หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดีเอชแอล ซัพพลายเชน เดินตามแผนเพื่อบรรลุเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ภายในปีค  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 เม.ย. 21, 08:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ล่าสุดบริษัทได้ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์มูลค่าประมาณ 1.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (36 ล้านบาท) ที่คลังสินค้า 4 แห่งเพื่อการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า
- ตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะสานต่อการดำเนินงานด้านโลจิสติกส์คลังสินค้าและการขนส่งอย่างยั่งยืนต่อไป


กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย – Media OutReach – 21 เม.ย. 2564 – ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ชั้นนำระดับโลก ได้ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์มูลค่าประมาณ 1.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (36 ล้านบาท) บนหลังคาคลังสินค้า 4 แห่ง ที่บางนาโลจิสติกส์แคมปัส ในจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน โดยขนาดพื้นที่ของแผงโซลาร์เซลล์รวมกันอยู่ที่ประมาณ 11,000 ตร.ม. หรือเทียบเท่าขนาดของสนามฟุตบอลเกือบสามสนามรวมกัน

การแปลงพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าโดยแผงโซลาร์เซลล์ จะเพิ่มพลังไฟฟ้าให้กับอาคารและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และช่วยลดปริมาณการใช้พลังงานในเวลาเดียวกัน แผงโซลาร์เซลล์เหล่านี้คาดว่าจะสร้างพลังงานทดแทนได้ถึงร้อยละ 38 ของพลังงานทั้งหมดที่ใช้ในปัจจุบัน และลดการใช้พลังงานลงร้อยละ 20 ต่อปี"ความยั่งยืนเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย ได้นำนวัตกรรมจำนวนมากมาใช้ในประเทศไทยในการดำเนินงานขนส่งและคลังสินค้าเพื่อการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ โครงการพลังงานแสงอาทิตย์นี้ ถือเป็นส่วนสำคัญในแผนการดำเนินงานของเราเพื่อลดการปล่อยคาร์บอนในอาคารให้เป็นศูนย์ และช่วยให้เรามุ่งสู่การบรรลุพันธกิจของ กลุ่มบริษัทดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล (DPDHL Group) ในการลดการปล่อยมลพิษที่เกี่ยวข้องกับโลจิสติกส์ทั้งหมดภายในปี ค.ศ. 2050" ไมค์ เดวีส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฎิบัติการ ดีเอชแอล ซัพพลายเชน กลุ่มธุรกิจประเทศไทย กล่าวสำหรับโซลูชั่นและเทคโนโลยีโลจิสติกส์คลังสินค้าเพื่อความยั่งยืนที่บริษัทนำมาใช้ ได้แก่

- ไฟ LED เซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวซึ่งจะเปิดใช้งานในช่วงเวลาและพื้นที่การทำงานที่กำหนดไว้เท่านั้น
- เสาไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ซึ่งติดตั้งไว้รอบแคมปัสเพื่อให้แสงสว่างภายนอก
- การจัดการขยะเพื่อสนับสนุนการดำเนินธุรกิจของลูกค้าสู่การสร้างขยะที่เป็นศูนย์ ด้วยการใช้หลักการลด รีไซเคิล และการนำกลับมาใช้ใหม่ การรีไซเคิลอย่างมีประสิทธิภาพจะช่วยลดการผลิตของเสียให้เหลือน้อยที่สุด


การดำเนินงานด้านการขนส่งอย่างยั่งยืนโดยต่อเนื่องยังคงเป็นเรื่องหลักที่เราให้ความสำคัญ บริษัทได้ใช้โซลูชั่นที่ยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งช่วยให้การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งลดลงร้อยละ 6 เมื่อเทียบปีต่อปี ในปี 2563 โซลูชั่นเหล่านี้ ได้แก่

- รถ TRAILAR - นวัตกรรมการขนส่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมผ่านเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ "TRAILAR" จากสหราชอาณาจักร ด้วยความคิดริเริ่มที่จะก้าวไปสู่การขนส่งอย่างยั่งยืนยิ่งขึ้น ปัจจุบัน ดีเอชแอล ซัพพลายเชน เป็นบริษัทโลจิสติกส์แห่งแรกในประเทศไทยที่มียานพาหนะ 36 คัน ที่ใช้เทคโนโลยีอันล้ำสมัยนี้
- Telematics – ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดและแก้ปัญหาการวางเส้นทางการเดินรถ โดยการประหยัดน้ำมัน เทคโนโลยีนี้ได้ติดตั้งทั้งในรถของดีเอชแอลเอง และรถของผู้รับเหมาอีกด้วย
- เชื้อเพลิงชีวภาพ (Biofuel) - รถขนส่งทุกคันของ ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทยใช้เชื้อเพลิงออกซิเจน เช่น ไบโอดีเซลเพื่อลดมลพิษ


ความพยายามอย่างต่อเนื่องในการดำเนินงานขนส่งของประเทศไทยเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง และการใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนั้นทำให้บริษัทได้รับการยอมรับกิจกรรมเหล่านี้ได้รับการรับรองจากหน่วยงานอุตสาหกรรมระดับภูมิภาค Green Freight Asia (GFA) ซึ่งได้ให้การรับรองสูงสุด หรือ The Label Leaf 4 แก่ ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย ทำให้ ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย กลายเป็นบริษัทแรกในเอเชียแปซิฟิกที่ได้รับการรับรองนี้ ซึ่งเป็นการตอกย้ำตำแหน่งผู้ให้บริการโลจิสติกส์ชั้นนำระดับโลกเมื่อเร็วๆ นี้ ดีพี ดีเอชแอลกรุ๊ป ได้ประกาศการลงทุนจำนวน 7 พันล้านยูโร (ประมาณ 2.6 แสนล้านบาท) ในช่วง 10 ปีข้างหน้า เพื่อใช้มาตรการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เช่น การเพิ่มจำนวนรถขนส่งอิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ปล่อยมลพิษ และการดำเนินงานในอาคารที่มีการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: DHL
Tags:  DHL  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม