ 1 พันจุด ใช้งบ 800 ลบ.
นายอมร เปิดเผยภายในงาน EA ผนึกกลุ่มพันธมิตร “กฟน. - บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์"ส่งมอบสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าแห่งแรกว่า บริษัทตั้งเป้าภายในช่วงสิ้นปีนี้จะติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า หรือ EA Anywhere เพิ่มเป็น 1,000 แห่ง ซึ่งคาดว่าจะใช้เงินลงทุนรวมประมาณ 800 ล้านบาท
ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทมีการติดตั้ง EA Anywhere ให้บริการอัดประจุไฟฟ้าแล้วเกือบ 500 สถานี รวมทั้งสิ้นกว่า 1,600 หัวชาร์จ โดยมีตั้งแต่ระบบธรรมดา หรือ AC Charger ไปจนถึงระบบชาร์จเร็วและทันสมัยที่สุด หรือ DC Super-Fast Charge ที่ใช้เวลาเพียง 15-20 นาที และมีอัตราค่าไฟฟ้าในการชาร์จที่ราว 6.50 บาทต่อหน่วย
ขณะที่แผนการขยาย EA Anywhere นั้น บริษัทมีแผนที่จะติดตั้งทั้งพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลประมาณ 600 จุด และที่เหลืออีกราว 400 จุด จะติดตั้งในพื้นที่ต่างจังหวัดที่เป็นหัวเมืองใหญ่ โดยในส่วนของพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลจะเน้นในร้านสะดวกซื้อและห้างสรรสินค้า โดยมีแผนจะติดตั้งในพื้นที่ของบิ๊กซีที่มีศักยภาพจำนวนกว่า 60 แห่ง และร้านเซเว่นฯอีกกว่า 100 แห่ง นอกจากนี้ยังมีการเจรจาพันธมิตรสถานีบริการน้ำมัน SUSCO ,คาลเท็กซ์, BEST LPG ในการติดตั้งสถานี EA Anywhere เพิ่มเติมในพื้นที่ต่างจังหวัด
ครม. ผ่านแผนพัฒนาเศรษฐกิจฯฉบับที่ 13 ดันไทยเป็นฐาน EV
ด้านนายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่าที่ประชุมรับทราบกรอบแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 13 (ปี 66-70) มุ่งพลิกโฉมประเทศไทย (Thailand’s Transformation) ให้เท่าทันและสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของโลก
รวมถึงสร้างความสมดุลในการกระจายผลประโยชน์จากการพัฒนาแก่ทุกภาคส่วนเศรษฐกิจและสังคมอย่างเป็นธรรม เสริมสร้างคุณภาพชีวิต และรักษาความยั่งยืนของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเพื่อนำไทยไปสู่ประเทศที่มี เศรษฐกิจสร้างคุณค่า สังคมเดินหน้าอย่างยั่งยืน Hi-Value and Sustainable Thailand ภายใต้องค์ประกอบที่ต้องดำเนินการ 4 ด้าน เศรษฐกิจมูลค่าสูงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สังคมแห่งโอกาสและความเสมอภาค วิถีชีวิตที่ยั่งยืน โดยหนึ่งใน 13 หมุดหมาย(milestone) มีประเด็นผลักดันให้ไทยเป็นฐานการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าของอาเซียน


ขอบคุณที่มา: http://www.efinancethai.com/LastestNews/LatestNewsMain.aspx?ref=A&id=NlY3L2ZxZTcwL2M9&security=EA
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:   พลังงานบริสุทธิ์ EAAnywhere 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม