หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: องค์กรในโลก New Normal ต้องมีมากกว่าความคล่องตัว  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 เม.ย. 21, 14:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การประชุมนานาชาติด้านการจัดการโครงการครั้งที่ 9: องค์กรในโลก New Normal ต้องมีมากกว่าความคล่องตัว


สถาบัน Project Management Institute (PMI) จับมือกับมูลนิธิ China International Talent Exchange Foundation เพื่อส่งเสริมการพัฒนาโมเดลการจัดการนวัตกรรม รวมถึงยกระดับการพัฒนาความเชี่ยวชาญของบุคลากร

เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 2564 มูลนิธิ China International Talent Exchange Foundation (CITEF) จัดการประชุมนานาชาติด้านการจัดการโครงการครั้งที่ 9 (ซึ่งต่อไปนี้เรียกว่า "การประชุม") ขึ้นที่ศูนย์ประชุม Shenzhen Convention & Exhibition Center โดยมีสถาบัน PMI ให้การสนับสนุน ในการประชุมครั้งนี้มีการเชิญผู้ทรงคุณวุฒิทั้งในจีนและต่างประเทศ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการโครงการอีกมากมาย ให้มาร่วมแบ่งปันความรู้ทางวิชาการและข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการพัฒนาการจัดการโครงการในระดับนานาชาติ ทั้งนี้ นับตั้งแต่ปี 2554 เป็นต้นมา การประชุมนี้ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของงานสัมมนา China International Talent Exchange Conference ซึ่งเป็นอีเวนต์ระดับประเทศของจีนเพื่อการพัฒนานวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีบนเวทีโลก รวมถึงแลกเปลี่ยนทักษะและความรู้

การประชุมครั้งนี้ซึ่งจัดขึ้นในธีม "พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ก้าวสู่อนาคตอย่างมั่นคง" มีการเชิญผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการจากทั้งในจีนและต่างประเทศ เพื่อมาแบ่งปันความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการที่องค์กรใช้รับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมภายนอกอันเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมถึงปัจจัยอื่นๆ ด้วย นอกจากนี้ยังมีการพูดคุยถึงการใช้โมเดลการจัดการนวัตกรรม การเร่งสร้างความเปลี่ยนแปลงผ่านโครงการที่ประสบความสำเร็จ ไปจนถึงการพัฒนาอย่างมีคุณภาพและยั่งยืน

Sunil Prashara ประธานบริหารและซีอีโอของ PMI กล่าวว่า "ถึงแม้การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จะนำมาซึ่งความท้าทายใหม่ๆ มากมาย แต่เราก็ได้ค้นพบประโยชน์โดยไม่คาดคิดเช่นกัน หลายองค์กรสามารถดำเนินโครงการที่มีความซับซ้อนสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย 73% หรือเกือบ 3 ใน 4 ขององค์กรทั้งหมดนั้นได้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ เมื่อเทียบกับ 69% ในปีก่อนหน้า และโครงการต่างๆ ก็มีแนวโน้มว่าจะดำเนินการจนแล้วเสร็จได้โดยอยู่ภายในงบประมาณและกรอบเวลาที่กำหนด"

Sunil Prashara กล่าวสรุปว่า "ในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด องค์กรต้องมีมากกว่าความคล่องตัว โดยต้องพัฒนาให้ถึงขั้นที่เราเรียกว่า "ยิมนาสติก" หรือก็คือต้องสามารถเปลี่ยนทิศทางและเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงใช้แนวทางการดำเนินโครงการที่มีความหลากหลายเพื่อรับมือกับความท้าทาย เรายอมรับว่าปัจจุบันผู้เชี่ยวชาญในสายอาชีพต่างๆ ต้องมีทักษะและเครื่องมือในการทำงานที่หลากหลายขึ้นเพื่อให้สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลง และฝ่าฟันอุปสรรคครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดที่องค์กรของพวกเขาต้องเผชิญได้ สำหรับในอนาคต จีนจะยังคงเป็นเป้าหมายอันดับหนึ่งในแผนการพัฒนาระดับโลกของ PMI และเราจะเดินหน้าขยายขอบเขตการสนับสนุน เพื่อให้เราช่วยเหลือผู้เชี่ยวชาญและองค์กรด้านการจัดการโครงการได้ดียิ่งขึ้น และส่งเสริมให้พวกเขาสามารถทำความฝันให้เป็นจริงได้ในระบบเศรษฐกิจแบบ Project Economy"

Chen Yongtao กรรมการผู้จัดการ PMI (ประเทศจีน) ชี้ว่า "การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นตัวเร่งให้เกิดการปฏิวัติรูปแบบการทำงานและการส่งมอบคุณค่า ในขณะนี้โลกของเราเริ่มเดินหน้าเปิดเศรษฐกิจอีกครั้ง ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการโครงการจึงมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในการขับเคลื่อนความเปลี่ยนแปลงและการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก ผ่านการจัดการโครงการที่มีประสิทธิภาพ โดยผู้เชี่ยวชาญชาวจีนจะผลักดันโครงการในจีน และโครงการในจีนเหล่านั้นจะเป็นตัวกำหนดอนาคตของประเทศจีน รวมถึงอนาคตของโลก"

สำหรับสถานการณ์ทั่วโลกนั้น ผลการสำรวจ2021 Pulse of the Profession(R)เปิดเผยว่า องค์กรที่มีสัดส่วนของจำนวน PMP (ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการโครงการ) ที่ได้รับการรับรองสูงกว่า จะมีผลงานที่ดีกว่าอย่างมีนัยสำคัญ และมีโอกาสที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงได้มากกว่า ผลการสำรวจจาก PMI ซึ่งจัดทำในจีนเมื่อปี 2563 ระบุว่า 90% ของผู้ตอบแบบสอบถามเปิดเผยว่า อัตราความสำเร็จในโครงการของพวกเขาเพิ่มสูงขึ้นหลังจากที่ได้กับการรับรอง PMP และ 24% ระบุว่า อัตราความสำเร็จในโครงการของ PMP เพิ่มขึ้นมากกว่า 20%

เยี่ยมชมเราได้ที่เว็บไซต์www.pmi.org/,www.projectmanagement.com,www.linkedin.com/company/pminstitute,www.facebook.com/PMInstituteและบนTwitter

ติดต่อ: Flora Chen โทร. +86-010-84299191-107 อีเมล:Flora.Chen@pmi.org

รูปภาพ1.https://mma.prnewswire.com/media/1496711/1.jpg2.https://mma.prnewswire.com/media/1496712/2.jpg3.https://mma.prnewswire.com/media/1496713/3.jpg

คำบรรยายภาพ
1. การประชุมนานาชาติด้านการจัดการโครงการครั้งที่ 9 มีผู้เข้าร่วมกว่า 600 คน และ 238,000 คนรับชมผ่านทางไลฟ์สตรีมมิ่ง
2. Sunil Prashara เปิดเผยความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการพัฒนาองค์กรให้นำหน้าความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ
3. ถ้อยแถลงของ Chen Yongtao ซึ่งมุ่งเน้นในประเด็นที่ว่า องค์กรและบุคลากรของจีนสามารถคว้าโอกาสใหม่ๆ ได้อย่างไร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม