หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Artmarket.com เผยเหตุผลที่ NFT จะผลักดันให้ตลาดงานศิลปะเติบโต  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ธ.ค. 21, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นับเป็นเวลากว่า 25 ปีแล้วที่ Artprice by Artmarket ผู้นำระดับโลกด้านข้อมูลตลาดงานศิลปะ ได้ศึกษา วิเคราะห์ และวิจัยโครงสร้างของตลาดงานศิลปะจากทุกมุมที่เป็นไปได้ โดยอาศัยทรัพยากรมนุษย์และเทคนิคทั้งหมดที่มี รวมถึงฝ่ายประวัติศาสตร์ศิลปะ ฐานข้อมูล นักเศรษฐมิติและนักสถิติ นักสังคมวิทยา นักเศรษฐศาสตร์ นักกฎหมาย และผู้เชี่ยวชาญด้านภาษี

Thierry Ehrmann ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของกลุ่มบริษัท กล่าวว่า "ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา Artprice by Artmarket ได้คาดการณ์ผลกระทบของ NFT ต่อตลาดงานศิลปะ โดยเพิ่มบล็อกเชนสู่ธุรกิจฐานข้อมูลหลักและแปลงงานด้านมาตรฐานตลาดงานศิลปะในอดีตให้เป็นดิจิทัล Artprice เป็นผู้สร้างโครงการเหล่านี้แต่เพียงผู้เดียวที่มีการป้องกันทรัพย์สินทางปัญญากับซอร์สโค้ดของตนตั้งแต่ปี 2542"

การวิจัยและพัฒนาที่ทันสมัย และการสร้าง Artpriceblockchain.com นั้น ทำให้ Artmarket ได้รับรางวัล "Innovative Enterprise" อันทรงเกียรติจาก BPI (ธนาคารเพื่อการลงทุนสาธารณะของฝรั่งเศส) ในปี 2558 และอีกครั้งหนึ่งในปี 2561 (ซึ่งเป็นรางวัลที่มักไม่มีการมอบซ้ำเกิน 1 ครั้ง)

Artmarket.com วางเป้าหมายให้สูงขึ้นไปอีกเมื่อเปิดตัว NFT (R) Marketplace ด้วยความทะเยอทะยานที่สอดรับกับความจริง เพื่อสร้างมูลค่าการซื้อขายในอนาคตให้ถึงหลักหลายสิบล้านยูโรและอาจถึงหลายร้อยล้านในระยะยาว

ความทะเยอทะยานนี้ตั้งอยู่บนพื้นฐานของตรรกะและเหตุผลที่อธิบายไว้ด้านล่างนี้ ซึ่งในด้านหนึ่งเกี่ยวข้องกับแนวทางที่เฉพาะเจาะจงและไม่ซ้ำใครในเรื่องบล็อกเชนและ NFT และอีกด้านหนึ่งเกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์ทางประวัติศาสตร์ สังคมวิทยา และเศรษฐกิจของตลาดงานศิลปะ

แนวทางรูปแบบเฉพาะที่ไม่เหมือนใครเกี่ยวกับบล็อกเชนและ NFT
ในการออกแบบ DAO (Decentralized Autonomous Organisation) Artmarket.com จะสร้าง 'สัญญาอัจฉริยะ' ที่ลงทะเบียนบนบล็อกเชน Ethereum

ปัจจุบัน DAO ที่ออกแบบอย่างมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมของ Artmarket.com ได้รวบรวมกฎเกณฑ์ที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้และมีความโปร่งใสสำหรับควบคุมตลาดงานศิลปะ (หนึ่งในตลาดที่เก่าแก่ที่สุดในโลก) ด้วยความเป็นกลางอย่างแท้จริง Artprice ได้จัดทำกฎเกณฑ์ทางวิทยาศาสตร์เหล่านี้มาตลอด 25 ปี

DAO ของ Artmarket.com มีความโปร่งใส ตั้งอยู่บนพื้นฐานของกรอบการทำงานเหนือระดับชาติโดยพฤตินัย และได้รับการสนับสนุนจากนักประวัติศาสตร์ นิติศาสตร์ นักวิทยาศาสตร์ และนักเศรษฐมิติที่เก่งที่สุด ผลงานเหล่านี้ได้ถูกรวบรวมในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา เพื่อสร้างเป็นข้อมูลเปิดของบริษัท

Artprice ผู้นำระดับโลกด้านข้อมูลตลาดงานศิลปะ เป็นผู้เขียนฐานข้อมูลดังกล่าวแต่เพียงผู้เดียวมากว่า 25 ปี ปัจจุบัน ฐานข้อมูลนี้ได้รับความไว้วางใจจากทั่วโลก รวมถึงเป็นที่จัดเก็บเอกสาร เช่นบันทึกย่อ ต้นฉบับ และแค็ตตาล็อกการขายที่ใหญ่ที่สุดในโลกนับตั้งแต่ปี 2243 ซึ่งช่วยรับประกันความถูกต้องและความชอบธรรมทางประวัติศาสตร์ของฐานข้อมูล

ความน่าเชื่อถือและชื่อเสียงที่เป็นที่ยอมรับในตลาดงานศิลปะ ส่งผลให้ Artprice มีความสามารถเต็มเปี่ยมและอยู่ในตำแหน่งที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเป็น oracle (แหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ซึ่งอนุญาตให้ตัวแปรจากโลกแห่งความจริงผสานรวมเข้ากับสัญญาอัจฉริยะ) บนบล็อกเชนของ Artmarket.com

ความชอบธรรมของ Artprice ในฐานะ oracle บนบล็อกเชน มาจากการรวบรวมข้อมูลแบบเรียลไทม์จากตลาดประมูล 6,300 แห่งทั่วโลก ซึ่งจะรายงานข้อมูลผลการประมูลมายัง Artprice โดยอัตโนมัติ

ภายในชุมชน Web 3.0 นั้น oracle จะแท้จริงได้เมื่อมีแหล่งข้อมูลสาธารณะจำนวนมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่ Artprice ทำร่วมกับแหล่งข้อมูลสาธารณะกว่า 6,300 แห่ง

Artprice ในฐานะที่เป็น oracle จะดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลของตน ข้อมูลนี้จะรวมถึงผลการประมูลสาธารณะ ข้อมูลทางประวัติศาสตร์ ดัชนี และเศรษฐมิติเกี่ยวกับศิลปินและผลงานของพวกเขา ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับการตรวจสอบผลงานย้อนหลัง ฯลฯ

ในฐานะที่เป็นฐานข้อมูล oracle ข้อมูลของ Artprice จะมีสถานะเป็น 'ข้อมูลตลาดอย่างเป็นทางการที่เป็นที่ยอมรับ' และการเปิดใช้งานหรือไม่เปิดใช้งาน 'สัญญาอัจฉริยะ' จะขึ้นอยู่กับข้อมูลที่ Artprice มอบให้

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Opensea และ Rarible เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์ม NFT ที่จะได้รับประโยชน์ทันทีจากความร่วมมือทางอุตสาหกรรมร่วมกับ Artmarket.com โดย Rarible เป็นผู้ให้บริการอ้างอิงตลาดงานศิลปะระดับโลกที่เชื่อถือได้และหลีกเลี่ยงไม่ได้ ย้อนกลับไปถึง 25 ปี

Artmarket.com จะศึกษาข้อเสนอ การร่วมทุน การมีส่วนร่วมทางเงินทุน การควบรวมและ/หรือการเข้าซื้อกิจการ และจะให้การอนุมัติหากข้อเสนอดังกล่าวมีความสมเหตุสมผลทางอุตสาหกรรม และคงไว้ซึ่งจริยธรรมหลัก นั่นคือการส่งเสริมข้อมูลตลาดงานศิลปะและความโปร่งใส

ในมุมมองของกฎหมายต่าง ๆ ที่มีผลบังคับใช้ในฝรั่งเศสและในยุโรปนั้น Artmarket.com มีแผนที่จะลงทะเบียนกับ AMF ในฐานะผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัล (DASP หรือ PSAN ในภาษาฝรั่งเศส) เมื่อพิจารณาจากสถานะในการเป็นบริษัทเทคโนโลยีทางการเงิน ขณะเดียวกัน Artmarket.com จะตรวจสอบข้อกฎหมายของสหรัฐอเมริกาและยุโรปอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ Artmarket.com และบริษัทสาขาสหรัฐอเมริกาสามารถตัดสินใจได้อย่างดีที่สุดในฐานะบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินในอนาคต

การวิเคราะห์ทางประวัติศาสตร์ สังคมวิทยา และเศรษฐกิจของตลาดงานศิลปะการวิเคราะห์ต่อไปนี้โดย Artmarket.com มีพื้นฐานมาจากการศึกษาบทความและรายงานหลายพันฉบับ และการสัมภาษณ์ การประชุม และสัมมนาหลายร้อยรายการเกี่ยวกับโลกแห่งวิทยาการเข้ารหัสลับ สกุลเงินดิจิทัล บล็อกเชน NFT และเมตาเวิร์ส

ความโปร่งใสและความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูลมากขึ้น ซึ่ง Artprice เป็นผู้สนับสนุนหลักระดับโลกมาเป็นเวลากว่า 25 ปี ทำให้ทราบได้ว่า ตลาดงานศิลปะมีปริมาณการซื้อขายโดยรวมเพิ่มขึ้น 2700% ระหว่างปี 2543 ถึง 2563

การเติบโตของตลาดงานศิลปะ ซึ่งในช่วงแรกเกิดขึ้นในหมู่ชาติตะวันตกเท่านั้น กำลังขยายตัวไปยังห้าทวีปทั่วโลก และเมื่อเร็ว ๆ นี้ยังได้รับแรงผลักดันอย่างมากจากการเติบโตของสื่อที่ศิลปินและผู้คนรุ่นใหม่ใช้ในการเปิดตัวการประมูลที่น่าตื่นตาตื่นใจในตลาดที่มีประสิทธิภาพอย่างมากในปัจจุบัน

โจทย์หลักที่ Artprice ได้ศึกษาและติดตามอย่างใกล้ชิดคือผลกระทบของ NFT ที่มีต่อตลาดงานศิลปะ รายงานประจำปีแต่ละฉบับได้แบ่งพื้นที่จำนวนมากเพื่อกล่าวถึง NFT เช่น รายงาน Contemporary Art Market Annual Report ที่เผยแพร่ในเดือนตุลาคม 2564: https://www.artprice.com/artprice-reports/the-contemporary-art-market-report-2021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม