หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โปรเจกต์ของ Mainstream Renewable Power คว้าสัมปทานในแอฟริกาใต้  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 พ.ย. 21, 15:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โปรเจกต์ของ Mainstream Renewable Power คว้าสัมปทานในแอฟริกาใต้ ผลิตพลังงานลมและแสงอาทิตย์รวม 1.27 กิกะวัตต์

- กลุ่มบริษัทที่นำโดย Mainstream Renewable Power คว้าสัมปทานมาได้ถึง 50% จากทั้งหมดในโครงการจัดหาผู้ผลิตไฟฟ้าอิสระจากพลังงานหมุนเวียน (REIPPPP) รอบที่ 5 ของแอฟริกาใต้

- การได้รับเลือกนี้ทำให้ Mainstream Renewable Power เป็นบริษัทพลังงานทดแทนชั้นนำในแอฟริกาใต้ โดยมีสัญญากว่า 2.1 กิกะวัตต์ ภายใต้โครงการ REIPPPP จนถึงตอนนี้

- โปรเจกต์ทั้ง 12 โปรเจกต์ ทั้งพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์บนบก จะผลิดพลังงานสะอาดให้เพียงพอสำหรับการใช้พลังงาน 1 ใน 3 ของเมืองเคปทาวน์ทั้งปี

Mainstream Renewable Power ("Mainstream") บริษัทพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ระดับโลก ประกาศว่า โปรเจกต์ 12 โปรเจกต์ของบริษัทได้รับเลือกให้เป็นคู่เจรจาในขั้นสุดท้าย (preferred bidder) ภายใต้โครงการจัดหาผู้ผลิตไฟฟ้าอิสระจากพลังงานหมุนเวียน (REIPPPP) รอบที่ 5 ของแอฟริกาใต้ โปรเจกต์พลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์เหล่านี้มีกำลังผลิตรวม 1.27 กิกะวัตต์ คิดเป็นครึ่งหนึ่งของการจัดสรรรวมทั้งหมดในรอบดังกล่าว ซึ่งมีการแข่งขันดุเดือดที่สุดจนถึงตอนนี้ โดยมีผู้ขอเกินกว่าที่เปิดรับเกือบ 4 เท่า

การได้รับเลือกทำให้ Mainstream เป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จที่สุดในประวัติศาสตร์โครงการจัดหาพลังงานทดแทนของแอฟริกาใต้ โดยจนถึงตอนนี้ได้รับเลือกให้ผลิตมากกว่า 2.1 กิกะวัตต์ แล้ว ซึ่งรวมถึงกำลังผลิตพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์รวม 850 เมกะวัตต์ที่ Mainstream ได้ดำเนินการเชิงพาณิชย์ในรอบ 1, 3 และ 4 ของโครงการ REIPPPP แล้ว ทาง Mainstream ได้รับสถานะ "แห่งแรก" มากมายใน REIPPP รวมถึงการก่อสร้างสถานีย่อยที่สร้างเองแห่งแรกของแอฟริกาใต้ รวมถึงการเป็นโปรเจกต์แรก ๆ ที่ปิดงบการเงินและเสร็จสิ้นการก่อสร้างในรอบ 1, 3 และ 4

กลุ่มบริษัทที่นำโดย Mainstream ที่ชื่อ "Ikamva" ที่แปลว่า "อนาคต" ในภาษาซัวซ่า (Xhosa) จะส่งมอบโปรเจกต์พลังงานลมบนบก 6 โปรเจกต์ และโปรเจกต์พลังงานแสงอาทิตย์ 6 โปรเจกต์ รวมถึงโปรเจกต์ REIPPPP แรกในจังหวัดควาซูลู-นาตัล ของแอฟริกาใต้ ความเป็นหุ้นส่วนนี้รวมความเชี่ยวชาญที่หลากหลาย นำโดยทีมงานชาวแอฟริกา 100% ของ Mainstream ที่มีผู้เชี่ยวชาญกว่า 100 คน ร่วมกับ Globeleq, Africa Rainbow Energy & Power, H1 Holdings และความไว้วางใจจากชุมชนท้องถิ่น

ผลของการได้รับเลือกนี้ ทำให้ Mainstream จะเพิ่มขนาดทีมในแอฟริกาใต้อีกเท่าตัว และจะรับสมัครพนักงานแอฟริกาใต้อีก 100 คน เพื่อสนับสนุนงานวิศวกรรมและการก่อสร้างของ 12 โปรเจกต์ดังกล่าว สิ่งนี้จะทำให้ Mainstream เป็นนายจ้างด้านบริษัทพลังงานทดแทนที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกา

โปรเจกต์ต่าง ๆ จะผลิตไฟฟ้าที่ปราศจากมลพิษปีละประมาณ 4,500 กิกะวัตต์ชั่วโมง (GWh) ช่วยเลี่ยงการปลดปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ได้เกือบ 5 ล้านตันต่อปีเมื่อเปิดดำเนินการเต็มรูปแบบ โดยจะช่วยให้แอฟริกาใต้มีแหล่งพลังงานสำคัญ ราคาถูก และช่วยส่งมอบการเปลี่ยนแปลงสู่พลังงานสะอาดและเป้าหมายด้านภูมิอากาศ

ความสำเร็จนี้ตอกย้ำกลยุทธ์ของ Mainstream ในการสร้างผลงานครอบคลุมแพลตฟอร์มทั่วโลก ปัจจุบัน โรงไฟฟ้าทั่วโลกของบริษัทอยู่ที่ระดับ 16.2 กิกะวัตต์ ซึ่งสะท้อนการขยายตัวที่รวดเร็วของ Mainstream หลังจากบริษัท Aker Horizons เข้าซื้อกิจการ 75% เมื่อช่วงต้นปี 2564 และการประกาศลงทุนแพลตฟอร์ม Nazca Renovables ขนาด 1 กิกะวัตต์ใหม่ในชิลีเมื่อเดือนกรกฎาคม

Hein Reyneke ผู้จัดการทั่วไปของ Mainstream ในแอฟริกา กล่าวว่า

"เรารู้สึกยินดีที่ได้รับเลือกให้มีส่วนร่วมในการลดการปล่อยคาร์บอนในแอฟริกาใต้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในเกียรติประวัติของ Mainstream ที่ส่งมอบได้อย่างมีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ ไม่เพียงแต่ในแอฟริกาใต้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงในระดับสากลด้วย ปัจจุบัน เรากำลังสร้างโปรเจกต์พลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ 10 โปรเจกต์พร้อมกัน รวมทั้งหมด 1.35 กิกะวัตต์ ในชิลี ความสำเร็จของเราครั้งนี้จะสร้างคุณประโยชน์มหาศาลทางสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมแก่แอฟริกาใต้"

ติดต่อ :
Emmet Curley, Head of Communications & Positioning
โทร: +353 86 2411 690
อีเมล: emmet.curley@mainstreamrp.com

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ :

ข้อมูลโปรเจกต์ :

ชื่อโปรเจกต์เทคโนโลยีเมกะวัตต์จังหวัดเทศบาลนครเขต
Dwarsrug พลังงานลม124Northern Cape Hantam Namakwa
Beaufort West พลังงานลม140Western Cape Prince Alfred Central Karoo
Trakas พลังงานลม140Western Cape Prince Alfred Central Karoo
Waaihoek พลังงานลม140KKwazulu-Natal Madlangeni Amajuba
Sutherland พลังงานลม140Northern Cape Karoo Hoogland and Laingsburg Namakwa and Central Karoo
Rietrug พลังงานลม140Northern Cape Karoo Hoogland Namakwa
Kentani พลังงานแสงอาทิตย์75Free State Tokologo Lejweleputswa
Leliehoek พลังงานแสงอาทิตย์75Free State Tokologo Lejweleputswa
Klipfontein พลังงานแสงอาทิตย์75Free State Tokologo Lejweleputswa
Klipfontein 2 พลังงานแสงอาทิตย์75Free State Tokologo Lejweleputswa
Braklaagte พลังงานแสงอาทิตย์75Free State Tokologo Lejweleputswa
Sonoblomo พลังงานแสงอาทิตย์75Free State Tokologo Lejweleputswa
รวม1,274
Mainstream เป็นเจ้าของโปรเจกต์ที่คว้าสัมปทานทั้ง 100% โดยเมื่อระดมทุนเสร็จสิ้นแล้ว กรรมสิทธิ์จะถูกโอนไปยังกลุ่มธุรกิจร่วมทุน ได้แก่ Mainstream (25%), Globeleq (26%), Africa Rainbow Energy & Power (23.25%), H1 Holdings (23.25%) และ Community Trusts (2.5%)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม