หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: EdHeroes Movement มุ่งจัดการความท้าทายในแวดวงการศึกษา  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.ย. 21, 10:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โครงการ EdHeroes Movement ซึ่งเปิดตัวเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างเครือข่ายระดับโลกของบุคคล, องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร, ธุรกิจ และองค์กรภาครัฐ ในการรวบรวมทรัพยากรที่หลากหลายเพื่อสำรวจและบรรลุแนวทางขั้นพื้นฐานใหม่ๆ ในการแก้ปัญหาและความท้าทายที่ระบบการศึกษาทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน โครงการดังกล่าวสนับสนุนแนวทางใหม่ๆ ในการแก้ไขปัญหาการศึกษา โดยเน้นที่แนวคิดสองประการ ได้แก่ การยึดเอาผลประโยชน์ทางครอบครัวในด้านการศึกษาเป็นสำคัญ ด้วยการมอบความคุ้มครอง การสนับสนุน และรากฐานที่มั่นคงในเส้นทางสู่ความสำเร็จและความสุข รวมถึงการสร้างชุมชนที่รวมไว้ซึ่งผู้คนที่มีความพยายามร่วมกันในการยกระดับทั้งด้านการเข้าถึงและคุณภาพของการศึกษา

คณะกรรมการที่ปรึกษา ของโครงการ EdHeroes Movement ประกอบด้วย Safeena Husain, Educate Girls (อินเดีย), Wendy Kopp, Teach For All (สหรัฐอเมริกา), Mercedes Mayol Lassalle, OMEP (อาร์เจนตินา), Conrad Wolfram, Wolfram Research (สหราชอาณาจักร), Osama Obeidat, Queen Rania Teacher Academy (จอร์แดน), Steven Duggan, UNESCO IITE และ Terawe (ไอร์แลนด์), Harry Patrinos, World Bank Education (สหรัฐอเมริกา) และบุคคลสำคัญอื่นๆ ในแวดวงการศึกษา

โครงการ EdHeroes Movement จะเชื่อมโยงบุคคลและองค์กรต่างๆ ในเครือข่ายที่ไม่หยุดนิ่ง และรวบรวมทรัพยากรของพวกเขาเพื่อจัดการกับความท้าทายที่เร่งด่วนที่สุดที่การศึกษาในภูมิภาคต่างๆ กำลังเผชิญอยู่ สมาชิกของโครงการจะร่วมแบ่งปันแนวทางร่วมกันในการแก้ปัญหาในแวดวงการศึกษา แต่จะมีอิสระในการดำเนินการที่จำเป็นสำหรับสถานการณ์เฉพาะอย่างในภูมิภาคหนึ่งๆ ตัวอย่างเช่น พวกเขาสามารถจัดตั้ง EdHeroes Forum ในพื้นที่เพื่อให้วาระของตนออกสู่สาธารณะ นำความรู้และทรัพยากรจากผู้เชี่ยวชาญมาใช้แก้ปัญหาที่สำคัญในภูมิภาคของตน ทั้งนี้ คาดว่า EdHeroes Forum ระดับภูมิภาคครั้งแรกจะจัดขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคม 2564 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

หลักการแรกของ EdHeroes Movement คือ "การศึกษาควรคำนึงถึงผลประโยชน์ของครอบครัวเป็นหลัก" โดย "ผลประโยชน์" หลักของครอบครัวที่ว่านี้คือ "การเลี้ยงดูบุคคลที่มีความสามารถให้เป็นพลเมืองที่สามารถสร้าง รัก และตัดสินใจในเชิงบวกได้"

ความพยายามในการดึงความสนใจด้านการศึกษาไปสู่ความต้องการของครอบครัวนั้นได้รับแรงบันดาลใจจากข้อเท็จจริงที่ว่า การระบาดของโควิด-19 ได้ก่อให้เกิดภาระต่อสมาชิกครอบครัวมากขึ้น การวิจัยโดย BCG แสดงให้เห็นตัวอย่างที่ชัดเจนที่ว่า การระบาดของโควิด-19 ในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี และอิตาลี ทำให้ผู้ปกครองต้องใช้เวลาในด้านการศึกษาและงานบ้านเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าจาก 30 เป็น 57 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ Wendy Kopp ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Teach For All มั่นใจว่า "ครอบครัวควรเป็นศูนย์กลางของการศึกษา" การระบาดของโควิด-19 ช่วยให้แนวคิดนี้ถือกำเนิดขึ้น: "การระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้สายสัมพันธ์ระหว่างบ้านและโรงเรียน ระหว่างครูกับพ่อแม่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยทำให้พวกเขาเข้าใจถึงพัฒนาการรายวันด้านการศึกษาของลูกๆ อย่างลึกซึ้ง และร่วมแบ่งปันความรับผิดชอบต่อการเติบโตของเด็กอย่างแท้จริง" Steven Duggan สมาชิกคณะกรรมการปกครองของ UNESCO IITE และรองประธาน Terawe Corporation กล่าว

หลักการที่สองของ EdHeroes Movement คือการสร้างชุมชนรอบองค์กรการศึกษา ชุมชนคือโครงสร้างที่ยืดหยุ่นและทนทานซึ่งมีหัวใจสำคัญอยู่ที่ความผูกพันและความไว้เนื้อเชื่อใจ ทำให้ชุมชนการศึกษาสามารถปรับตัวและนำวิธีการใหม่มาใช้ได้อย่างรวดเร็วในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 และแก้ไขปัญหาอันเป็นผลมาจากการกักตัวที่สมาชิกต้องพบเจอ

หลักการที่สามของโครงการคือการรวบรวมเครื่องมือที่หลากหลายและทรัพยากรเฉพาะทาง EdHeroes Movement เสนอความร่วมมือร่วมกับองค์กรไม่แสวงผลกำไร ธุรกิจ หน่วยงานราชการ ผู้ใจบุญเอกชน และใครก็ตามที่พร้อมจะลงทุนเวลาและทรัพยากรในการพัฒนาด้านการศึกษา และเนื่องจากมีเกณฑ์การเข้าร่วมต่ำ จึงเป็นไปได้ที่จะสามารถนำทรัพยากรที่ยังไม่เคยถูกนำมาใช้ก่อนหน้านี้มารวมกันเพื่อสำรวจแนวทางใหม่ๆ สู่ SDG 4

Harry Patrinos ผู้จัดการด้านการปฏิบัติประจำ World Bank Education กล่าวว่า "ขณะนี้ความก้าวหน้าทางการศึกษาจำเป็นต้องพึ่งพาการทำงานร่วมกันของหลายภาคส่วนอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ผู้ใจบุญสามารถมีส่วนร่วมในการสร้างเครือข่ายที่จะสนับสนุนความก้าวหน้าทางการศึกษาทั่วโลกนี้ได้ ผมสนับสนุน EdHeroes Movement เพราะเชื่อว่าแนวทางการแก้ปัญหาที่หลากหลายเป็นสิ่งจำเป็น และผมได้เห็นบทบาทที่แท้จริงของภาคส่วนการกุศล"

หากต้องการมีส่วนร่วมในโครงการนี้ ท่านสามารถร่วมลงนามในแถลงการณ์บนเว็บไซต์ได้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดส่งอีเมลไปที่: pr@edheroes.foundation

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1624079/EdHeroes.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  การศึกษา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม