หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หมู่เกาะเกรเนดาได้รับฉายา "Culinary Capital" เป็นแห่งแรกของโลก  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 มิ.ย. 21, 13:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สมาคม World Food Travel Association (WFTA) ประกาศว่า ทางองค์กรได้แต่งตั้งให้หมู่เกาะเกรเนดา (Greneda) และหมู่เกาะพี่น้องอย่างกาเรียกู (Carriacou) และเปอร์ติต มาร์ตีนิก (Petite Martinique) เป็น "Culinary Capital" หรือเมืองหลวงแห่งการทำอาหารแห่งแรกของโลก ซึ่ง Culinary Capitals เป็นโครงการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่จัดทำโดย WFTA เพื่อให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมการทำอาหารทั่วโลก ในขณะที่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเริ่มฟื้นตัวหลังจากต้องหยุดชะงักไปนาน

Kirl Grant-Hoschialek รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารของการท่องเที่ยวแห่งเกรเนดา (Grenada Tourism Authority หรือ GTA) กล่าวว่า "การรับรองจุดหมายปลายทางในฐานะ Culinary Capitals โดยสมาคม World Food Travel Association เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับเกรเนดา เราเป็นที่รู้จักทั่วโลกในฐานะ Spice of the Caribbean หรือเครื่องเทศแห่งแคริบเบียน ดังนั้นจึงเหมาะสมแล้วที่เราได้เป็นเกาะแห่งแรกในแคริบเบียนที่ได้รับตำแหน่งนี้ และแน่นอนว่า การแต่งตั้งครั้งนี้จะดึงดูดนักเดินทางผู้มีวิสัยทัศน์ที่ต้องการสำรวจความเชื่อมโยงระหว่างอาหารและวัฒนธรรม รวมถึงผู้ที่ต้องการที่จะมั่นใจได้ว่า อาหารทุกจานที่ลิ้มรสในช่วงวันหยุดจะมีรสชาติที่น่าทึ่ง!"

การผสมผสานเครื่องเทศเข้ากับอาหารของเกรเนดาก่อให้เกิดอาหารประจำชาติที่มีรสชาติชัดเจนและจัดจ้าน ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าชาวเกรเนเดียนมีรสนิยมและไหวพริบในการทำอาหารรสเลิศ ตั้งแต่ร้านอาหารระดับภัตตาคารไปจนถึงร้านอาหารริมชายหาดสบายๆ หรือแม้แต่อาหารข้างทาง ทั้งนี้ หมู่เกาะต่างๆ ล้วนเป็น Culinary Capital ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และมีสินทรัพย์ด้านการทำอาหารที่โดดเด่นมากมายที่จะนำมาแสดง ตัวอย่างเช่น ประเพณีซารากะ (Saraka), อาหารประจำชาติ "Oil down", ช็อคโกแลต, ไอศกรีมลูกจันทน์เทศ, เหล้ารัมที่ทำด้วยมือ ตลอดจนการใช้เครื่องเทศมากมายบนเกาะ ทั้งสำหรับทำอาหารและเพื่อการแพทย์และสุขภาพ

เมื่อวัฒนธรรมการทำอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของเกรเนดาได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการแล้ว หน่วยงาน GTA จึงได้ตั้งเป้าที่จะทำการตลาดสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับ "นักเดินทางสายกิน" และพัฒนาบริการท่องเที่ยวด้านอาหารของเกาะต่อไป และทำให้เกรเนดาเป็นหมุดหมายของผู้บริโภคที่เดินทางเพื่อสัมผัสประสบการณ์อาหารและเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์และน่าจดจำ

Erik Wolf กรรมการบริหารของสมาคม World Food Travel Association ซึ่งเป็นหน่วยงานชั้นนำของโลกด้านการท่องเที่ยวด้านอาหารและเครื่องดื่มกล่าวว่า "จุดหมายปลายทางขนาดเล็กอย่างเกรเนดาต้องการความได้เปรียบทางการแข่งขันทุกประการ และนั่นคือสิ่งที่ Culinary Capitals มอบให้ นักเดินทางที่รักการกินกำลังเพิ่มจุดหมายที่คล้ายกับเกรเนดาลงในลิสต์ของพวกเขาตอนนี้ และเรารอคอยอย่างใจจดจ่อถึงวันที่พวกเขาจะออกเดินทางอีกครั้ง"

โครงการ Culinary Capitals รับรองจุดหมายปลายทางที่มีสิทธิ์ผ่านขั้นตอนการสมัครที่เข้มงวด ซึ่งโครงการนี้เป็นมากกว่าแค่การได้รับการยอมรับ เนื่องจากจุดหมายปลายทางที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับการสนับสนุนด้านการตลาดและกลยุทธ์ในปีหน้าในขณะที่พวกเขานำฉายาใหม่ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในความพยายามด้านตลาดของสถานที่ท่องเที่ยว นอกจากนี้ สำหรับนักเดินทางที่รักการทานอาหารและเครื่องดื่ม การแต่งตั้งตำแหน่ง Culinary Capitals จะมอบทางเลือกใหม่ๆ ของจุดหมายที่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมาเยือนให้กับพวกเขา ซึ่งตรงกับสิ่งที่นักเดินทางแสวงหาหลังเกิดโรคระบาด

จุดหมายปลายทางที่สนใจสามารถติดต่อ WFTA เกี่ยวกับการเป็น Culinary Capital ที่ได้รับการรับรอง

เกี่ยวกับ GRENADA เกรเนดาประกอบด้วย 3 หมู่เกาะในหนึ่งจุดหมายปลายทางที่มีเอกลักษณ์ซึ่งตั้งอยู่ทางใต้สุดของแคริบเบียน ผู้มาเยือนทุกคนจะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์เกรเนดาอันบริสุทธิ์ที่แสนพิเศษและปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับความต้องการได้อย่างราบรื่น ด้วยหาดทรายขาวระดับโลก 50 แห่ง, น้ำตกตระการตา 15 แห่ง, เส้นทางเดินป่านับไม่ถ้วน และจุดดำน้ำที่ติดตาตรึงใจ 60 แห่ง รวมถึงซากเรืออับปางที่ใหญ่ที่สุดในทะเลแคริบเบียน และสวนประติมากรรมใต้น้ำแห่งแรกของโลก ตลอดจนเสน่ห์ที่ไม่มีใครเทียบ รวมถึงการต้อนรับที่อบอุ่นและเป็นกันเอง

เกี่ยวกับ WORLD FOOD TRAVEL ASSOCIATION (WFTA)

WFTA เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2544 โดย Erik Wolf ผู้อำนวยการคนปัจจุบัน WFTA ได้รับการยอมรับว่าเป็นหน่วยงานชั้นนำของโลกในด้านอาหารและเครื่องดื่ม (การท่องเที่ยวเชิงอาหารและการท่องเที่ยวเพื่อสำรวจศาสตร์การทำอาหาร) ด้วยพันธกิจในการอนุรักษ์และส่งเสริมวัฒนธรรมการทำอาหารผ่านงานบริการและการท่องเที่ยว โดยในทุกๆ ปี ทางองค์กรให้บริการแก่บุคลากรในสายงานเกือบ 200,000 คนในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

สื่อมวลชนติดต่อ: Erik Wolf, โทร. (+44) 7827 582 554, อีเมล: help@worldfoodtravel.org

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม