หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฟิลิปปินส์พร้อมมอบประสบการณ์การผจญภัยที่สนุกสนานและไม่เหมือนใคร  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ต.ค. 21, 10:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยชายหาดที่สวยงามและทิวทัศน์ภูเขาตระการตา แต่ชีวิตในเมืองยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินได้ เมืองต่าง ๆ ของฟิลิปปินส์มอบกิจกรรมที่สนุกสนานและไม่เหมือนใครซึ่งสามารถเที่ยวชมได้ภายในหนึ่งวัน มาพร้อมกลิ่นอายความเป็นสากลที่เติมเต็มด้วยความอบอุ่นของการต้อนรับแบบฟิลิปปินส์ที่ลงตัว

ในขณะที่ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกเตรียมพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว กรมการท่องเที่ยวของฟิลิปปินส์กำลังจัดเตรียมสถานที่ท่องเที่ยวในเขตเมืองสำหรับการทัวร์ชมเมืองอันแสนสนุกที่เน้นสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ เพื่อแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมฟิลิปปินส์สมัยใหม่ที่มีอิทธิพลทางประวัติศาสตร์ นอกจากการจัดเตรียมผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวใหม่ ๆ ผ่านความคิดริเริ่มต่าง ๆ เช่น การทำแผนที่อาหารแล้ว ฟิลิปปินส์ยังกำลังพัฒนา "ทางเดินสีเขียว" ซึ่งจะเชื่อมโยงจุดหมายปลายทางผ่านกลุ่มการท่องเที่ยวที่นำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดในแต่ละภูมิภาคขณะที่รักษาไว้ซึ่งความหลากหลายทางชีวภาพ ยกระดับคุณภาพสิ่งแวดล้อม ปกป้องและส่งเสริมมรดกและวัฒนธรรม และสนับสนุนกิจกรรมทางเศรษฐกิจของชุมชน โครงสร้างพื้นฐานต่าง ๆ เช่น ถนนทางเชื่อมและเที่ยวบินตรงไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น เซบู ดาเวา โบโฮล ปัวร์โตปรินเซซา และท่าอากาศยานนานาชาติคลาร์ก ซึ่งเป็นท่าอากาศยานระดับโลกแห่งใหม่ ล้วนพร้อมสำหรับการเปิดประเทศอีกครั้ง

ด้วยกิจกรรมและการเข้าถึงการผจญภัยในเมืองต่าง ๆ ของประเทศที่มากขึ้น ทำให้มีเหตุผลมากขึ้นในการมาเดินทางมายังฟิลิปปินส์ และนี่คือตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวในเขตเมืองที่คุณไม่ควรพลาดในการมาเยือนฟิลิปปินส์ครั้งต่อไป

กรุงมะนิลาที่มีชีวิตชีวา

เมืองหลวงของฟิลิปปินส์มีชีวิตชีวาด้วยภาพและเสียงของชีวิตในเมืองที่พลุกพล่านที่สุด นอกจากนี้ยังถูกเติมเต็มด้วยความแตกต่างระหว่างสิ่งเก่าและใหม่ ด้วยการผสมผสานอย่างลงตัวของตึกระฟ้าและบ้านโบราณ รถยนต์สมัยใหม่และรถสองแถวหลากสีรวมถึงรถม้าลากสองล้อ

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่ควรค่าแก่การมาเยือนได้แก่เมืองปราการอินทรามุรอส ซึ่งสร้างขึ้นโดยชาวอาณานิคมสเปนเมื่อ 500 ปีก่อน กำแพงหินแห่งนี้ยังคงอยู่ในสภาพดีควบคู่กับแนวป้องกันอื่น ๆ เช่น คูน้ำและปืนใหญ่ที่ปกป้องป้อมปราการจากภัยธรรมชาติและผู้รุกราน ร่วมเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์คาซามะนิลา เพื่อสัมผัสชีวิตในยุคอาณานิคมสเปน และเดินชมสถาปัตยกรรมของโบสถ์เก่าแก่หลายศตวรรษอย่างมหาวิหารมะนิลาและโบสถ์ซานอะกุสติน ชมป้อมปราการซานติเอโกที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในฐานะสถานที่จองจำดร. Jose Rizal วีรบุรุษแห่งชาติของฟิลิปปินส์ ก่อนที่เขาจะถูกประหารในเมืองบากัมบายัน

สถานที่อื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียงยังประกอบด้วย ที่ทำการไปรษณีย์กลางกรุงมะนิลา ซึ่งเป็นอาคารสไตล์นีโอคลาสสิกที่ได้รับการประกาศให้เป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญโดยพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นที่จัดแสดงผลงานระดับโลกโดยศิลปินชาวฟิลิปปินส์ ร่วมดื่มด่ำไปกับศิลปะที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติของฟิลิปปินส์ซึ่งจัดแสดงภาพวาดที่ใหญ่ที่สุดและอาจเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญสุดของประเทศ ได้แก่ภาพ Spoliarium โดย Juan Luna นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งชาติที่จัดแสดงพืชและสัตว์ของฟิลิปปินส์ และพิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยาแห่งชาติซึ่งจัดแสดงสิ่งประดิษฐ์จากวัฒนธรรมฟิลิปปินส์โบราณ

หากต้องการเยี่ยมชมสถานที่เหล่านี้ด้วยมุมมองที่ต่างออกไป นักท่องเที่ยวยังสามารถนั่งเรือไปตามแม่น้ำปาซิกที่ได้รับการฟื้นฟู ซึ่งจะพาผู้โดยสารเดินทางผ่านท่าเรือจำนวน 12 แห่ง พร้อมโอกาสในการถ่ายภาพสะพานและถนนต่าง ๆ ตลอดเส้นทาง และเพื่อความสนุกทางน้ำที่มากขึ้น นักท่องเที่ยวยังสามารถล่องเรือในอ่าวมะนิลาเพื่อชมพระอาทิตย์ตกสะท้อนผืนน้ำที่สวยงาม

การซื้อของที่ระลึกเป็นเรื่องสนุกในกรุงมะนิลา โดยมีสถานที่ต่าง ๆ ที่ควรค่าแก่การซื้อสินค้าทำมือและสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ศูนย์การค้า Greenhills Shopping Center ในซานฮวนเป็นที่รู้จักในด้านแผงขายของที่จำหน่ายเครื่องประดับมุกแห่งทะเลใต้ นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองอื่น ๆ ได้ที่ศูนย์ Balikbayan Handicraft Center และร้าน Go Lokal Store ในมาคาติซิตี้ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งทอ อาหาร และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ผลิตโดยช่างฝีมือในจังหวัดต่าง ๆ ส่วนผู้ที่กำลังมองหาของตกแต่งบ้านสไตล์ฟิลิปปินส์ยังเดินชมแผงขายของในเขตเตียนเดซิตาสของเมืองปาซิกได้ด้วย

อิโลกอส เมืองแห่งการผจญภัย

ทางเหนือประเทศ เป็นที่ตั้งของภูมิภาคอิโลกอสที่เต็มไปด้วยสีสัน ความมีชีวิตชีวาและวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยนอกจากเมืองอันทันสมัยแล้ว ยังมีสถานที่ทางการเกษตรและประวัติศาสตร์ที่ผสานกันอย่างลงตัว ขณะที่สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามจะกระตุ้นจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยของนักเดินทาง นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของฟาร์มแก้วมังกรที่ใหญ่ที่สุดใน Burgos Ilocos Norte ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่สะท้อนให้เห็นว่า การทำฟาร์มนั้นคือวิถีชีวิตของผู้คนในจังหวัด

ในขณะที่คำว่า "Bahay na Bato" หรือบ้านที่ทำจากหิน ถูกนำมาใช้ในหลายพื้นที่ของฟิลิปปินส์เพื่อแสดงถึงบ้านของชนชั้นสูงในสมัยสเปน แต่ "Bahay na Bato" ในภูมิภาคอิโลกอสกลับมีรูปแบบสถาปัตยกรรมเฉพาะตัว โดยสร้างจากอิฐจนถึงชั้นที่สองของบ้าน ตัวอย่างเช่น ศาลเจ้าฮวนลูน่า ในเมืองบาดอค ซึ่งเป็นบ้านของบรรพบุรุษจิตรกรเจ้าของผลงานภาพวาด Spoliarium และน้องชายของเขา Antonio ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการแสวงหาผลประโยชน์ในช่วงสงครามฟิลิปปินส์-อเมริกา

สถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นนั้น มีทั้งสวนหิน Kapurpurawan ที่ชี้ขึ้นสู่ท้องฟ้าด้วยหินปูนที่ถูกสลักด้วยลมและคลื่นผ่านกาลเวลา กระแสลมเหล่านี้ยังถูกใช้ประโยชน์โดยกังหันลมจากฟาร์มกังหันลมบันกุย ที่ซึ่งแนวกังหันลมได้สร้างภาพที่น่าประทับใจพร้อมทั้งแจกจ่ายพลังงานให้กับจังหวัด ขณะที่เนินทราย Paoay นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่มองหาความตื่นเต้นเร้าใจด้วยกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การเล่นแซนด์บอร์ดและการขับขี่แบบ 4x4 ที่น่าตื่นเต้น

สถานที่ที่น่าประทับใจอีกแห่งได้แก่ประภาคารโปโรพอยท์ในลายูเนียน อาคารที่ถูกปลดประจำการแล้วนี้แต่เดิมถูกจุดด้วยตะเกียงน้ำมันก๊าด ขณะที่มีประภาคารสมัยใหม่ซึ่งใช้พลังงานแสงอาทิตย์ตั้งตระหง่านอยู่ใกล้หน้าผาที่มองเห็นแนวชายฝั่งอันสวยงาม

ดาวน์โหลดรูปภาพ: https://drive.google.com/drive/folders/16cllTYuoosTaMIAH_2ReHY027KVc5NlY?usp=sharing
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม