หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "TM" ลุยกิจกรรม CSR สนับสนุนเครื่องมือทางการแพทย์ หวังเป็นส่วนหนึ่งช่วยเพิ่มนักเ  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.ค. 21, 13:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
"TM" ลุยกิจกรรม CSR สนับสนุนเครื่องมือทางการแพทย์ หวังเป็นส่วนหนึ่งช่วยเพิ่มนักเทคโนโลยีหัวใจและทรวงอก

“เทคโนเมดิคัล” (TM)  เดินหน้าช่วยเหลือสังคม สนับสนุนเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ สำหรับเป็นสื่อในการเรียนการสอน  ให้กับโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการสร้างนักเทคโนโลยีหัวใจและทรวงอกที่มีความเชี่ยวชาญ

นางสาวปรางฉาย จรรโลงบุตร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM เปิดเผยว่า บริษัทได้สนับสนุนเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อเป็นสื่อในการเรียนการสอน  โดยเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่บริษัทได้สนับสนุนดังกล่าว ได้แก่ อุปกรณ์สำหรับการผ่าตัดหัวใจ เนื่องจากทางโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ มีวิทยาลัยแพทย์ศาสตร์นานาชาติจุฬาภรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่เปิดสอนหลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีหัวใจและทรวงอก (หลักสูตรนานาชาติ) ดังนั้น ทางบริษัทจึงต้องการสนับสนุนการเรียนการสอน สำหรับการเพิ่มนักเทคโนโลยีหัวใจที่มีประสิทธิภาพ และมีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการรักษาโรคหัวใจและทรวงอกให้มีจำนวนมากขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับการเพิ่มขึ้นของผู้ป่วยโรคหัวใจ ที่มีอัตราการเสียชีวิตที่สูงขึ้นเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทย

“บริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือสังคมในรูปแบบต่าง ๆ   และให้การสนับสนุนเครื่องมือแพทย์อย่างต่อเนื่อง เพราะต้องการลดจำนวนผู้ป่วยและผู้เสียชีวิต  การสนับสนุนดังกล่าวถือเป็นการเพิ่มบุคลากรทางการแพทย์ให้มีความรู้และความเชี่ยวชาญ รวมทั้งให้คุ้นเคยกับเครื่องมือที่ทันสมัยในระหว่างการศึกษา เพื่อให้มีประสิทธิภาพและความพร้อมก่อนที่จะเจอสถานการณ์จริงในการปฏิบัติงานรักษาผู้ป่วย” นางสาวปรางฉาย กล่าว

ขณะที่ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ อดิศว์ ทัศณรงค์ คณบดี วิทยาลัยแพทย์ศาสตร์นานาชาติจุฬาภรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางวิทยาลัยต้องขอขอบคุณ บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) ที่เข้ามาช่วยเหลือ และมอบอุปกรณ์สนับสนุนการเรียนการสอน ซึ่งถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากนักศึกษาในหลักสูตรนี้จะได้มีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องมือ และมีความพร้อมในการรักษา รวมทั้งจะทำให้นักศึกษามีความชำนาญ ทั้งด้านการวินิจฉัยอาการของผู้ป่วย และการใช้เครื่องมือสำหรับปฏิบัติหน้าที่ในการรักษาผู้ป่วย นอกจากการสนับสนุนด้านอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์แล้ว บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน)    ยังให้การสนับสนุนและช่วยเหลือตั้งแต่การออกแบบห้องฝึกปฏิบัติการ ซึ่งถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การเปิดหลักสูตรเทคโนโลยีหัวใจและทรวงอก (หลักสูตรนานาชาติ) ได้เริ่มต้นและดำเนินการเรียนการสอน ณ วิทยาลัยแพทย์ศาสตร์นานาชาติจุฬาภรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในทุกวันนี้

“ประกอบกับจำนวนผู้ป่วยเกี่ยวกับโรคหัวใจมีเพิ่มขึ้นทุกปีและมีอัตราการเสียชีวิตอยู่ในระดับสูง เราจึงมีความจำเป็นต้องผลิตนักเทคโนโลยีหัวใจและทรวงอกที่มีความเชี่ยวชาญให้มีจำนวนเพิ่มขึ้น และการที่บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) เข้ามาให้การสนับสนุนถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ที่ช่วยส่งเสริมให้บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยฯ มีทักษะสามารถในการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างเชี่ยวชาญ เมื่อต้องปฏิบัติงานเพื่อรักษาผู้ป่วยในสถานการณ์จริง ถือเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาและช่วยลดจำนวนผู้ป่วยที่ต้องเสียชีวิตลงได้” ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ อดิศว์ กล่าว

สื่อมวลชนสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 
บริษัท พีอาร์บูม จำกัด  คุณนงนุช (เอ)  โทร. 061-471-1313, คุณประพันธ์ (ปุ๊) โทร.091-781-2639noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  TM Nursing Care Techno Medical  นางสุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บร 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม