หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จอห์นสัน คอนโทรลส์ สนับสนุนลูกค้าในเอเชียแปซิฟิกบรรลุเป้าหมาย  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ค. 21, 15:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ศูนย์วัฒนธรรมโรสเธียเตอร์ และศูนย์บริหารจัดการเทศบาลนครปักกิ่ง ร่วมมือกับจอห์นสัน คอนโทรลส์ เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานและลดการปล่อยคาร์บอนอย่างมีนัยสำคัญ
ความร่วมมือนี้ครอบคลุมแนวทางแบบองค์รวมที่ปฏิบัติได้จริงในการวางระบบดิจิทัล การปรับปรุง และการใช้ปั๊มความร้อน เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของการกำหนดเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์
แพลตฟอร์มดิจิทัล OpenBlue ของจอห์นสัน คอนโทรลส์ และบริการต่าง ๆ เพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพอาคาร สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานได้มากกว่า 50% รวมถึงลดการปล่อยคาร์บอนอย่างสอดคล้องกัน
จอห์นสัน คอนโทรลส์ (Johnson Controls) (NYSE: JCI)ผู้นำระดับโลกด้านอาคารอัจฉริยะ เป็นมิตรต่อสุขภาพ และยั่งยืน ประกาศสร้างความร่วมมือครั้งสำคัญกับองค์กรสามแห่งในเอเชียแปซิฟิก เพื่อช่วยให้บรรลุเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG)รวมถึงบรรลุพันธกิจการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์

การวางระบบอาคารดิจิทัลให้สำนักงานของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดทั่วเอเชียแปซิฟิก
จอห์นสัน คอนโทรลส์ ร่วมมือกับซีบีอาร์อี (CBRE)และธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด เพื่อติดตั้งระบบ OpenBlue Enterprise Management (OBEM)ซึ่งเป็นโซลูชันบนคลาวด์ที่ระบุและแก้ไขความไร้ประสิทธิภาพในการดำเนินงานและการใช้พลังงานในสำนักงานของสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ฮ่องกง ซึ่งโครงการนำร่องที่ประสบความสำเร็จนี้ช่วยประหยัดพลังงานได้ 7%ต่อปี และได้รับรางวัล International Facility Management Association Award of Excellenceในปี 2020โดยจนถึงขณะนี้มีการติดตั้งระบบ OBEMในสำนักงานของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดมากกว่า 20สาขา และจะครอบคลุมอาคารมากกว่า 90 แห่งทั่วเอเชียแปซิฟิก รวมถึงในจีน อินเดีย มาเลเซีย เกาหลีใต้ สิงคโปร์ และไทย ซึ่งความพยายามในการวางระบบอาคารดิจิทัลนี้สร้างรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการจัดการความยั่งยืนของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ซึ่งมุ่งมั่นปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์จากการดำเนินงานขององค์กรภายในปี 2030
การปรับปรุงระบบโดยทำสัญญาพลังงานกับโรสเธียเตอร์ในญี่ปุ่น
ศูนย์วัฒนธรรมโรสเธียร์เตอร์ (Rose Theater)ซึ่งตั้งอยู่ที่เชิงภูเขาไฟฟูจิ ได้ทำสัญญาพลังงาน (Energy Performance Contract)เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานและการดำเนินงานของศูนย์ หลังจากเปิดบริการมานานกว่า 25ปี โดยจอห์นสัน คอนโทรลส์ ได้ให้บริการประเมินการประหยัดพลังงานขั้นสูงซึ่งช่วยให้โรสเธียร์เตอร์ได้รับการอุดหนุนจากภาครัฐ โดยสัญญาฉบับดังกล่าวประกอบด้วยข้อตกลงด้านประสิทธิภาพการใช้พลังงาน 15ปี ซึ่งครอบคลุมระบบ Metasys,อินเวอร์เตอร์เครื่องส่งลมเย็น (AHU), การยกเครื่องใหม่ทั้งหมด, ระบบตรวจสอบก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สำหรับการควบคุมอินเวอร์เตอร์ และระบบทำความร้อนที่มีประสิทธิภาพหลายประเภท โซลูชันของจอห์นสัน คอนโทรลส์ ส่งผลให้สภาพแวดล้อมในอาคารสบายยิ่งขึ้น และสามารถจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายรูปแบบในพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงหอประชุม พื้นที่จัดนิทรรศการ ห้องประชุม ห้องจัดพิธีชงชา และห้องฝึกซ้อม โดยการปรับปรุงครั้งนี้จะช่วยให้โรสเธียร์เตอร์สามารถลดการใช้พลังงานได้ 39%และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 42%พร้อมประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน 40%และทางศูนย์สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้เร็วกว่ากำหนด เนื่องจากการปรับปรุงทั้งหมดเสร็จก่อนเวลา
การใช้ปั๊มความร้อนในศูนย์บริหารจัดการเทศบาลนครปักกิ่ง ประเทศจีน
ปัจจุบัน ศูนย์บริหารจัดการเทศบาลนครปักกิ่งเป็นสถานที่จัดแสดงระบบนิเวศคาร์บอนต่ำด้วยการใช้พลังงานความร้อนใต้พิภพอย่างมีประสิทธิภาพ โดยจอห์นสัน คอนโทรลส์ ได้ร่วมมือกับทางศูนย์เพื่อสร้างระบบทำความร้อนและทำความเย็นขนาดใหญ่ที่มีประสิทธิภาพ อัจฉริยะ และเชื่อถือได้ โดยในระยะเวลา 4 เดือน ระบบปั๊มความร้อนสามารถทดแทนการใช้ก๊าซธรรมชาติได้ถึง 12 ล้านลูกบาศก์เมตร เทียบเท่ากับการประหยัดถ่านหินมาตรฐาน 15,000 ตัน ทั้งยังช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 40,000 ตัน และมีการปลูกต้นไม้รอบสถานีพลังงานเพิ่มอีก 100,000 ต้น ทั้งนี้ โซลูชันดังกล่าวประกอบด้วยระบบปั๊มความร้อนจากแหล่งใต้พิภพ 4 ระบบที่มีกำลังการผลิตรวม 39 เมกะวัตต์และติดตั้งอยู่ในสถานีพลังงานแห่งหนึ่ง ซึ่งให้ความร้อนและความเย็นจากส่วนกลางอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับสำนักงานบริหารที่มีพื้นที่อาคารทั้งหมดประมาณ 960,000 ตารางเมตร โดยใช้พลังงานความร้อนใต้พิภพ


รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1572584/Japan_Rose_Theater_inside.jpg
คำบรรยายภาพ: ศูนย์วัฒนธรรมโรสเธียร์เตอร์ ซึ่งตั้งอยู่ที่เชิงภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น ร่วมมือกับจอห์นสัน คอนโทรลส์ ปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานและการดำเนินงานnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม