หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "Doctor Anywhere" ระดมทุน Series C มูลค่า 88 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ส.ค. 21, 11:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัทมีการเติบโต 500% นับตั้งแต่ต้นปี 2563
เงินทุนที่ได้รับจะช่วยสนับสนุนความเป็นผู้นำตลาดของบริษัท และพันธกิจการพลิกโฉมภูมิทัศน์การดูแลสุขภาพในภูมิภาคด้วยเทคโนโลยี

Doctor Anywhere (DA) ผู้นำระดับภูมิภาคด้านการดูแลสุขภาพด้วยเทคโนโลยี ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ ประกาศว่า บริษัทได้ระดมทุนรอบ Series C จากกลุ่มนักลงทุนซึ่งนำโดย Asia Partners ร่วมด้วยนักลงทุนรายอื่น ๆ ได้แก่ Novo Holdings, Philips และ OSK-SBI Venture Partners

การระดมทุนครั้งนี้เป็นหนึ่งในการระดมทุนภาคเอกชนของบริษัทด้านสุขภาพครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยมูลค่า 88 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (65.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

นักลงทุนรายเดิมก็ได้เข้าร่วมการระดมทุนรอบนี้เช่นกัน ได้แก่ นักลงทุนระดับโลกในสิงคโปร์อย่าง EDBI, Square Peg, IHH Healthcare, Kamet Capital และ Pavilion Capital ซึ่งการระดมทุนรอบนี้ทำให้ Doctor Anywhere มีเงินทุนรวมมากกว่า 140 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์จากการระดมทุนนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท

ในโอกาสนี้ Oliver Rippel ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนของ Asia Partners และ Dr. Amit Kakar หุ้นส่วนอาวุโสและผู้บริหารของ Novo Holdings Equity Asia จะเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการบริษัท DA

DA เติบโตอย่างก้าวกระโดดนับตั้งแต่เริ่มดำเนินธุรกิจในปี 2560 โดยปัจจุบัน DA รองรับผู้ใช้มากกว่า 1.5 ล้านคนทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขณะเดียวกัน การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมาก็เป็นตัวเร่งการใช้บริการดูแลสุขภาพทางไกล (Telehealth) ในราคาย่อมเยาให้แก่หลายครอบครัวท่ามกลางวิกฤตครั้งนี้

Lim Wai Mun ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Doctor Anywhere กล่าวว่า "พันธกิจของ DA คือการเป็นผู้ให้บริการรายใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในการใช้เทคโนโลยีขับเคลื่อนการดูแลสุขภาพแบบหลายช่องทาง การใช้เทคโนโลยีสุดล้ำในการยกระดับผลการรักษาผู้ป่วยคือหัวใจสำคัญของบริการของเรา เรายินดีที่สามารถดึงดูดความสนใจของกลุ่มนักลงทุนผู้ทรงอิทธิพลในรอบนี้ อันเป็นหลักชัยสำคัญที่พิสูจน์ถึงวิสัยทัศน์และผลงานของเรา"

DA สร้างระบบนิเวศที่แข็งแกร่งของผู้รับบริการ ผู้ให้บริการ และผู้ป่วยทั่วทั้งตลาดหลัก โดยแพลตฟอร์มของ DA มีแพทย์และผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์เกือบ 2,800 คนในภูมิภาค นอกจากนี้ DA ยังทำงานร่วมกับโรงพยาบาลและสถาบันสุขภาพขนาดใหญ่อย่างใกล้ชิด

การระดมทุนครั้งล่าสุดนี้จะช่วยสนับสนุนความเป็นผู้นำตลาดของ DA ได้อย่างมาก และผลักดันให้บริษัทเป็นผู้นำในการขยายธุรกิจให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในตลาดปัจจุบัน นอกจากนั้นยังช่วยให้บริษัทสามารถขยายไปสู่ตลาดใหม่ ๆ เพื่อขับเคลื่อนภารกิจในการพลิกโฉมภูมิทัศน์การดูแลสุขภาพในภูมิภาคด้วยเทคโนโลยี

"เราจะใช้เงินทุนนี้ในการยกระดับความสามารถด้านดิจิทัลของเรา และขยายขีดความสามารถในการมอบการดูแลสุขภาพที่มีคุณภาพอย่างราบรื่นให้แก่ผู้ใช้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้" Lim Wai Mun กล่าวเสริม

"เรารู้สึกประทับใจอย่างยิ่งกับสิ่งที่ Lim Wai Mun และทีมงานทำสำเร็จในช่วงเวลาสั้น ๆ" Oliver M. Rippel ผู้ร่วมก่อตั้ง Asia Partners กล่าว "ในฐานะนักนวัตกรรมการดูแลสุขภาพแบบหลายช่องทางชั้นนำในภูมิภาค DA กำลังช่วยเหลืออุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพในการรับมือกับความท้าทายและโอกาสในอนาคตข้างหน้า และเราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับ DA เพื่อสนับสนุนการเติบโตอย่างต่อเนื่อง"

Kien T. Nguyen ผู้ร่วมก่อตั้ง Asia Partners กล่าวเสริมว่า "DA กำลังก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการดูแลสุขภาพแบบหลายช่องทางระดับภูมิภาคอย่างแท้จริง หลังเดินตามแนวทางการขยายธุรกิจระดับภูมิภาคที่ได้รับการพิสูจน์แล้วของบริษัทแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตรุ่นแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การผสมผสานอันทรงพลังระหว่างการดูแลสุขภาพออนไลน์กับออฟไลน์มีความน่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับผู้รับบริการ ผู้ให้บริการ และผู้ป่วยทั่วภูมิภาคที่มีประชากร 650 ล้านคน และ DA ก็เป็นผู้นำในด้านนี้"

Dr. Amit Kakar หุ้นส่วนอาวุโสและผู้บริหารของ Novo Holdings Equity Asia กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ลงทุนใน DA และสนับสนุนภารกิจการพลิกโฉมภูมิทัศน์การดูแลสุขภาพในภูมิภาคด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และสถานการณ์โรคระบาดก็ทำให้เทรนด์ที่ติดลมบนแล้วได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเป็นการมอบการดูแลสุขภาพคุณภาพสูง คุ้มค่า และเข้าถึงง่ายผ่านช่องทางดิจิทัล ไม่ว่าผู้ป่วยจะอยู่ที่ใดก็ตาม DA นำเสนอแนวทางที่ผสมผสานการดูแลสุขภาพออนไลน์และออฟไลน์ผ่านกลยุทธ์แบบหลายช่องทาง ซึ่งจะช่วยยกระดับการดูแลผู้ป่วยไปสู่การดูแลสุขภาพโดยใช้เทคโนโลยีเป็นหลัก เราจะใช้ประโยชน์จากแรงผลักดันนี้และเดินหน้าทำงานร่วมกับ Lim Wai Mun และทีมงาน ซึ่งเป็นผู้นำอย่างแท้จริงในด้านนี้"

ปัจจุบัน Doctor Anywhere ให้บริการในสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ เมื่อไม่นานมานี้ บริษัทได้ประกาศการจัดตั้งศูนย์กลางเทคโนโลยีระดับภูมิภาคในบังคาลอร์ ประเทศอินเดีย และนครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนามnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม