หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: GameChange Solar ได้รับการลงทุนในรูปแบบหุ้นบุริมสิทธิ  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ธ.ค. 21, 11:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
GameChange Solar Holdings Corp. ("GameChange Solar" หรือ "GameChange") ผู้ให้บริการระบบติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์และติดตามแสงอาทิตย์ระดับชั้นนำสำหรับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ ประกาศในวันนี้ว่า Koch Strategic Platforms ("KSP") บริษัทในเครือ Koch Investments Group ได้ตัดสินใจลงทุนใน GameChange มูลค่ารวม 150 ล้านดอลลาร์ เพื่อสนับสนุนเป้าหมายในการพัฒนาเชิงกลยุทธ์ของบริษัท

GameChange Solar ได้เติบโตอย่างมากนับตั้งแต่ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2555 จากการเป็นผู้ให้บริการระบบมุมรับแสงคงที่ระดับภูมิภาค ก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการระดับโลกด้านโซลูชันจับยึดแผงโซลาร์เซลล์ ระบบติดตามแสงอาทิตย์ และซอฟต์แวร์ระดับโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่และเชิงการค้า แก่ผู้พัฒนาพลังงานหมุนเวียนและบริษัทวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้าง ("EPC") บริษัทได้รับการจัดอันดับเป็นบริษัทผู้ให้บริการระบบติดตามแสงอาทิตย์รายใหญ่อันดับสามของประเทศ และผู้จำหน่ายรายใหญ่อันดับหกของโลก ในการจัดอันดับประจำปี 2563 ของ Wood Mackenzie ทั้งนี้ การลงทุนจาก KSP จะเข้ามาเติมเชื้อเพลิงให้บริษัทเติบโตต่อเนื่องในปี 2565 และปีต่อ ๆ ไป

Mark Gibbens ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ GameChange กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นกับการเติบโตในก้าวต่อไปของเรา หลังได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนรายใหญ่ในแวดวงการยกระดับพลังงาน Koch ไม่เพียงแค่ให้ทุนสนับสนุนการเติบโตเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้แต่ละฝ่ายได้ใช้ขีดความสามารถระหว่างกันด้วย"

KSP ได้ทุ่มเทลงทุนในการพลิกโฉมพลังงานโดยยกให้เป็นหนึ่งในธุรกิจหลัก และลงทุนเชิงกลยุทธ์ในบริษัทที่มีบทบาทพลิกโฉมตลาด โดยล่าสุด KSP ได้ประกาศลงทุนในห่วงโซ่มูลค่าแบตเตอรีรวมถึงพัฒนาแหล่งใหม่ ๆ ในการจัดเก็บพลังงานและส่งเสริมโครงสร้างพื้นฐาน

"KSP รู้สึกตื่นเต้นกับการลงทุนใน GameChange Solar ซึ่งนำโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีความเหนือชั้นมาสู่ตลาด" Jeremy Bezdek กรรมการผู้จัดการของ Koch Strategic Platforms กล่าว "เราเชื่อว่าบริการเหล่านี้จะเข้ามายกระดับอุตสาหกรรมให้ทันสมัย และหวังที่จะช่วยเร่งให้เติบโตเร็วขึ้นอีกในอนาคต"

ข้อมูลสำคัญในการลงทุนครั้งนี้

การลงทุนในรูปแบบหุ้นบุริมสิทธิรวม 150 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเมื่อแปลงสภาพแล้วจะเป็นหุ้นส่วนน้อยใน GameChange Solarการลงทุนดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่ได้สอบทานธุรกิจของ GameChange ครอบคลุมโซลูชันติดตั้งแผงโซลาร์ ระบบติดตามแสงอาทิตย์และซอฟต์แวร์ ผลการดำเนินงานที่ผ่านมา โครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการ และทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันสำรวจความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในขอบข่ายสำคัญ เพื่อสนับสนุนโอกาสใหม่ ๆ ในการเติบโตทั้งสำหรับ GameChange Solar และ Koch

นอกเหนือจากเงินทุนก้อนใหม่แล้ว GameChange และบริษัทหลายแห่งในเครือ Koch Industries จะทำงานร่วมกันเพื่อสำรวจช่องทางประสานงานทางกลยุทธ์ในบริษัทแกนหลัก รวมถึง KBX ซึ่งให้บริการโซลูชันขนส่ง โลจิสติกส์ และเทคโนโลยีระดับโลก ผ่านเครื่องมือและบริการไฮเทค เช่นเดียวกับ Koch Engineered Solutions ("KES")

GameChange Solar จะนำเงินที่ได้ไปดำเนินการตามเป้าหมายดังต่อไปนี้

เดินหน้าขยายส่วนแบ่งตลาดในสหรัฐและทั่วโลกเร่งวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงสมดุลโซลูชันระบบที่เพิ่มอัตรากำไร เทคโนโลยีติดตาม 2P แบบใหม่ ระบบมุมรับแสงคงที่แบบใหม่ และซอฟต์แวร์ติดตามขั้นสูงขยายฐานลูกค้าที่มีคุณภาพและหลากหลาย และยกระดับการผลิตและวางระบบทั่วโลก

ปรับกลยุทธ์ให้สอดรับกับธุรกิจของ Koch

GameChange กำลังสำรวจหาโอกาสในการปรับกลยุทธ์การทำธุรกิจให้สอดรับกับธุรกิจของ Koch Industries เพื่อเป็นประโยชน์ระหว่างกัน ยกตัวอย่างเช่น ธุรกิจต่าง ๆ ในเครือของ Koch จะเข้ามามีส่วนช่วยได้จากการ

ร่วมกันทำงานเพื่อยกระดับการบริหารจัดการซัพพลายเชนของ GameChange ที่มีอยู่กว้างขวางทั่วโลก โดยงัดใช้ความครอบคลุมและความเชี่ยวชาญของ KBXงัดใช้ประโยชน์จากซอฟต์แวร์และโซลูชันบริหารจัดการพลังงานอันล้ำสมัยที่บริษัทในเครือ Koch พัฒนาเอาไว้ และสร้างหลักประกันว่าบริษัทจะมองเห็นตลาดที่พัฒนาอย่างรวดเร็วเพื่อพัฒนาโซลูชันพลังงานรองรับ โดยงัดใช้ประโยชน์จากการลงทุนของ Koch Strategic Partners ทั้งในปัจจุบันและอนาคต

Citi ทำหน้าที่เป็นผู้แทนจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวและเป็นผู้ให้คำปรึกษาทางกลยุทธ์ ขณะที่ Goodwin Procter ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายให้ GameChange ในการทำธุรกรรมครั้งนี้ ส่วน Jones Day เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายให้กับ Koch

เกี่ยวกับ GameChange Solar

GameChange Solar ให้บริการโซลูชันจับยึดแผงโซลาร์เซลล์ ระบบติดตามแสงอาทิตย์ และซอฟต์แวร์ระดับโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่และเชิงการค้า แก่ผู้พัฒนาพลังงานหมุนเวียนและบริษัทวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้างทั่วโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2555 และได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนคว้าส่วนแบ่งตลาดมาได้อย่างมีนัยสำคัญ (ติด 3 อันดับแรกในสหรัฐ และอันดับ 6 ของโลก) โดยได้จำหน่ายให้โครงการต่าง ๆ ไปแล้วกว่า 16 GW ทั่วโลก

GameChange ให้บริการชุดผลิตภัณฑ์และซอฟต์แวร์กรรมสิทธิ ซึ่งรวมถึงที่จดสิทธิบัตรแล้วอย่าง Genius Tracker(TM) ซึ่งติดตั้งได้อย่างรวดเร็วและต้นทุนต่ำแต่ใช้วัสดุการก่อสร้างคุณภาพสูงสำหรับระบบโมดูลซิลิคอนแนวดั้งหนึ่งถึงสองตัว ทั้งยังรองรับโมดูล FirstSolar(TM) ทั้งหมดด้วย นอกจากนี้ GameChange ยังนำเสนอโซลูชันระบบมุมรับแสงคงที่สำหรับระบบแบบเสาและบัลลาสต์ ขณะนี้ทางบริษัทกำลังพัฒนาโซลูชันระบบให้มีความสมดุลมากขึ้น รวมถึงโซลูชันจับยึดแผงและติดตามแสงอาทิตย์ล้ำสมัยอื่น ๆ ด้วย

GameChange มีการดำเนินงานในทุกทวีปที่มีผู้อาศัย พร้อมเติบโตต่อเนื่องทั้งในสหรัฐและทั่วโลก GameChange ดำเนินธุรกิจโดยมีโมเดลการผลิตแบบรับจ้างตามสัญญาที่ใช้เงินลงทุนน้อย ควบคู่กับกลยุทธ์ซัพพลายเชนที่ยืดหยุ่นเพื่อเพิ่มศักยภาพในการทำกำไร ในขณะที่ลดข้อจำกัดด้าน เงินทุนหมุนเวียน ทั้งนี้ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองนอร์วอร์ก รัฐคอนเนตทิคัต ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gamechangesolar.com

เกี่ยวกับ Koch Strategic Platforms

KSP มีสำนักงานอยู่ที่แอตแลนตาและวิชิตา โดยมีเป้าหมายเพื่อเป็นหุ้นส่วนการลงทุนในดวงใจของบริษัทที่มีกลยุทธ์มุ่งเน้นการเติบโตที่มีบทบาทคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรมที่มีแววเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น KSP ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 2563 เพื่อลงทุนทั้งในและนอกตลาดกับบริษัทที่คาดว่าจะให้ประโยชน์ระหว่างกันได้ในระยะยาว ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.kochind.com/

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
GameChange Solar
Mark Gibbens, Chief Financial Officer
investor.relations@gamechangesolar.com
+1 (203) 769-3793

Koch Industries
Christin Fernandez, Director of Communications
christin.fernandez@kochps.com
+1 (202) 879-8546

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1712034/GameChange_Solar_Stock_Investment.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1592922/GameChange_Solar_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม