หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ​"มาร์ส" ให้คำมั่นบรรลุเป้าหมายปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ต.ค. 21, 12:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัทตั้งเป้าหมายด้านสภาพภูมิอากาศตามหลักวิทยาศาสตร์ครั้งใหม่ เพื่อบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (GHG) สุทธิเป็นศูนย์ทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่าทั้งหมดภายในปี 2593 รวมถึงการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทางอ้อมจากกิจกรรมอื่น ๆ (Scope 3) ทั้งหมด (ตามที่ SBTi กำหนด) เช่น การปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากภาคเกษตรกรรมและซัพพลายเออร์ ไปจนถึงการปล่อยมลพิษจากผู้บริโภคที่ใช้แบรนด์เครื่องใช้ในครัวเรือนของบริษัท เช่น Ben's Originals, M&M's และ Royal Canin
คำมั่นสัญญาครั้งใหม่ช่วยเร่งเป้าหมายระยะยาวในปัจจุบันของมาร์สให้ลดการปล่อยมลพิษจากธุรกิจทั้งหมดโดยสิ้นเชิง ยุติการตัดไม้ทำลายป่าจากห่วงโซ่อุปทาน และการเปลี่ยนไปใช้พลังงานหมุนเวียน 100% ซึ่งค่าตอบแทนของผู้บริหารจะเชื่อมโยงอย่างมากกับการดำเนินการด้านสภาพอากาศ และซัพพลายเออร์กว่า 20,000 รายในห่วงโซ่คุณค่าของมาร์สได้รับการกระตุ้นให้เร่งดำเนินการและกำหนดพันธกิจของตนเอง
Grant F. Reid ซีอีโอของมาร์ส กล่าวว่า ความพยายามในการปล่อยก๊าซเรือนกระจก สุทธิเป็นศูนย์นั้นจะ "เหมาะสมตามวัตถุประสงค์" ได้ด้วยการครอบคลุมฟุตปรินท์ก๊าซเรือนกระจกทั้งหมดเท่านั้น และเตือนอุตสาหกรรมว่า เป้าหมายระยะยาวจะต้องไม่เป็นข้อแก้ตัวสำหรับ "การไม่ลงมือทำและความล่าช้า"
Royal Canin แบรนด์ขนาดใหญ่ที่สุดของบริษัท มุ่งมั่นที่จะได้รับการรับรองความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2568 โดยเริ่มดำเนินการตามโครงการริเริ่มใหม่ครั้งสำคัญเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและดำเนินการป้องกันสภาพอากาศในทันที
มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด (Mars, Incorporated) ประกาศถึงความมุ่งมั่นที่จะบรรลุการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ในห่วงโซ่คุณค่าทั้งหมดภายในปี 2593 ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของความตกลงปารีส ที่จะจำกัดการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิโลกให้ไม่เกิน 1.5 องศาเซลเซียส

ความมุ่งมั่นที่เพิ่มขึ้นนี้เป็นไปตามผลการค้นคว้าในรายงาน Intergovernmental Panel on Climate Change (IPCC) ในเดือนก.ค. ซึ่งตอกย้ำความเร่งด่วนในการบรรลุการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ทั่วโลก เพื่อป้องกันผลกระทบที่เลวร้ายที่สุดของภาวะโลกร้อน ซึ่งเป็นประเด็นสำคัญของการประชุมสภาพอากาศ COP26 ในเดือนหน้าที่กลาสโกว์ โดยมาร์สได้เข้าร่วมในคำปฏิญาณ Business Ambition for 1.5C pledge ของโครงการ Science Based Targets Initiative (SBTi) และ Race to Zero ในขณะที่บริษัทได้เร่งดำเนินการเพื่อบรรลุการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์โดยมุ่งเน้นที่

การลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในฟุตปรินท์ก๊าซเรือนกระจกทั้งหมดอย่างสิ้นเชิง รวมถึงการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทางอ้อมจากกิจกรรมอื่น ๆ (Scope 3) ทั้งหมด เช่น การปล่อยมลพิษทางอ้อม (เช่น การเดินทางเพื่อธุรกิจ การปล่อยมลพิษของลูกค้ารายย่อย การใช้ผลิตภัณฑ์ และสินค้าหมดอายุ) และการตั้งเป้าหมาย 5 ปีเพื่อขับเคลื่อนการดำเนินการและติดตามความคืบหน้า
การยุติการตัดไม้ทำลายป่าในห่วงโซ่อุปทาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัตถุดิบหลักที่มีผลกระทบต่อการปล่อยมลพิษมากที่สุด
การเชื่อมโยงค่าตอบแทนผู้บริหารเข้ากับการดำเนินงานเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกตามห่วงโซ่คุณค่า
กระตุ้นซัพพลายเออร์กว่า 20,000 รายในห่วงโซ่คุณค่าของมาร์ส เพื่อดำเนินการด้านสภาพอากาศและกำหนดเป้าหมายที่สำคัญ
Grant F. Reid ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของมาร์ส กล่าวว่า "ระดับการแทรกแซงทั่วโลกจะต้องชัดเจนและเร็วยิ่งขึ้น เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศได้ส่งผลกระทบต่อโลกและชีวิตของผู้คนแล้ว

" วิทยาศาสตร์บอกเราว่าเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ต้องเข้าถึงในวงกว้าง ดักจับการปล่อยมลพิษทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่าทั้งหมด และแผนการต่าง ๆ ต้องมีทั้งเป้าหมายหลักและเป้าหมายระหว่างทาง เพื่อบรรเทาภัยคุกคามที่แน่ชัดและแท้จริง เพราะเราไม่สามารถรอหลายสิบปีเพื่อดูความคืบหน้าได้

"อย่างไรก็ตาม มีบ่อยครั้งที่เป้าหมายไม่ได้เป็นไปตามนั้น และช่องว่างของพันธกิจการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์มีความเสี่ยงที่จะบ่อนทำลายความน่าเชื่อถือของพวกเขา และที่สำคัญกว่านั้นคือการเคลื่อนไหวของการดำเนินการด้านสภาพอากาศ ซึ่งเราไม่สามารถปล่อยให้สิ่งนั้นเกิดขึ้นได้

"เป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ครอบคลุมฟุตปรินท์ก๊าซเรือนกระจกทั้งหมดของเรา ตั้งแต่วิธีการจัดหาวัสดุไปจนถึงวิธีที่ผู้บริโภคใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อให้เกิดผลกระทบที่สำคัญและมั่นใจว่าเหมาะสมตามวัตถุประสงค์ และเรากำลังขับเคลื่อนธุรกิจทั้งหมดของเราให้ดำเนินการทันทีและบรรลุเป้าหมายระหว่างทางทุก ๆ 5 ปี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทั่วไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม