หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: STL พร้อมขยายธุรกิจ หลังคว้าออเดอร์ในตลาดใหม่  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ม.ค. 22, 06:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- สร้างฐานใหม่สำหรับธุรกิจออปติคัลในสหรัฐด้วยยอดออเดอร์มูลค่า 3 พันล้านรูปี

- สร้างกระแสรายได้ใหม่จากผลิตภัณฑ์ Optical Interconnect ด้วยยอดสั่งซื้อรวมมูลค่า 7 พันล้านรูปี

STL (NSE: STLTECH) บริษัทผู้บูรณาการเครือข่ายดิจิทัลระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ได้แถลงงบการเงินประจำงวดไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 31 ธ.ค. 2564 เนื่องจากแผนกลยุทธ์การขยายธุรกิจไปทั่วโลกแบบมุ่งเน้น STL จึงสามารถทำยอดจองได้ 1.17 แสนล้านรูปี และมีรายได้ 1.36 หมื่นล้านรูปี

ในช่วงไม่กี่ไตรมาสที่ผ่านมา STL ได้ดำเนินการเชิงรุกเพื่อผลักดันการเติบโตแบบเชิงรุกในการสร้างเครือข่ายในทศวรรษนี้ โดยบริษัทยืนยันว่า การลงทุนเชิงกลยุทธ์ต่าง ๆ ของบริษัทได้แปรเปลี่ยนไปเป็นรายได้มากมาย และเทคโนโลยีใหม่ๆก็กลายเป็นสิ่งที่พร้อมใช้ในตลาด และในเส้นทางการเดินทางที่มุ่งสู่ความสามารถในการขยายธุรกิจที่สำคัญในจุดนี้ STL ก็ได้แนะนำผู้สร้างธุรกิจระดับโลกในฐานะซีอีโอเพื่อธุรกิจ Optical, Wireless, Services และ Software อีกทั้ง STL ยังได้ดำเนินแนวทางที่จะกลายเป็นบริษัทที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนเป็นศูนย์ภายในปี 2573 พร้อมทั้งได้เปิดตัวการให้บริการเครือข่าย 5G ที่ครบวงจรเพื่อสนองตอบความต้องการของโลก

การลงทุนเชิงกลยุทธ์เปลี่ยนเป็นการสร้างรายได้:

- Optical Interconnect สร้างรายได้ก้อนโต - STL มีความคืบหน้าอย่างมากในการพัฒนา Optical Interconnect ซึ่งเป็นสายผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัท โดยได้เซ็นสัญญาหลายปีทั่วยุโรป คิดเป็นมูลค่ารวมกันกว่า 7 พันล้านรูปี นอกจากนี้บริษัทยังขยายฐานธุรกิจในสหรัฐด้วยผลิตภัณฑ์ออปติคัลที่พร้อมสำหรับเครือข่าย 5G ด้วย โดยได้รับออเดอร์ใหม่คิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 3 พันล้านรูปี

- System Integration ยกระดับในสหราชอาณาจักร - บริษัทมีพัฒนาการที่สำคัญในธุรกิจ Integration เนื่องจากได้จ้างพนักงานเพิ่มกว่า 150 คนและหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ 20 รายในสหราชอาณาจักร ซึ่งจะช่วยส่งเสริมศักยภาพในการติดตั้งไฟเบอร์ของ STL ในสหราชอาณาจักรขึ้นอย่างมาก

- ตลาดใหม่ ๆ มีการเติบโตมากขึ้น - ด้วยแผนกลยุทธ์การขยายธุรกิจไปทั่วโลก STL จึงได้ขยายธุรกิจในตลาดที่บริษัทให้ความสำคัญ โดย 41% มาจากยุโรปและตะวันออกกลาง และ 12% มาจากอเมริกา

ธุรกิจด้านเทคโนโลยีใหม่พร้อมจะยกระดับ:

- การลงทุนในเครือข่าย 5G พร้อมใช้ในตลาด - โซลูชั่น 5G Wireless ซึ่งได้เปิดตลาดที่จัดการได้ตามเป้าหมายมูลค่า 5 พันล้านดอลลาร์ให้แก่บริษัท มีความคืบหน้าอย่างมีนัยสำคัญในไตรมาสนี้โดยเข้าใกล้จุดที่จะสร้างรายได้ และในไตรมาสนี้ บริษัทก็ได้ประกาศเปิดตัว General Availability for its Indoor small cells (Garuda) และ FTTx ที่ตั้งโปรแกรมได้ อีกทั้ง STL ยังได้รับออเดอร์นำร่องสำหรับเซลล์รับสัญญาณขนาดเล็กในร่มกับ ASOCS และได้เพิ่มจำนวนบุคลากรด้านวิศวกรรมวิทยุเป็นกว่า 300 คนด้วย

ในช่วงหลายไตรมาสที่ผ่านมา STL ได้ดำเนินการเพื่อมุ่งสู่โมเดลโซลูชั่นแบบครบวงจร และแผนกลยุทธ์นี้ก็กำลังแสดงผลลัพธ์ให้เป็นที่ประจักษ์ เนื่องจากบริษัทได้รับออเดอร์ครบวงจรทั้งโซลูชั่นออปติคัล และข้อตกลงติดตั้งกับผู้เล่นรายสำคัญทั่วสหราชอาณาจักรและอินเดีย ซึ่งในขณะที่ทำตามองค์ประกอบเชิงกลยุทธ์เหล่านี้ STL ยังสร้างทรัพย์สินทางปัญญาทั่วธุรกิจต่าง ๆ ต่อไปด้วย โดยบริษัทได้ยื่นจดสิทธิบัตรใหม่ 41 ฉบับในไตรมาสนี้ ส่งผลให้สิทธิบัตรทั่วโลกของบริษัทมีจำนวนรวม 678 ฉบับ

ข้อมูลทางการเงินที่สำคัญในไตรมาส 3 ปีงบประมาณ2565 (พันล้านรูปี)

- ยอดสั่งซื้อ: 117
- รายได้: 13.6
- EBITDA: (0.35)
- PAT: (1.37)

Ankit Agarwal กรรมการผู้จัดการ STLกล่าวด้วยความรู้สึกตื่นเต้นกับการสร้างเครือข่ายในทศวรรษนี้ว่า "เนื่องจากมีการปรับเปลี่ยนเชิงกลยุทธ์ในระดับปัจจัยพื้นฐาน STL จึงก้าวหน้าอย่างรวดเร็วสู่เป้าหมายในการสร้างเครือข่ายดิจิทัลที่พร้อมสำหรับอนาคตทั่วโลก เราได้นำความเป็นผู้นำที่มีความต้องการแรงกล้าและมีความน่าเชื่อถือสูง มาผสานเข้ากับความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีอย่างลึกซึ้งบนเครือข่ายออปติคัลและไร้สาย เราจึงมั่นใจว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ เราจะส่งมอบโซลูชั่นที่ทันสมัยที่สุดในด้านเครือข่าย 5G, FTTx และการเชื่อมต่อเครือข่ายในชนบท และเปลี่ยนชีวิตของคนนับพันล้านคนผ่านเครือข่ายดิจิทัลได้"

เกี่ยวกับ STL

STL คือผู้วางเครือข่ายดิจิทัลชั้นนำของอุตสาหกรรม ซึ่งช่วยให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคม บริษัทคลาวด์ เครือข่ายพลเมือง และองค์กรขนาดใหญ่ สามารถส่งมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้แก่ลูกค้า

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.stl.tech/ หรือติดต่อเราได้ที่ https://www.stl.tech/press_release.html

stl.tech |Twitter | LinkedIn | YouTube

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1729613/5G_Portfolio.jpg
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/876464/Sterlite_Technologies_STL_New_Logo

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เทคโนโลยี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม