หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: LEAD ผู้ให้บริการเทคโนโลยีการศึกษาในอินเดีย ขึ้นแท่นบริษัทยูนิคอร์น  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ม.ค. 22, 10:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- การระดมทุนนำโดย WestBridge Capital ร่วมด้วย GSV Ventures ส่งผลให้บริษัทมีมูลค่าอยู่ที่ 1.1 พันล้านดอลลาร์ -

LEAD ผู้ให้บริการเทคโนโลยีการศึกษา School EdTech รายใหญ่ที่สุดของอินเดีย ประกาศว่า บริษัทสามารถระดมทุนได้ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลให้บริษัทมีมูลค่า 1.1 พันล้านดอลลาร์ และสามารถเดินหน้าสานต่อภารกิจในการพลิกโฉมการศึกษาในอินเดีย โดยการระดมทุนครั้งนี้สร้างประวัติศาสตร์ในหลายแง่มุม

ทำให้ LEAD เป็นผู้ให้บริการ School EdTech รายแรกที่เป็นยูนิคอร์น
ทำให้ LEAD เป็นยูนิคอร์นด้าน EdTech รายแรกของปี 2565
การระดมทุนรอบ Series E ซึ่งนำโดย WestBridge Capital และ GSV Ventures ถือเป็นการลงทุนด้านเทคโนโลยีการศึกษาครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของบริษัท เพื่อขับเคลื่อนวิสัยทัศน์อันยิ่งใหญ่ในการมอบการศึกษาคุณภาพเยี่ยมให้แก่เด็กทุกคน

แม้ว่าบริษัท EdTech ส่วนใหญ่จะมอบการศึกษาเพิ่มเติมในระดับ K-12 หรือสูงกว่า แต่ LEAD เป็นยูนิคอร์นด้าน EdTech เพียงรายเดียวที่มุ่งเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาหลักในอินเดียด้วยโซลูชันที่บูรณาการเข้ากับเทคโนโลยี โดยบริษัทได้เห็นการนำโซลูชันไปใช้อย่างรวดเร็วในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา และกำลังจะเข้าสู่ปีการศึกษา 2565-2566 โดยมีโรงเรียนที่ใช้โซลูชันของบริษัทมากถึง 5,000 แห่ง ในกว่า 500 เมืองของอินเดีย และมีรายได้ 80 ล้านดอลลาร์ต่อปี โดย LEAD จะให้บริการนักเรียนเกือบ 2 ล้านคน ด้วยความมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงผลการเรียนของนักเรียนในโรงเรียนด้วยรูปแบบที่วัดผลได้จริง

บริษัทวางแผนว่าจะใช้เงินทุนที่ได้รับเพื่อบรรลุวิสัยทัศน์ในการส่งมอบการศึกษาที่มีคุณภาพในราคาที่เอื้อมถึงให้กับนักเรียนมากกว่า 25 ล้านคน ด้วยรายได้ 1 พันล้านดอลลาร์ต่อปี โดยบริษัทจะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์และหลักสูตรการเรียนการสอน การเติบโตของธุรกิจ และการว่าจ้างผู้มีความสามารถในสายงานต่าง ๆ ในทันที ส่วนในระยะยาวนั้น บริษัทมีแผนที่จะขยายธุรกิจในอินเดียอย่างลึกซึ้งมากขึ้น เพื่อให้บริการนักเรียนในโรงเรียนที่มีค่าเทอมไม่สูงมากนัก ตลอดจนขยายธุรกิจไปสู่ประเทศใกล้เคียง

คุณ Sumeet Yashpal Mehta และคุณ Smita Deorah ผู้ร่วมก่อตั้ง LEAD กล่าวว่า "เด็กใช้เวลามากถึง 6 ชั่วโมงในโรงเรียน และติวนอกเวลาเพียง 1 ชั่วโมง ดังนั้น การปฏิรูปโรงเรียนอย่างถูกต้องจึงมีศักยภาพมหาศาลในการเปลี่ยนแปลงอนาคตของประเทศของเรา และ LEAD ได้บุกเบิกแนวทางใหม่ด้วยระบบโรงเรียนแบบบูรณาการ เราเชื่อว่าสำหรับเทคโนโลยีการศึกษานั้น ความรู้ต้องมาก่อนความมั่งคั่ง เราจึงให้ความสำคัญอย่างจริงจังกับผลลัพธ์ของการเรียนรู้และความสำเร็จในชีวิตของนักเรียน ซึ่งสิ่งนี้ไม่เพียงทำให้โรงเรียนต่าง ๆ ยอมรับและใช้งานโซลูชันของเราอย่างต่อเนื่องเท่านั้น แต่ยังได้รับความสนใจจากนักลงทุนที่ให้ความสำคัญกับผลตอบแทนที่เป็นรูปธรรมอย่างแท้จริง เราขอขอบคุณทีมงานของเราอย่างยิ่งที่ยึดมั่นในภารกิจและช่วยนำ LEAD ไปสู่ทุกมุมของประเทศ นอกจากนี้ เรายังโชคดีที่ได้รับความไว้วางใจและการสนับสนุนจากพันธมิตรมากมาย เช่น WestBridge, Elevar Equity และ GSV ในการเดินทางครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นหลักชัยสำคัญในการมอบการศึกษาคุณภาพเยี่ยมให้แก่เด็กทุกคน"

คุณ Sandeep Singhal กรรมการผู้จัดการ WestBridge Capital กล่าวว่า "เรารู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งกับความสำเร็จของ LEAD ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชัน School EdTech รายใหญ่ที่สุดในอินเดีย การเติบโตของ LEAD ในปีที่แล้วแม้จะมีสถานการณ์โควิด ถือเป็นการเน้นย้ำถึงแนวทางที่ให้ความสำคัญกับผู้บริโภคเป็นอันดับแรกและการมุ่งเน้นที่ผลลัพธ์การเรียนรู้อย่างแท้จริง เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เพิ่มการลงทุนใน LEAD เพื่อสนับสนุนภารกิจการพลิกโฉมภาคการศึกษาในอินเดียและเข้าถึงชีวิตของนักเรียนหลายล้านคน"

คุณ Deborah Quazzo หุ้นส่วนผู้จัดการของ GSV Ventures กล่าวว่า "LEAD ได้กลายเป็นมาตรฐานอ้างอิงสำหรับการเปลี่ยนแปลงการศึกษาระดับ K-12 ในอินเดีย และ LEAD เป็นเสมือนสัญลักษณ์ Intel Inside สำหรับโรงเรียนที่มีค่าเทอมไม่สูงมากนัก โดยรับประกันผลสัมฤทธิ์ในการเรียนมากกว่า 70% ในทุกวิชาและทุกระดับชั้นสำหรับนักเรียนจากครอบครัวที่มีรายได้ต่ำถึงปานกลาง และแม้กระทั่งสูงกว่าที่รับประกัน โดย GSV เชื่อว่าการรับประกันดังกล่าวเป็นการพลิกโฉมการศึกษาระดับ K-12 และมีศักยภาพที่จะเปลี่ยนแปลงสังคมสำหรับนักเรียนมากมาย ปัจจุบัน LEAD กำลังอยู่บนเส้นทางสู่การเป็นบริษัท School EdTech ที่ยิ่งใหญ่และมีอิทธิพลมากที่สุดในโลก ด้วยการนำเสนอคุณค่าที่แข็งแกร่งและมีเอกลักษณ์ และด้วยทีมผู้บริหารที่ยอดเยี่ยม"

มูลค่าของบริษัทเพิ่มขึ้นสองเท่าในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา อันเนื่องมาจากการเติบโตอย่างแข็งแกร่งทั้งในส่วนของการดำเนินงานและการเงิน โดยการระดมทุนรอบล่าสุดเป็นการระดมทุนจากสถาบันรอบที่ 5 นับตั้งแต่ปี 2560

LEAD ก่อตั้งโดยคุณ Sumeet Yashpal Mehta และคุณ Smita Deorah ในปี 2555 โดยได้เปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาหลักในอินเดียด้วยโซลูชัน School EdTech แบบครบวงจรอันล้ำสมัย ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา LEAD ได้ช่วยให้นักเรียนเข้าถึงการศึกษาที่มีมาตรฐานระดับโลกในราคาไม่แพง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองที่ไม่ใช่เมืองใหญ่ โดยโรงเรียนที่ใช้โซลูชันของ LEAD มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่ได้มาตรฐานเทียบเท่ากับโรงเรียนที่ดีที่สุดในโลก รวมถึงโรงเรียนในสิงคโปร์ แคนาดา และสหรัฐอเมริกา

เกี่ยวกับ LEAD

LEAD เป็นผู้นำด้าน School EdTech ชั้นแนวหน้าของอินเดีย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากคุณ Sumeet Yashpal Mehta และคุณ Smita Deorah โดยมีภารกิจในการเปลี่ยนแปลงการศึกษาของโรงเรียนในอินเดีย ผ่านการผสมผสานเทคโนโลยี หลักสูตร และครุศาสตร์ เข้ากับระบบการเรียนการสอนแบบบูรณาการ เพื่อช่วยปรับปรุงผลการเรียนรู้ของนักเรียนและผลการปฏิบัติงานของครูในโรงเรียนทั่วประเทศ โดยระบบการเรียนรู้แบบบูรณาการที่ล้ำสมัยและมีประสิทธิภาพสูงของ LEAD ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับบทบาทของโรงเรียน ครู และผู้ปกครอง ในการขับเคลื่อนการเติบโตและการพัฒนาโดยรวมของเด็กทุกคน ด้วยการมอบการศึกษาที่มีคุณภาพ

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1725782/LEAD.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม