หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ​ประธานทรินา โซลาร์ ชี้โลกจะดีเมื่อเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ดี  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ม.ค. 22, 09:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ได้เปิดตัวโมดูลกำลังสูงพิเศษระดับ 670W+ เมื่อเดือนมีนาคม 2564 และนับตั้งแต่นั้นก็ได้นำอุตสาหกรรมสู่ยุค 600W+ พร้อมปลดปล่อยคุณประโยชน์ของเทคโนโลยี 210mm ออกมาอย่างเต็มที่ โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพด้านแสงอาทิตย์ที่เพิ่มขึ้นมาก ขณะที่ต้นทุน LCOE ลดลง ซึ่งโมดูล 210mm ของทรินา โซลาร์ มียอดจัดส่งรวมทะลุหลัก 16GW แล้วทั่วโลก

เมื่อสมรรถนะด้านแสงอาทิตย์ดีเช่นนี้ แล้วเราจะยกระดับให้ดีขึ้นอีกได้อย่างไร ในการนี้ คุณจีฟั่น เก๋า ประธานกรรมการบริษัททรินา โซลาร์ ได้เปิดเผยทัศนะต้อนรับปี 2565 เพื่อเผยแนวคิดเบื้องหลังการพัฒนาเทคโนโลยีโมดูล 210mm และทิศทางความก้าวหน้าในอนาคต

ข้อความต่อไปนี้ตัดตอนมาจากถ้อยแถลงที่คุณจีฟั่น เก๋า ได้กล่าวไว้ในการประชุม

ความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่: เทคโนโลยีล้ำสมัยในระดับ 210mm คืออนาคต ยุค 600W+ มาถึงแล้ว

เทคโนโลยี 210mm ใช้เวลาพัฒนากว่า 2 ปี โดยเป็นผลงานจากความร่วมมือร่วมใจของบริษัทต่าง ๆ ทั่วทั้งอุตสาหกรรมรวมถึงลูกค้าของเราทั่วโลก ซึ่งได้กลายเป็นมาตรฐานสำหรับผลิตภัณฑ์ขนาดใหญ่ไปแล้ว นับเป็นโอกาสครั้งสำคัญสำหรับทั้งอุตสาหกรรม เราบรรลุความสำคัญถึงระดับนี้ได้เพราะทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรมพร้อมใจทำงานหนักและอุทิศตนอย่างมาก

โมดูล 210mm ของทรินา โซลาร์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมที่สุดของเรา โดยจัดส่งทะลุหลัก 16GW ไปแล้ว ทั้งยังขึ้นแท่นผลิตภัณฑ์อันดับหนึ่งในหมู่แบรนด์โมดูลขนาดใหญ่ทั้งหมดอย่างไม่ต้องสงสัย สิ่งนี้ไม่ได้นับเป็นความก้าวหน้าสำหรับทรินา โซลาร์ เพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญสำหรับสมาชิกทุกคนในกลุ่ม 600W+ Photovoltaic Open Innovation Ecological Alliance ด้วย

ปัจจุบัน เรากำลังเห็นซัพพลายวัตถุดิบเคลื่อนไหวอย่างลื่นไหล ขณะที่โมดูล 210mm ได้กลายเป็นผู้นำในการสร้างมาตรฐานให้กับโมดูล อินเวอร์เตอร์และระบบติดตามแสงอาทิตย์ในซัพพลายเชน 600W+ มีการนำไปใช้อย่างครอบคลุม ระบบโรงไฟฟ้ามีความปลอดภัยและประสิทธิภาพมากขึ้น และต้นทุน LCOE ก็ลดลงด้วย นอกจากนี้ ความสามารถทางการผลิตในซัพพลายเชนยังคงขยายตัวเมื่อว่ากันในเรื่องของเทคโนโลยี 210mm และกลุ่ม 600W+ Alliance ก็มีบริษัทร่วมเป็นสมาชิกเพิ่มขึ้นแตะ 95 แห่งแล้ว ทั้งหมดนี้เป็นผลจากการยอมรับและความเชื่อมั่นในเทคโนโลยีนี้ ผ่านไป 2 ปีให้หลัง โมดูล 210mm ก็เป็นทิศทางที่เด่นชัดและยืนยันแล้วในการผลักดันให้อุตสาหกรรมแสงอาทิตย์ก้าวไปข้างหน้า

ซาบซึ้งใจ: ผู้มีส่วนร่วมมากมายเข้ามามีบทบาทส่งเสริมเทคโนโลยี 210mm

โซลูชันใหม่ ๆ และความก้าวหน้าสำคัญในโมดูลและเทคโนโลยี 210mm ได้กรุยทางสู่ยุคกำลังสูงแบบ 600W+ ซึ่งเป็นผลจากการอุทิศตนในทุกระยะของซัพพลายเชน เช่นเดียวกับความร่วมมือร่วมใจทั่วทั้งอุตสาหกรรมในการสร้างความก้าวหน้านี้ เราขอขอบคุณกลุ่ม 600W+ Alliance ที่ได้สำรวจความเป็นไปได้ใหม่ ๆ อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ภาคส่วนต่าง ๆ ในซัพพลายเชน ไม่ว่าจะเป็นเซมิคอนดักเตอร์ไปจนถึงเซลล์ โมดูล อินเวอร์เตอร์ ระบบติดตามแสงอาทิตย์ และกระจก ต่างผนึกกำลังสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรมแสงอาทิตย์ เทคโนโลยี 210mm ได้เข้ามาปูทางในการทำให้โมดูลขนาดใหญ่กลายเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรม

ทรินา โซลาร์ ก็ได้สร้างความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่องในขอบข่ายเฉพาะทางบางส่วน เช่น สมรรถนะโหลด การนำขึ้นคอนเทนเนอร์ การจัดเก็บ ขนส่ง และติดตั้ง โดยยกการต้านทานแรงลมของโมดูล 210mm เป็นตัวอย่าง ผลการศึกษาจากบริษัทอุโมงค์ลมชั้นนำของโลกแสดงให้เห็นว่า โมดูล 210mm ซี่งมีดีไซน์โครงสร้างแบบลีนนั้น ไม่ได้ให้ผลลัพธ์ที่เทียบได้กับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วทำได้ดีกว่าด้วย

สิ่งนี้แสดงให้เห็นความสำคัญของการเปิดกว้างในแง่นวัตกรรมของบริษัทและความก้าวหน้าของอุตสาหกรรม บัดนี้ เมื่อเราเข้าสู่ยุค 600W+ แล้ว เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ 210mm ก็พร้อมเติบโตอย่างก้าวกระโดดและปลดปล่อยพลังให้มากกว่าเดิม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทั่วไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม