หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดตัว Quantinuum บริษัทควอนตัมคอมพิวติ้งครบวงจรรายใหญ่ที่สุดของโลก  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ธ.ค. 21, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Quantinuum เกิดจากการรวมกันของ Honeywell Quantum Solutions และ Cambridge Quantum ซึ่งต่างก็เป็นผู้นำระดับโลกในด้านควอนตัมคอมพิวติ้ง

บริษัทชั้นนำสองแห่งในอุตสาหกรรมควอนตัมคอมพิวติ้งได้รวมตัวกันจัดตั้ง Quantinuum ซึ่งสามารถเร่งการพัฒนาควอนตัมคอมพิวติ้งและนวัตกรรมเทคโนโลยีควอนตัมโดยไม่ขึ้นกับแพลตฟอร์ม เพื่อส่งมอบโซลูชันการใช้ควอนตัมในโลกจริงสำหรับปัญหาที่จัดการได้ยากที่สุดที่คอมพิวเตอร์แบบเดิมไม่สามารถแก้ไขได้

Cambridge Quantum เป็นผู้บุกเบิกซอฟต์แวร์ควอนตัม, ระบบปฏิบัติการณ์ และความปลอดภัยทางไซเบอร์ ร่วมกับ Honeywell Quantum Solutions ซึ่งได้สร้างฮาร์ดแวร์ควอนตัมประสิทธิภาพสูงสุดโดยใช้เทคโนโลยีไอออนดักจับ (Trapped-ion) ได้ประกาศว่าได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขทั้งหมดที่จำเป็นในการบรรลุข้อตกลงแล้ว และจัดตั้งบริษัทใหม่ที่ชื่อว่า Quantinuum

อิลยาส ข่าน ซีอีโอของบริษัทใหม่และผู้ก่อตั้ง Cambridge Quantum กล่าวว่า "ตอนนี้ Quantinuum เป็นบริษัทควอนตัมคอมพิวติ้งครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดและล้ำหน้าที่สุดในโลก ด้วยการรวมซอฟต์แวร์ควอนตัมที่ดีที่สุดที่มีเข้ากับฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในปัจจุบัน เราจึงมีความพร้อมที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชันควอนตัมคอมพิวติ้งของจริงสู่ตลาดขนาดใหญ่ที่มีการเติบโตสูงได้ในระยะใกล้ ระยะกลาง และระยะยาว หลังจากที่มีการยกระดับควอนตัมคอมพิวเตอร์ทั้งในด้านความจุและคุณภาพ เราเป็นผู้นำด้านวิทยาศาสตร์และขับเคลื่อนด้วยการทำงานแบบองค์กร นอกจากนี้ ขนาดและชื่อเสียงระดับโลกของบริษัทในการพัฒนาเทคโนโลยีนี้ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งยวด ก็จะสร้างความเป็นผู้นำในส่วนสำคัญที่องค์กรต่าง ๆ 'ต้องมี' สำหรับควอนตัมคอมพิวติ้ง เพื่อส่งมอบโซลูชันในโลกจริงแก่ลูกค้าและพันธมิตรของเราทุกราย"

Quantinuum จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยทางไซเบอร์ด้านควอนตัมทั่วโลกในเดือนธันวาคม 2564 และในปี 2565 โดยเป็นชุดซอฟต์แวร์องค์กรที่ใช้ควอนตัมคอมพิวติ้งเพื่อแก้ปัญหาทางวิทยาศาสตร์ที่ซับซ้อนในด้านเภสัชกรรม, วัสดุศาสตร์, เคมีภัณฑ์พิเศษ และสารเคมีทางเกษตร นอกจากนี้ บริษัทยังเตรียมประกาศการอัปเกรดสำคัญแก่เทคโนโลยีฮาร์ดแวร์ System Model H1 ซึ่งขับเคลื่อนโดย Honeywell ที่มีปริมาณควอนตัมที่วัดได้สูงที่สุด รวมถึงเทคโนโลยีอุตสาหกรรมล้ำสมัยที่ช่วยลดข้อผิดพลาด ทำให้สามารถผลักดันความคืบหน้าได้อย่างน่าเชื่อถือในการพัฒนาระบบควอนตัมที่ไม่มีข้อบกพร่อง ในแง่นี้ ควอนตัมคอมพิวเตอร์ H-Series ยังคงสามารถบรรลุเป้าหมายในการส่งมอบและทำผลงานได้เหนือความคาดหวังดังที่เป็นมาตลอด ตามที่บริษัทได้ให้คำมั่นไว้ในส่วนของแผนพัฒนาฮาร์ดแวร์

โทนี อัตต์ลีย์ ประธานและซีอีโอของ Quantinuum กล่าว "ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ช่วยนำบริษัทใหม่ของเรา ซึ่งจะสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกแก่โลกผ่านการใช้งานควอนตัมคอมพิวติ้ง นักวิทยาศาสตร์ของเรายังคงทำงานอย่างหนักเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ควอนตัมที่ดีที่สุด นอกจากนี้ ผมยังตื่นเต้นที่จะสามารถนำเสนอสิ่งเหล่านั้นแก่ลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง ช่วงเวลาไม่กี่สัปดาห์และไม่กี่เดือนข้างหน้านี้จะเป็นช่วงที่ Quantinuum มีความเคลื่อนไหวอย่างมาก จากการเร่งสร้างมูลค่าอันเป็นเอกลักษณ์จากควอนตัมคอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากความปลอดภัยทางไซเบอร์แล้ว ผลิตภัณฑ์ของเราจะมีโซลูชันสำหรับการค้นหาและการจัดส่งยา, วัสดุศาสตร์, การเงิน, การประมวลภาษาธรรมชาติ รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพ, การจดจำรูปแบบ และการจัดการห่วงโซ่อุปทานและโลจิสติกส์"

Quantinuum ก่อตั้งขึ้น 6 เดือนหลังจากที่ Honeywell ประกาศว่า Honeywell Quantum Solutions ซึ่งเป็นแผนกควอนตัมคอมพิวติ้งของบริษัท จะแยกตัวออกไปเพื่อรวมกับ Cambridge Quantum ในเบื้องต้น Honeywell จะเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ Quantinuum โดยถือหุ้นประมาณ 54% ในบริษัทใหม่ นอกจากการถือหุ้นนี้แล้ว Honeywell ยังจะลงทุนเกือบ 300 ล้านดอลลาร์ในบริษัทร่วมทุนใหม่นี้ เพื่อให้แน่ใจได้ว่า Quantinuum มีเงินทุนมากพอสำหรับการเริ่มต้น นอกจากนี้ Honeywell ยังจะเป็นซัพพลายเออร์ของ Quantinuum และสนับสนุนกระบวนการผลิตสำหรับกรรมสิทธิ์ไอออนดักจับของบริษัท อีกทั้ง Honeywell ยังเป็นลูกค้าของ Quantinuum ในหลายโปรเจกต์ในหน่วยธุรกิจของตนเองด้วย

ในตอนก่อตั้ง Quantinuum มีพนักงานเกือบ 400 คน มีสำนักงานในสหราชอาณาจักร สหรัฐ ญี่ปุ่น และเยอรมนี ในบรรดาพนักงานเหล่านั้น มีนักวิทยาศาสตร์ประมาณ 300 คนที่ทำงานกับทีมเทคนิคเพื่อพัฒนาฮาร์ดแวร์และโซลูชันซอฟต์แวร์

Quantinuum มีสำนักงานใหญ่ประจำยุโรปในเคมบริดจ์ สหราชอาณาจักร และสำนักงานใหญ่ประจำอเมริกาเหนือในโคโลราโด สหรัฐ โดยจะเป็นบริษัทที่ไม่พึ่งพาแพลตฟอร์มใด ๆ ในการเลือกฮาร์ดแวร์ เพื่อมอบความคล่องตัวสูงสุดให้แก่ลูกค้า และทำให้แก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.quantinuum.com

ข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้ประกอบด้วยข้อความบางอย่างที่อาจเป็น "ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า" ตามคำจำกัดความใน Section 21E ของกฎหมายซื้อขายหลักทรัพย์ปี 1934 ข้อความทั้งหมดนอกเหนือจากข้อความเกี่ยวกับข้อเท็จจริงในอดีต ที่กล่าวถึงกิจกรรม เหตุการณ์ หรือการพัฒนาที่เราหรือฝ่ายบริหารของเราตั้งใจ, คาดหวัง, วางแผน, เชื่อ หรือคาดการณ์ว่าจะหรืออาจจะเกิดขึ้นในอนาคตต่างเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ข้อความดังกล่าวอ้างอิงจากการสรุปและประเมินบางอย่างที่จัดทำโดยฝ่ายบริหารของเราตามประสบการณ์และมุมมองของแนวโน้มในอดีต ภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันและเงื่อนไขอุตสาหกรรม การพัฒนาในอนาคตที่คาดหวัง และปัจจัยอื่น ๆ ที่เชื่อว่าเหมาะสม ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าที่ระบุในข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอนมากมาย รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงปัจจัยทางเศรษฐกิจ การแข่งขัน รัฐบาล และเทคโนโลยีที่ส่งผลต่อการดำเนินงาน ตลาด ผลิตภัณฑ์ บริการ และราคาของเรา ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าดังกล่าวไม่ได้รับรองประสิทธิภาพในอนาคต ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริง การพัฒนา และการตัดสินใจทางธุรกิจอาจแตกต่างจากที่ระบุในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าดังกล่าว เครื่องหมายการค้าของ Honeywell ถูกใช้ภายใต้การอนุญาตจาก Honeywell International Inc. ซึ่งทาง Honeywell ไม่ได้เป็นตัวแทนหรือรับรองในส่วนที่เกี่ยวกับบริการนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม