หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อธิการบดี มจพ. ลดค่าเทอม-ค่าหอพักและจัดตั้งกองทุนสวัสดิการบรรเทาภาระผู้ปกครองช่ว  (อ่าน 7 ครั้ง)
Guest
มจพ.
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 พ.ค. 21, 14:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ศ.ดร.สุชาติ เซี่ยงฉิน อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) เปิดเผยว่ารู้สึกห่วงใยนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัย ซึ่งอยู่ในท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19ที่กำลังแพร่ระบาดระลอก 3 โดยสถานการณ์ณ ขณะนี้ส่งผลกระทบต่อสภาพสังคมและเศรษฐกิจของประเทศทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยเฉพาะผลกระทบโดยตรงกับตัวนักศึกษา ทั้งนี้มหาวิทยาลัยได้มีนโยบายพิจารณาลดค่าธรรมเนียม ค่าบำรุงการศึกษาต่างๆ รวมถึงลดค่าหอพักพร้อมจัดตั้งกองทุนสวัสดิการช่วยเหลือเป็นกรณีพิเศษโดยกำหนดมาตรการต่างๆในการให้ความช่วยเหลือและบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายของนักศึกษาและผู้ปกครองที่ได้รับผลกระทบจากพิษเศรษฐกิจและผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID -19) ซึ่งในปีการศึกษา 2563 และ 2564 นี้สภามหาวิทยาลัยในการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ครั้งที่ 4/2564 เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2564 มีมติเห็นชอบให้ลดค่าเทอม ค่าหอพักและจัดตั้งกองทุนสวัสดิการช่วยเหลือนักศึกษาและบุคลากรจากการแพร่ระบาดโรค COVID-19ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้
ภาคเรียนภาคฤดูร้อน ปีการศึกษา 2563
-การลดค่าเทอมในระดับ ปวช.และระดับปริญญาตรี ร้อยละ 50
-การลดค่าเทอมในระดับบัณฑิตศึกษา ร้อยละ 25
ทั้งนี้ ไม่เรียกเก็บค่าคืนสภาพนักศึกษา 2/2563 (กรณีไม่ลงทะเบียน) และไม่เรียกเก็บค่าปรับล่าช้า Summer 2563
ภาคการศึกษาที่ 1 และ 2 ปีการศึกษา 2564
-การลดค่าธรรมเนียมร้อยละ 10 (ยกเว้นนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2564 ลดเฉพาะค่าเทอมในภาคการศึกษาที่ 2/2564 ร้อยละ 20)
-การลดค่าหอพักนักศึกษาร้อยละ 50
อย่างไรก็ตามมหาวิทยาลัยมีเป้าหมายที่ชัดเจนในการให้ความช่วยเหลือนักศึกษาและบุคลากร ที่ครอบคลุมด้านสวัสดิการการรักษาพยาบาลและการเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาล เพื่อเป็นการบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายของนักศึกษาและบุคลากรที่อาจเกิดขึ้นจากค่ารักษาพยาบาลกรณีเจ็บป่วยที่เกิดจากการแพร่ระบาดโรค COVID-19ดังนั้น มหาวิทยาลัยจึงได้จัดตั้ง "กองทุนสวัสดิการช่วยเหลือนักศึกษาและบุคลากรจากการแพร่ระบาดโรค COVID-19" คือ การเบิกค่ารักษาพยาบาลในการรักษาโรคติดเชื้อโควิค-19 ซึ่งเป็นค่าส่วนต่างหรือกรณีที่ไม่สามารถเบิกค่าใช้จ่ายจากแหล่งเงินอื่นได้ (จ่ายตามจริงไม่เกิน จำนวน 10,000 บาท) รวมถึงการเบิกจ่ายเงินช่วยเหลือบุคคลที่ติดเชื้อโควิค-19 (คนละไม่เกิน จำนวน 5,000 บาท)ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) พร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายและบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ปกครองและนักศึกษาที่ได้รับผลกระทบเพื่อให้สามารถก้าวพ้นผ่านวิกฤตการณ์ดังกล่าวต่อไป

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ มจพ. ข่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม