Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 7 ข้อดีของน้ำนมแม่และประโยชน์จากน้ำนม ที่คุณแม่ต้องรู้  (อ่าน 47 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 พ.ย. 21, 23:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คุณแม่หลายคนหลังจากตั้งครรภ์และคลอดลูกแล้ว มักเป็นกังวลเรื่องของน้ำหนักและปัญหารูปร่างที่แตกลายหลังคลอด ทำให้มีความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการให้นมแม่ วันนี้ แอป เอ ไลฟ์ เราจึงนำ 7 ข้อดีของน้ำนมแม่ และประโยชน์จากน้ำนมที่คุณแม่ทุกคนควรรู้ ทั้งนี้เพื่อให้คุณแม่หลังคลอดทุกคนได้ให้ลูกกินนมแม่ตามความเหมาะสมของช่วงเวลาที่เด็กควรจะได้รับ เพื่อสุขภาพของตัวคุณแม่และสารอาหารที่เด็กแรกเกิดที่ควรจะได้รับ
7 ข้อดีของน้ำนมแม่และประโยชน์จากน้ำนม ที่คุณแม่ต้องรู้!
1. น้ำนมแม่เป็นสารอาหารที่ได้จากธรรมชาติ
ในช่วงวัยแรกเกิด ทารกต้องการสารอาหารจากน้ำนมเป็นที่สุด เพราะในน้ำนมแม่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างครบถ้วน ที่จะไปเสริมสร้างร่างกายและอวัยวะตามระบบต่าง ๆ ให้สมบูรณ์ และดีต่อ พัฒนาการเด็ก แรกเกิด นอกจากจะเป็นสารอาหารที่ได้จากธรรมชาติแล้ว น้ำนมแม่ยังถือเป็นวัคซีนธรรมชาติที่จะไปสร้างภูมิคุ้มกันให้กับลูก ทำให้ร่างกายแข็งแรงไม่ป่วยง่ายอีกด้วย

2. นมแม่ช่วยให้ลูกห่างไกลโรค
เพราะน้ำนมแม่อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็น ต่อร่างกายทารกอย่างครบถ้วน ทั้งโปรตีน เกลือแร่ น้ำตาลแล็กโทส แคลเซียมและวิตามิน ที่จะไปสร้างและเสริมระบบภูมิคุ้มกันโรคภัยต่าง ๆ พร้อมทั้งไปกระตุ้นให้ร่างกาย สร้างแบคทีเรียและจุรินทรีย์ประจำถิ่น ไว้คอยต่อสู้และดักจับกับเชื้อโรคภายนอก ที่จะเข้าสู่ร่างกายทารกในอนาคตอีกด้วย คุณแม่สามารถสอบถามหรือปรึกษาโรคหรือ อาการผิดปกติของลูกผ่านแชท แอป alive ที่ได้ จะมีแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาผ่านแอพออนไลน์

3. นมแม่มี DHA ซึ่งเป็นไขมันไม่อิ่มตัว บำรุงสมองลูก
DHA เป็นไขมันไม่อิ่มตัว เป็นกรดไขมันที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย ช่วยบำรุงสมองและมีความสำคัญต่อพัฒนาการในด้านการมองเห็น และระบบประสาท ซึ่งทำให้เห็นว่าในวัยเด็กต้องการ DHA ในปริมาณมากเพื่อไปเสริมสร้างเซลล์สมองเพื่อการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ นั่นเอง

4. นมแม่ช่วยลดภาวะเสี่ยงของการเป็นโรคภูมิแพ้
ในน้ำนมแม่มีภูมิคุ้มกัน ที่ร่างกายแม่ได้สร้างมาก่อน แล้วถ่ายทอดภูมิคุ้มกันเหล่านั้นให้แก่ลูก เมื่อลูกได้รับจะไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้างแอนติบอดีขึ้นมา ทำให้ลดโอกาสการเกิดเป็นโรคภูมิแพ้ของลูกที่อาจจะเกิดขึ้นได้ การให้ลูกดื่มนมแม่จึงเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับลูก ทำให้ร่างกายของลูกแข็งแรงและไม่ป่วยง่าย คุณแม่คนไหนอยากปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับการ ให้นมลูก ผ่าน แอป alive สามารถทักแชทปรึกษาแบบออนไลน์ได้ ส่วนคุณแม่ที่ยังไม่รู้จักว่าแอพ alive คืออะไร สามารถศึกษาวิธีการใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้จาก รีวิว แอป alive ก่อนได้

5. นมแม่ช่วยปรับสมดุลระบบย่อยและระบบขับถ่าย
น้ำนมแม่ยังมีส่วนประกอบของสารอาหารอีกหลายชนิดที่มีคุณสมบัติในการช่วยปรับสมดุลของระบบย่อย ในลำไส้ ช่วยกระตุ้นให้ลำไส้เกิดการบีบรัดตัว ทั้งยังมีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อนๆ และช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่าย ยับยั้งการเกิดเชื้อโรคภายในลำไส้ อันเป็นสาเหตุให้ทารกเกิดอาการท้องเสีย

6. นมแม่มีสารทำลายเชื้อโรค
โปรตีนเป็นสารอาหารสำคัญชนิดหนึ่งที่อยู่ในน้ำนมแม่ ซึ่งมีคุณสมบัติในการสร้างภูมิคุ้มกัน คือ ช่วยทำลายเชื้อโรคเพื่อป้องกันไม่ให้ เขื้อโรคเข้าไปทำลายระบบภูมิคุ้มกันต่างๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนเคซีน ชนิด เบต้า อัลฟาแลคตาบูมิน แลคโตเฟอริน ที่มีคุณสมบัติช่วยยั้บยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคบางชนิด ไลโซไซม์ เอนไซม์โปรตีนที่มีฤทธิ์ทำลายเชื้อแบคมีเรีย, อิมมูโนโกลบูลิน A โปรตีนที่จะเข้าไปช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับลูกน้อยอีกด้วย

7. นมแม่ช่วยสร้างความรักความผูกพันระหว่างแม่ลูก
ในช่วงเวลาที่ให้นมลูก แม่ต้องใช้แขนเพื่ออุ้มและโอบกอดลูกไว้แนบอก ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่แม่และลูกได้สร้างสายสัมพันธ์และกระชับความสัมพันธ์กัน ด้วยความรักและความห่วงหาอาทรระหว่างแม่และลูก ลูกก็รู้สึกอบอุ่นและอุ่นใจที่ได้อยู่ในอ้อมกอดของแม่

ยังมีประโยชน์ของน้ำนมแม่อีกหลายด้านที่ยังไม่ได้กล่าวถึง คุณแม่สามารถหาข้อมูล หรือขอคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการให้นมลูกผ่านแอปพลิเคชั่น เอ ไลฟ์ ได้ตลอด 24 ชม. ส่วนคุณแม่ท่านไหนที่ยังลังเล ว่าจะปรึกษาผ่าน แอป alive ดีไหม หรือใครที่ต้องการทดลองใช้ฟีเจอร์บันทีกการให้นมลูก ก็สามารถเข้าไปทดลองใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่นอกเหนือจากนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นความรู้เรื่องการเลี้ยงดูลูก วิธีแก้อาการแพ้ท้อง อาหารบํารุงครรภ์ และอื่น ๆ ภายในแอป Alive Powered by AIA กันดูได้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่อำนวยความสะดวกสบายสำหรับคุณแม่มือใหม่เลยทีเดียว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้