หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: FII Institute เปิดตัวดัชนีโรคติดเชื้อระดับโลก  (อ่าน 37 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ย. 21, 09:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

FII Institute ได้เปิดตัวดัชนีระดับโลกที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งใช้เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำในการติดตามโรคติดเชื้อ และพลิกโฉมวิธีการที่โลกตอบสนองต่อวิกฤตการณ์ในอนาคต

ดัชนีโรคติดเชื้อระดับโลก (Global Infectious Diseases Index) ได้รับการพัฒนาโดย FII Institute ด้วยความร่วมมือกับ Accenture และ Metabiota

โซลูชันจัดการความเสี่ยงของ Metabiota เป็นโครงการแรก ๆ ที่รายงานการติดเชื้อที่ผิดปกติในนครอู่ฮั่นเมื่อเดือนธันวาคม 2562

Future Investment Initiative Institute (FII Institute) ได้เปิดตัวดัชนีโรคติดเชื้อระดับโลก (Global Infectious Diseases Index)ในวันนี้ ซึ่งใช้เทคโนโลยี AI ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อติดตามจุลชีพก่อโรคที่พบในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก และมอบข้อมูลที่สำคัญเพื่อช่วยเตรียมความพร้อมและต่อสู้กับโรคติดเชื้อ ดัชนีใหม่นี้ได้รับการพัฒนาด้วยความร่วมมือกับองค์กรระดับโลกซึ่งเป็นผู้บุกเบิกโซลูชันจัดการความเสี่ยงด้านโรคติดเชื้ออย่างMetabiotaและAccentureบริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีชั้นนำ โดยติดตามจุลชีพก่อโรคถึง 60 ชนิด ซึ่งรวมถึงจุลชีพที่อยู่เบื้องหลังต้นตอการก่อโรคโควิด-19 ไข้เลือดออก และหัด อีกทั้งยังออกแบบมาให้ประชาชนมีความตระหนักรู้เท่าทันโรคติดเชื้อ ไม่ว่าจะเป็น วัณโรค มาลาเรีย และเอชไอวี ตลอดจนลดความเสี่ยง และมอบข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณค่าเพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจอย่างมีประสิทธิภาพ

FII Institute ได้เปิดตัวดัชนีอย่างเป็นทางการในการประชุมโต๊ะกลม Health Is Wealth ซึ่งจัดขึ้นนอกรอบการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติครั้งที่ 76 ในนิวยอร์ก โดยมีผู้นำระดับโลกและตัวแทนจากภาครัฐและเอกชนเข้าร่วม สามารถดูดัชนีทางออนไลน์ได้แล้ววันนี้ที่ www.globalinfectiousdiseaseindex.org

Richard Attias ซีอีโอของ FII Institute กล่าวว่า เขาภูมิใจกับการประสานงานครั้งนี้เพื่อใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่จำเป็นต่อการวิเคราะห์ข้อมูลอันมีค่า "ข้อมูลเชิงลึกที่ดัชนีนี้มอบให้จะช่วยให้รัฐบาลและบริการด้านสาธารณสุขสามารถตัดสินใจดำเนินการต่าง ๆ ด้วยการพิจารณาข้อมูลที่ถูกต้อง ซึ่งจะช่วยเหลือมวลมนุษยชาติได้เป็นอย่างมาก" และเพิ่มเติมว่า "อีกทั้งยังช่วยขจัดความซับซ้อนด้านข้อมูลโรคติดเชื้อ พร้อมนำเสนอมุมมองที่เรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ"

ดัชนีนี้มีความแตกต่างจากดัชนีอื่น ๆ เพราะมีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาโรคประจำถิ่นและภัยคุกคามจากโรคระบาดครบจบในแพลตฟอร์มเดียว ซึ่งรวมถึงโรคประจำถิ่นที่อันตรายที่สุด 5 อันดับแรกใน 204 ประเทศและเขตปกครอง และติดตามจุลชีพก่อโรคมากถึง 60 ชนิด รวมถึงโคโรนาไวรัส ข้อมูลแบบบูรณาการยังได้รวบรวมการจัดอันดับประเทศที่มีรายจ่ายด้านการดูแลสุขภาพสูงสุด (เมื่อคำนวณจากเปอร์เซ็นต์ของจีดีพี) จำนวนประชากรต่อประเทศที่ได้รับการฉีดวัคซีนสำหรับแต่ละโรค และข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และบริการต่าง ๆ

Lameen Abdul-Malik ผู้อำนวยการ THINK ของ FII Institute, เจ้าของรางวัลโนเบล และเป็นผู้นำในการพัฒนาดัชนี กล่าวว่า โลกจำเป็นต้องจัดการกับโรคติดเชื้อที่เป็นภาระแก่ประเทศ เศรษฐกิจ และประชาชน "ดัชนีนี้น่าจะให้ข้อมูลเชิงลึกเพื่อช่วยให้ประเทศต่าง ๆ วางแผนล่วงหน้าในการบรรเทาผลกระทบของโรคระบาดใหญ่ในอนาคต รวมทั้งจัดการกับโรคประจำถิ่นเพื่อช่วยให้ประชากรของพวกเขามีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีอายุยืนยาวขึ้น" และเสริมว่า "แนวทางรับมือปัญหาที่พัฒนาขึ้นเพื่อต่อสู้กับโควิด-19 ควรถูกนำมาใช้เพื่อจัดการกับภัยคุกคามของโรคติดเชื้ออื่น ๆ ที่เป็นปัญหามานานหลายปี"

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ: สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและเอกสารข้อเท็จจริงเกี่ยวกับดัชนีโรคติดเชื้อทั่วโลก โปรดติดต่อ FII Institute และสามารถติดต่อผู้แทนเพื่อนัดหมายสัมภาษณ์

เกี่ยวกับ FII Institute (Future Investment Initiative Institute)

FII Institute เป็นมูลนิธิไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลกที่มีหน่วยงานด้านการลงทุน โดยมีเป้าหมายเดียวคือการสร้างอิทธิพลเชิงบวกต่อมวลมนุษยชาติ (Impact on Humanity) เรายึดมั่นในหลักการด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) พร้อมส่งเสริมความคิดที่เฉียบแหลมและเปลี่ยนแนวคิดต่าง ๆ ให้เป็นรูปธรรมได้ใน 5 ประเด็นสำคัญ ได้แก่ ปัญญาประดิษฐ์ วิทยาการหุ่นยนต์ การศึกษา การดูแลสุขภาพ และความยั่งยืน

เราอยู่ถูกที่และถูกเวลา เนื่องจากขณะนี้ผู้มีอำนาจตัดสินใจ นักลงทุน และเยาวชนรุ่นใหม่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในความทะเยอทะยาน เสริมกำลัง และพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลง เราควบคุมพลังงานนั้นด้วย 3 เสาหลัก อย่าง การคิด (THINK), แลกเปลี่ยน (XCHANGE), ลงมือทำ (ACT) และลงทุนในนวัตกรรมที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับทุกชีวิตทั่วโลก

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1630968/FII_Institute_Roundtable.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1630846/FII_Institute_Logo.jpg

www.Fii-institute.org

สื่อมวลชนติดต่อ : media@fii-institute.org
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม