หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จีนรับรองการขนส่งปิโตรเลียมที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอนครบวงจรล็อตแรก  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.ย. 21, 09:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Sinopec ได้รับใบรับรองปิโตรเลียมที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอนฉบับแรกจากตลาดซื้อขายสิ่งแวดล้อมและพลังงานเซี่ยงไฮ้ (SEEE)
ตลาดซื้อขายสิ่งแวดล้อมและพลังงานเซี่ยงไฮ้ (SEEE) ได้ออกใบรับรองปิโตรเลียมที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอนฉบับแรกให้กับ Sinopec (HKG: 0386, "Sinopec"), Cosco Shipping และ China Eastern Airlines ในพิธีรับรองการขนส่งปิโตรเลียมที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอนครบวงจรล็อตแรกของจีน ซึ่งมีขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน
Sinopec, Cosco Shipping และ China Eastern Airlines ได้งัดใช้จุดแข็งของตัวเองในการร่วมกันพัฒนาแนวปฏิบัติสุดล้ำในการสร้าง "แม่แบบใหม่เพื่อส่งเสริมการขนส่งอย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม" สำรวจโอกาสในการปล่อยมลพิษเป็นศูนย์แบบครบวงจรข้ามอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นหมุดหมายสำคัญในขณะที่ภาคการขนส่งและพลังงานของจีนส่งเสริมการบรรลุการปล่อยคาร์บอนถึงจุดสูงสุดและความเป็นกลางทางคาร์บอน
น้ำมันดิบในโครงการปิโตรเลียมที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอนนี้ ผลิตขึ้นจากแหล่งน้ำมันของ Sinopec International Petroleum Exploration and Production Corporation ในแองโกลา และนำเข้าโดยธุรกิจเทรดดิงของ Sinopec อย่าง Unipec โดยมี Cosco Shipping ทำหน้าที่บรรทุก การขนส่งน้ำมันดิบล็อตนี้เดินทางกินระยะทางกว่า 9,300 ไมล์ทะเลทั่วมหาสมุทรแอตแลนติก อินเดีย และแปซิฟิก ก่อนที่จะเดินทางถึงท่าเรือ Ningbo Zhoushan Port จากนั้น น้ำมันดิบทั้ง 30,000 ตันนี้ได้ขนส่งไปยังโรงกลั่น Sinopec Gaoqiao Petrochemical Corporation
Sinopec จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำมันเบนซินและดีเซลที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอนอย่างเป็นทางการในสถานีเติมน้ำมันบางแห่งปีนี้ ในขณะเดียวกัน Sinopec จะจัดหาน้ำมันเครื่องบินจำนวน 5,417 ตันให้ China Eastern Airlines ด้วย เพื่อร่วมสร้างเที่ยวบินที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอน
เพื่อชดเชยการปล่อยคาร์บอนจากการขนส่งน้ำมัน ทาง Sinopec, Cosco Shipping และ China Eastern Airlines ได้นำกลยุทธ์ลดการปล่อยมลพิษและประหยัดพลังงานมาใช้ โดยได้ซื้อเครดิตคาร์บอน Chinese Certified Emission Reduction (CCER) และจ้าง SEEE เป็นหน่วยงานรับรองความเป็นกลางทางคาร์บอน
โครงการดังกล่าวได้เชิญ China Classification Society Certification Company (CCSC) ให้มารับหน้าที่เป็นหน่วยงานตรวจสอบภายนอก เพื่อวัดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ผลิตขึ้นตลอดวงจรอย่างแม่นยำ ตั้งแต่การสำรวจหาน้ำมัน การขนส่ง กักเก็บ กลั่น ไปจนถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ จากนั้นก็ชดเชยการปล่อยมลพิษเหล่านั้นในจำนวนเท่ากัน เพื่อให้เกิดการขนส่งน้ำมันที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอนล็อตแรกของจีน
บริษัททั้งสามได้ใช้จุดแข็งของตัวเองในการบรรลุเป้าหมายเดียวกัน โดย Sinopec ได้รับหน้าที่ชดเชยการปล่อยคาร์บอนที่มาจากการสำรวจหา กักเก็บ แปรรูป และขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม การเผาไหม้น้ำมันดีเซลและเบนซินรถยนต์รวมถึงก๊าซ LPG ขณะที่ Cosco Shipping รับหน้าที่ดูแลเรื่องการชดเชยคาร์บอนจากการขนส่งน้ำมันดิบและการเผาไหม้น้ำมันเดินเรือ ส่วน China Eastern Airlines รับหน้าที่ชดเชยการปล่อยคาร์บอนจากการเผาไหม้น้ำมันก๊าดที่ใช้ในเครื่องบิน
Ling Yiqun รองประธานของ Sinopec Group กล่าวว่า "Sinopec มีความมุ่งมั่นในการส่งเสริมความก้าวหน้าที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมและคาร์บอนต่ำ โครงการปิโตรเลียมที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอนนี้ได้บรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทางในน้ำมันทุกหยด ทั้งยังเป็นความพยายามชดเชยการปล่อยคาร์บอนครั้งแรกของบริษัทใน 3 อุตสาหกรรม ครอบคลุมการชดเชยคาร์บอนในการขนส่งทางถนน ทะเล และอากาศ โครงการดังกล่าวมีผลลัพธ์ดี และเราจะเดินหน้ามอบพลังงานที่ปลอดภัย สะอาด และหลากหลายยิ่งขึ้น พร้อมเดินหน้าสู่เป้าหมายในการบรรลุการปล่อยคาร์บอนถึงจุดสูงสุดและความเป็นกลางทางคาร์บอน"
อุตสาหกรรมปิโตรเลียมมีห่วงโซ่กระบวนการที่ยาว โดยมีขั้นตอนทางเทคโนโลยีซับซ้อน และการคำนวณการปล่อยคาร์บอนก็ยุ่งยาก ซึ่งเมื่อเผชิญกับเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนถึงจุดสูงสุดและความเป็นกลางทางคาร์บอนที่กลายเป็นมาตรฐานใหม่แล้ว ขณะเดียวกันก็ต้องเดินตามเทรนด์การเปลี่ยนผ่านพลังงานด้วย อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซจึงต้องหาการพัฒนาในทิศทางใหม่ ที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม ยั่งยืน ทั้งยังต้องลดคาร์บอนและการปล่อยมลพิษ
Sinopec ได้ร่วมมือกับ Cosco Shipping และ China Eastern Airlines เพื่อดูแลการขนส่งน้ำมันที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอนครบวงจรล็อตแรกของจีน โดยวัดและชดเชยการปล่อยคาร์บอนจากโครงการได้อย่างแม่นยำ ความร่วมมือครั้งนี้ได้สำรวจเส้นทางที่ชัดเจนในการบรรลุการเทรดน้ำมันที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอน เพื่อกำหนดมาตรฐานให้อุตสาหกรรมและเป็นตัวอย่างในการพัฒนาอุตสาหกรรมให้สะอาดและดีต่อสิ่งแวดล้อม
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Sinopec
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1633059/image_1.jpg
คำบรรยายภาพ - โรงงานผลิตของ Sinopec Gaoqiao Petrochemical Corporationnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม