หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Mech-Mind เปิดตัว Mech-Eye Nano กล้องสามมิติอุตสาหกรรม  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.ค. 21, 09:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Mech-Mind เปิดตัว Mech-Eye Nano กล้องสามมิติอุตสาหกรรมรุ่นใหม่สำหรับติดตั้งบนแขนหุ่นที่มีความแม่นยำสูง

กล้อง Mech-Eye Nano มีขนาดเล็กกะทัดรัด มาพร้อมความสามารถในการประมวลผลภาพสามมิติคุณภาพสูง จึงสามารถช่วยให้แขนหุ่นยนต์เข้าใจและโต้ตอบกับสภาพแวดล้อมได้ดีขึ้น

Mech-Mind Robotics ("Mech-Mind") บริษัทสตาร์ทอัพด้านหุ่นยนต์อุตสาหกรรม AI ที่เติบโตอย่างรวดเร็วของจีน ประกาศเปิดตัวกล้องสามมิติระดับอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ Mech-Eye Nano กล้องรุ่นนี้มีขนาดเล็กกะทัดรัด และมาพร้อมความสามารถในการประมวลผลภาพสามมิติคุณภาพสูง จึงเหมาะกับการใช้งานที่ต้องการความแม่นยำ รวมถึงสามารถนำไปติดตั้งบนแขนหุ่นยนต์หยิบและวางได้

เมื่อความแม่นยำกลายมาเป็นคุณสมบัติข้อสำคัญในการใช้งานระดับอุตสาหกรรม Mech-Eye Nano จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด กล้องขนาดเพียงฝ่ามือนี้ สามารถใช้แสงที่สร้างขึ้นอย่างรวดเร็วในการสร้างพอยต์คลาวด์ที่ครบถ้วน มีรายละเอียด และแม่นยำด้วยสีดั้งเดิมที่ปราศจากความผิดเพี้ยนสำหรับวัตถุหลากหลายประเภท รวมถึงวัตถุขนาดเล็ก แวววาว สะท้อนแสง และมีสี โดยตรวจจับความลึกได้แม่นยำระดับ 0.5 มม. ที่ระยะ 0.3-0.4 เมตร

ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดและโครงสร้างที่มีน้ำหนักเบา Mech-Eye Nano จึงเหมาะสำหรับการนำไปติดตั้งบนแขนหุ่นยนต์หยิบและวาง สำหรับการใช้งานในสภาพการทำงานที่ต้องประหยัดพื้นที่แล้ว Mech-Eye Nano ก็จะช่วยสามารถใช้กล้องติดแขนหุ่นยนต์ได้โดยยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพระดับสูงซึ่งจำเป็นต่อการทำงาน เช่น การประกอบ, การขันสกรู, การหยิบจับที่ต้องใช้ความแม่นยำสูง และการตรวจสอบ

นอกจากนี้ คุณสมบัติเด่นของ Mech-Eye Nano ยังรวมถึง:

- ตรวจจับและประมวลผลภาพสามมิติได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ Mech-Eye Nano สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย และทำให้ได้ภาพความลึกที่มีความละเอียดสูงเมื่อต้องทำงานด้วยความแม่นยำและรวดเร็ว
- เหมาะสมต่ออุตสาหกรรมด้วยมาตรฐาน IP65ตัวเรือนอะลูมิเนียมของกล้อง Mech-Eye Nanon ช่วยปกป้องกล้องจากสิ่งสกปรก ฝุ่น น้ำ หรือสารทำความสะอาดอื่นๆ โดยได้รับการรับรองมาตรฐาน CE, FCC, VCCI และ RoHS
- โปรแกรมครบทุกฟังก์ชั่น เพื่อความง่ายต่อการใช้งาน ด้วย SDK หลายภาษาสำหรับที่ใช้ได้กับแพลตฟอร์มยอดนิยมมากมาย ผู้ใช้ปลายทางสามารถผสานรวมการทำงานของกล้องเข้ากับซอฟต์แวร์ภาพกราฟฟิก Mech-Vision และซอฟต์แวร์เขียนโปรแกรมหุ่นยนต์อัจฉริยะ Mech-Viz เพื่อพัฒนารูปแบบการใช้งานตามความต้องการ
- ความคุ้มค่า Mech-Eye Nano มีราคาที่เทียบได้กับคู่แข่งในตลาดเดียวกัน นอกจากนี้ยังช่วยให้ลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพและกำลังการผลิตในการใช้งานระดับอุตสาหกรรมทั่วไปอีกด้วย

Mech-Mind พัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์กล้องสามมิติสำหรับอุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึง:

- Mech-Eye Laser: Mech-Eye Laser มาพร้อมกับแสงที่สร้างขึ้นอย่างรวดเร็ว สามารถต้านทานแสงโดยรอบ แม้ทำงานภายใต้แสงแดดที่มีค่าความสว่างสูงกว่า 10,000 ลักซ์ ซึ่งช่วยลดความต้องการที่บังแสงได้อย่างมาก
- Mech-Eye Pro Enhanced: Mech-Eye Pro Enhanced สร้างภาพคุณภาพสูงสำหรับวัตถุหลากหลายประเภท รวมถึงขยายขอบเขตรูปแบบการใช้งานการหยิบและวาง
- Mech-Eye Deep: Mech-Eye Deep สามารถจดจำถุงขนาดต่าง ๆ ที่มีรอยยับที่บรรจุแน่นหนาได้เป็นอย่างดี ด้วยมุมมองภาพที่กว้างและความแม่นยำเชิงลึกเป็นพิเศษ

ตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นมา กล้องสามมิติอุตสาหกรรม Mech-Eye ได้ถูกนำไปใช้ในงานรูปแบบต่างๆ มากกว่า 1,000 รูปแบบในหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึงการผลิต, เหล็ก, อาหาร, โลจิสติกส์, การเงิน และการดูแลสุขภาพ

Mech-Mind ได้จัดตั้งโครงสร้างพื้นฐานเพื่อค้นคว้าและพัฒนา พร้อมสร้างผลิตภัณฑ์มากมาย เช่น กล้องสามมิติ อัลกอริธึมและซอฟต์แวร์การประมวลผลภาพของหุ่นยนต์ ตลอดจนการเขียนโปรแกรมหุ่นยนต์อัจฉริยะ

Tianlan Shao ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Mech-Mind กล่าวว่า "Mech-Mind มีความเชี่ยวชาญในด้านการเสริมสร้างกระบวนการผลิตด้วยการใช้แนวทางปฏิบัติของเทคโนโลยี AI และปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์ กล้อง Mech-Eye Nano รุ่นใหม่นี้จะเพิ่มตัวเลือกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เรานำเสนอ สำหรับการใช้งานที่ต้องการความแม่นยำในสภาพการทำงานที่ต้องประหยัดพื้นที่"

"เราได้รับแรงผลักดันจากแนวคิดการมอบผลิตภัณฑ์ชั้นนำและการบริการแบบครบวงจรให้กับพันธมิตรและผู้นำผลิตภัณฑ์ไปผสานรวมเพื่อการใช้งาน เราจึงจะใช้จุดแข็งด้านการวิจัยและพัฒนา รวมถึงการออกแบบวิศวกรรม เพื่อเบิกทางสู่พรมแดนใหม่ให้กับภาคอุตสาหกรรมการผลิต"

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://en.mech-mind.net/

เกี่ยวกับ Mech-Mind Robotics

Mech-Mind ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 เพื่อนำอัจฉริยภาพมาสู่หุ่นยนต์อุตสาหกรรม บริษัทใช้เทคโนโลยีขั้นสูงมากมาย เช่น การเรียนรู้เชิงลึก การมองเห็นแบบสามมิติ และการวางแผนการเคลื่อนไหว เพื่อส่งมอบโซลูชันที่คุ้มค่าสำหรับการจัดเรียงสินค้าเป็นพาเลทและการยกสินค้าออกจากพาเลท การหยิบสินค้าจากกล่อง การคัดแยกสินค้า การจัดเรียงสินค้า รวมถึงการประกอบ/ติดกาว/จัดวาง ในงานโลจิสติกส์และการผลิต

โซลูชันหุ่นยนต์อุตสาหกรรมอัจฉริยะของ Mech-Mind ถูกนำไปใช้ในโรงงานผลิตรถยนต์ โรงงานผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า โรงงานเหล็ก โรงงานอาหาร คลังสินค้าโลจิสติกส์ ธนาคาร และโรงพยาบาลในหลายประเทศ เช่น จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ เยอรมนี และสหรัฐอเมริกา

รูปภาพ
1. https://mma.prnewswire.com/media/1531118/image1.jpg
2. https://mma.prnewswire.com/media/1531119/image2.jpg
3. https://mma.prnewswire.com/media/1531120/image3.jpg


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม