หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Skycatch เปิดตัวโครงการเทคโนโลยีเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน  (อ่าน 62 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 เม.ย. 21, 10:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Skycatch เปิดตัวโครงการเทคโนโลยีเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่ทนทานต่อความเสี่ยงจากสภาพภูมิอากาศทั่วโลก

Skycatch ประกาศโครงการใหม่เพื่อช่วยบริษัทและรัฐบาลทั่วโลกต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกด้วยเทคโนโลยีการทำสำเนาดิจิทัล (Digital twin) ในโครงการก่อสร้าง เหมืองแร่ และโครงสร้างพื้นฐาน

Skycatch แพลตฟอร์ม Drone mapping และการวิเคราะห์ 3 มิติ ได้ประกาศเปิดตัวโครงการใหม่ระดับโลกในการช่วยบริษัทและรัฐบาลทั่วโลกในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี Digital twin ในการก่อสร้างและคงสภาพโครงสร้างพื้นฐานที่ทนทานต่อความเสี่ยงจากสภาพภูมิอากาศ

"เทคโนโลยี Digital twin มุ่งช่วยบริษัทก่อสร้างและเหมืองแร่ทั่วโลกในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ด้วยการป้องกันการออกแบบที่มีจุดบกพร่องและสร้างความโปร่งใสอย่างสมบูรณ์ตลอดทั้งโครงการ" Christian Sanz ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Skycatch กล่าว

ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีประชากรมากที่สุดและมีเศรษฐกิจที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก จึงมีปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากที่สุด โดยคิดเป็นครึ่งหนึ่งของการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ทั้งหมดบนโลก จากการรายงานของ IMF ปัจจุบัน Skycatch กำลังขยายบทบาทในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งถือเป็นครึ่งหนึ่งของตลาดของบริษัท ทั้งนี้บริษัทมีแผนจะร่วมมือกับ ADB Ventures และคู่ค้าในญี่ปุ่น จีน อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และไทยในการทำให้โครงการโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงโครงการเกี่ยวกับพลังงานหมุนเวียน มีความยืดหยุ่นและทนทานมากขึ้น ตลอดจนยกระดับการใช้โซลูชันของบริษัทในทั้งภูมิภาค

"ธนาคารพัฒนาเอเชีย (Asian Development Bank - ADB) มุ่งดำเนินบทบาทในการเป็นผู้เร่งการใช้เทคโนโลยีในโครงการโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งนำไปสู่การลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนและเพิ่มความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการดำเนินการ" Daniel Hersson จาก ADB กล่าวในบทความใน TechCrunch ซึ่งเพิ่งเผยแพร่เมื่อไม่นานมานี้ "เทคโนโลยีระดับวิสาหกิจของ Skycatch สำหรับการถ่ายภาพ ประมวลผล และวิเคราะห์ข้อมูลจากโดรนแบบ 3 มิติด้วยความแม่นยำสูงเป็นส่วนสำคัญในการบรรลุเป้าหมายดังกล่าว"

แพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์วิทัศน์ (Computer vision) โดยใช้โดรนสำหรับอุตสากหรรมก่อสร้างและเหมืองแร่ของ Skycatch สามารถลดการแก้ไขงานได้ 30% ด้วยการป้องกันความบกพร่องในการออกแบบและสร้างความโปร่งใสอย่างสมบูรณ์ตลอดทั้งโครงการ

"บริษัทต่างๆ สามารถใช้เทคโนโลยี Digital twin ในการตรวจหาและป้องกันความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นระหว่างกระบวนการก่อสร้างเพื่อให้เกิดความสิ้นเปลืองให้น้อยที่สุด" Sanz กล่าว "Skycatch มีพันธกิจในการสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในแง่ของประสิทธิภาพการดำเนินงานและต้นทุนในโครงการที่เกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลกด้วยเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์วิทัศน์โดยใช้โดรนของเรา"

ก่อนหน้านี้ Skycatch เพิ่งระดมทุนรอบ Series C เสร็จสิ้นโดยระดมทุนได้รวม 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นำโดย ADB Ventures และ Wavemaker Labs ตลอดจนนักลงทุนรายใหม่ ประกอบด้วย I2BF, Falkon และ Gaingels

"ทีมงานของ ADB ในซิดนีย์ได้เริ่มทดลองใช้เทคโนโลยีโดรนของ Skycatch ในโครงการเพื่อการทำสำเนาดิจิทัลที่มีความแม่นยำสูงของโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในระยะก่อสร้าง โดยอาจสามารถใช้เทคโนโลยีดังกล่าวตลอดทั้งวงจรชีวิตของโครงการโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น หลีกเลี่ยงการแก้ไขงาน และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนโดยรวมของโครงการ" Lotte Schou-Zibell ผู้อำนวยการระดับภูมิภาคของธนาคารพัฒนาเอเชียประจำภูมิภาคแปซิฟิกและสำนักงานประสานงานในซิดนีย์กล่าว

เกี่ยวกับ Skycatch

Skycatch คือบริษัทข้อมูลโดรนในเบย์แอเรีย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2556 เพื่อให้บริการเครื่องมือถ่ายภาพทางอากาศ ประมวลผล แสดงภาพ และวิเคราะห์ข้อมูลแก่บริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกในพื้นที่ก่อสร้างที่มีความต้องการสูง โครงการก่อสร้างและเหมืองแร่กว่า 10,000 โครงการในกว่า 20 ประเทศใช้โซลูชันของ Skycatch อย่างเช่น ญี่ปุ่น จีน อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย ชิลี โคลอมเบีย เปรู บราซิล ออสเตรเลีย แคนาดา และสหรัฐอเมริกา ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://skycatch.com/

เกี่ยวกับ ADB Ventures

ADB Ventures คือธุรกิจร่วมลงทุนที่ก่อตั้งโดยธนาคารพัฒนาเอเชีย (Asian Development Bank) ซึ่งสนับสนุนและลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีระยะแรกเริ่มซึ่งมุ่งแก้ปัญหาที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขในประเทศเศรษฐกิจใหม่ในเอเชีย ADB Ventures มุ่งลงทุนในขั้นตั้งต้น (Seed) และระยะแรกเริ่มเพื่อช่วยบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำในแง่ของเงินทุนสำหรับความเสี่ยง ข้อมูลเชิงลึก และเครือข่าย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://ventures.adb.org/

เกี่ยวกับ Wavemaker Partners

Wavemaker Partners คือบริษัทร่วมลงทุนในกิจการขั้นแรกเริ่มซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในลอสแอนเจลิสและสิงคโปร์ Wavemaker เป็นผู้ลงทุนในกิจการขั้นแรกเริ่มที่มีบทบาทมากเป็นอันดับต้นๆ ในซัทเธิร์นแคลิฟอร์เนียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยได้ลงทุนในบริษัทกว่า 360 แห่งใน 17 ปีที่ผ่านมา ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://wavemaker.vc/

โลโก้ -https://mma.prnewswire.com/media/1493982/Skycatch_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม