หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วีซ่าชวนสตาร์ทอัพในเอเชียแปซิฟิกสร้างการชำระเงินดิจิทัลเจเนอเรชั่นใหม่  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 พ.ย. 21, 10:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วีซ่า ผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก ประกาศเชิญชวนสตาร์ทอัพในเอเชียแปซิฟิกมาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Visa Accelerator Program รุ่นที่สอง โดยตัวโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อช่วยให้สตาร์ทอัพในภูมิภาคนี้สามารถขยายช่องทางการทำธุรกิจไปยังตลาดใหม่ ๆ ได้ผ่านโอกาสในการร่วมงานกับวีซ่า และเครือข่ายที่แข็งแกร่งอย่าง เหล่าธนาคาร ร้านค้า และการร่วมงานกับภาครัฐในแต่ละประเทศ

"ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่สถานการณ์โลกกำลังเปลี่ยนจากวิกฤติการณ์แพร่ระบาดครั้งใหญ่สู่การเป็นโรคประจำท้องถิ่น จึงมีความจำเป็นอย่างมากที่ต้องสร้างประสบการณ์ดิจิทัลครั้งแรกที่ถูกต้อง ซึ่งมีส่วนในการสร้างการรับรู้ใหม่สำหรับข้อมูลแบบเปิดและสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ สตาร์ทอัพจำนวนไม่น้อยได้เล็งเห็นโอกาสในครั้งนี้และได้มีการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ขึ้น วีซ่าเอง เราต้องการสนับสนุนสตาร์ทอัพเหล่านี้เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถประสบความสำเร็จมากขึ้นจากระดับประเทศไปสู่ผู้นำธุรกิจในระดับภูมิภาค ผ่านการชี้แนะและเครือข่ายในการทำธุรกิจของวีซ่า ที่จะช่วยให้พวกเขาสามารถก้าวข้ามความยุ่งยากในการเข้าสู่ตลาดใหม่ ๆ ได้" คริส คลาร์ก ประธานบริหารของวีซ่า ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว

โครงการ Visa Accelerator Program ออกแบบมาเพื่อเปิดโอกาสให้เหล่าสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวโซลูชั่นในประเทศของตนเอง และมองหาโอกาสในการขยายธุรกิจสามารถเติบโตต่อไปในตลาดที่กว้างขึ้นได้ วีซ่า ในฐานะที่เป็นเครือข่ายที่ทำงานให้กับทุกคน จึงสามารถช่วยให้สตาร์ทอัพสามารถเจาะไปยังตลาดใหม่ๆ และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ได้

การเคลื่อนไหวของตลาดเงิน สกุลเงินดิจิทัล ข้อมูลแบบเปิด และ B2B เป็นประเด็นหลักในการทำธุรกิจต่อจากนี้

ด้วยความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นในประสบการณ์ทางดิจิทัลครั้งแรกในกลุ่มผู้บริโภคและธุรกิจต่าง ๆ สตาร์ทอัพในปี 2565 จะต้องรับมือกับโอกาสทางการเงินและเทคโนโลยีที่เร่งด่วนเป็นอันดับต้น ๆ ในเอเชียแปซิฟิก ดังต่อไปนี้

อำนวยความสะดวกและขยายการเคลื่อนย้ายเงินระหว่างผู้บริโภค ธุรกิจ และภาครัฐ เพื่อสร้างวิธีการใหม่ ๆ ในการชำระเงิน และรับชำระเงินทั้งภายใน และระหว่างประเทศ
นำเสนอนวัตกรรมทางการเงินในรูปแบบใหม่ ๆ เช่น สกุลเงินดิจิทัล ที่ผ่านการพัฒนาและมีการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้
การส่งเสริมให้เกิดสภาพแวดล้อมของข้อมูลแบบเปิดเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการตัดสินใจที่ซับซ้อน และการให้คะแนนด้านความสามารถในขอบข่ายของอัตลักษณ์ทางดิจิทัล การบริหารจัดการความยินยอมเปิดเผยข้อมูล การให้คะแนนเครดิต รวมถึงการบริหารจัดการความเสี่ยงและการทุจริต
นำเสนอประสบการณ์การช้อปปิ้งที่แตกต่างและมีลักษณะเฉพาะแต่ละบุคคล ผ่านการให้เครดิตในรูปแบบใหม่ ๆ ซื้อตอนนี้จ่ายทีหลัง (buy now pay later) และโซลูชันในการสร้างความภักดีของลูกค้า
เร่งให้เกิดการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการทำธุรกิจ ไม่ว่าจะผ่านการปรับปรุงโซลูชันการอันเดอร์ไรท์เครดิต การพัฒนาโซลูชันรูปแบบใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนเป็นหลัก เพื่อให้สามารถบริหารจัดการซัพพลายเชนได้ง่ายขึ้น
ความช่วยเหลือในการขยายธุรกิจ

วีซ่าเปิดตัวโครงการ Accelerator Program ในเอเชียแปซิฟิกขึ้นเมื่อเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยสตาร์ทอัพรุ่นแรกที่เข้าร่วมโครงการของเราอย่าง Brankas บริษัทฟินเทคที่ให้บริการทางด้านซอฟต์แวร์และโซลูชันทางการเงิน, Curlec แพลตฟอร์มการบริหารจัดการแบบรายเดือนที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการชำระและเบิกจ่ายเงิน, DigitSecure แพลตฟอร์มการรับชำระเงินในรูปแบบ omnichannel ModusBox แพลตฟอร์มการชำระเงินแบบเรียลไทม์ และ Open แพลตฟอร์มธนาคารดิจิทัลที่ไม่มีสาขา (neo-banking) สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ได้มีการสรุปกิจกรรมต่าง ๆ และนำเสนอผลิตภัณฑ์ของพวกเขาให้แก่ลูกค้าและพันธมิตรหลายร้อยรายทั่วทั้งภูมิภาคของวีซ่า

ขอเชิญร่วมโครงการ Visa Accelerator Program รุ่นที่สอง

ภาคผนวก A คำพูดจากผู้ร่วมโครงการ Visa Accelerator Program ประจำปี 2564

Todd Schweitzer ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Brankas

" ไฮไลท์ของโครงการนี้คือการมองเห็นผลิตภัณฑ์ของเรามีชีวิตในท้องตลาด ร่วมกับพันธมิตรธนาคารของเรา - วีซ่าได้เข้ามามีส่วนหนึ่งในการชี้แนะและร่วมงานกับ Brankas เพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ร่วมกัน "

Zac Liew ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Curlec

" เราประทับใจกับประสบการณ์การทำงานร่วมกับกับวีซ่า และเกินความคาดหวังเป็นอย่างมาก ทั้ง ๆ ที่วีซ่าเป็นองค์กรขนาดใหญ่แต่กลับทำงานกับพวกเราได้อย่างรวดเร็ว "

Seshu Kulkarni ซีอีโอ DigitSecure

" ผลิตภัณฑ์และข้อมูลเชิงลึกในตลาดของวีซ่า ตลอดจนคำแนะนำของผู้บริหาร และความเชี่ยวชาญทางเทคนิค ได้ช่วยให้ DigitSecure เพิ่มความสามารถของเราให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ส่งเสริมแผนกลยุทธ์สู่ตลาดของเรา เพิ่มการเข้าถึง และเปิดประตูไปสู่ลูกค้าใหม่ ๆ อีกด้วย "

Steve Haley ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเศรษฐกิจ ModusBox

" การสนับสนุนอย่างเต็มที่จากทีมงานของวีซ่าเป็นสิ่งที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก วีซ่าได้ผลักดันการใช้ทรัพยากรทางเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้กับเรา "

Anish Achuthan ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Open

" พวกเราน่าจะต้องใช้เวลา 2-3 ปีเพื่อก้าวสู่ตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่เราทำได้ภายใน 6 เดือน ต้องขอบคุณวีซ่าที่คอยให้การสนับสนุนและชี้แนะวิธีการนำเสนอโซลูชั่นและ และการวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับลูกค้า "

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม