หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: S.PELLEGRINO YOUNG CHEF ACADEMY รุ่นที่ 5 เปิดรับสมัครแล้ว  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.พ. 22, 09:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขัน S.Pellegrino Young Chef Academy Competition 2022/23 ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ มาร่วมลุ้นกันว่าใครจะได้เป็นสุดยอดเชฟรุ่นใหม่คนต่อไปที่สร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้สังคมผ่านอาหาร

S.Pellegrinoประกาศว่าการแข่งขัน S.Pellegrino Young Chef Academy Competitionอันน่าตื่นเต้นระดับโลก กำลังจะกลับมาเปิดฉากในปีนี้ โดยมีS.Pellegrino Young Chef Academy เป็นผู้รังสรรค์เพื่อเฟ้นหาและบ่มเพาะมืออาชีพมากความสามารถซึ่งจะมาทลายขอบเขตแห่งการปรุงอาหาร

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.multivu.com/players/English/9002751-s-pellegrino-launches-5th-edition-of-young-chef-academy-competition/

การเข้าร่วมการแข่งขัน S.Pellegrino Young Chef Academy Competition นับเป็นโอกาสพิเศษที่จะได้มีส่วนร่วมในโครงการที่มีมายาวนาน เปี่ยมด้วยความมุ่งมั่น และวิสัยทัศน์ ที่ S.Pellegrino มีส่วนสนับสนุนทั้งในด้านการขับเคลื่อนวงการการทำอาหารและส่งเสริมสังคมโดยรวมด้วย นอกจากนี้ S.Pellegrino ยังได้เฟ้นหาและถ่ายทอดความรู้ให้ยอดฝีมือที่จะมาเป็นเชฟรุ่นต่อไปและพลเมืองของโลกผ่านการแข่งขันนี้ ด้วยเหตุนี้ การแข่งขันที่จะจัดขึ้นจึงเป็นสุดยอดเวทีสำหรับผู้พลิกโฉมอนาคตแห่งวงการทำอาหารที่ชอบแสวงหาความท้าทายเฝ้ารอคอย อีกทั้งยังได้แสดงความสามารถในการรังสรรค์ประสบการณ์ด้านรสชาติที่ดีที่สุด พร้อมทั้งสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคม

ตลอดกระบวนการคัดเลือก การแข่งขัน S.Pellegrino Young Chef Academy Competition 2022/23 จะเปิดโอกาสให้เชฟรุ่นเยาว์ได้เริ่มต้นการเดินทางที่สร้างแรงบันดาลใจและให้ความรู้ สร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักในระดับโลก และคว้าเกียรติยศที่ยิ่งใหญ่แห่งวงการอาชีพมาครอง ก่อนจะไปสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศหรือ Grand Finale ที่มีกำหนดจัดขึ้นในปี 2023 สำหรับการแข่งขันในรอบปี 2019/21 ที่เพิ่งปิดฉากไปนั้น มีเชฟรุ่นใหม่มากความสามารถและเชฟที่ปรึกษารวมกันราว 300 คน จาก 50 ประเทศมาร่วมรังสรรค์เมนูอาหารจานเด่น นอกจากสูตรอาหารแล้ว พวกเขายังได้นำเสนอแนวคิดที่ทำได้จริงเพื่อนำไปสู่การปฏิวัติวงการทำอาหารอย่างยั่งยืนและครอบคลุม โดย Jerome Ianmark Calayag ซึ่งคว้าแชมป์ไปครอง ได้กลายเป็นแบบอย่างสำหรับผู้ที่ต้องการประกอบอาชีพเชฟด้วยการเปิดมุมมองใหม่สู่อนาคต

Stefano Bolognese ผู้อำนวยการหน่วยธุรกิจระหว่างประเทศของ Sanpellegrino กล่าวว่า "ไม่กี่เดือนหลังปิดฉากการแข่งขันในรอบ Grand Finale ปี 2019/21 ที่เมืองมิลานไปเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ประกาศการแข่งขัน S.Pellegrino Young Chef Academy Competition ครั้งที่ 5 ซึ่งเดิมทีนั้น การแข่งขันนี้ถือเป็นเวทีเฟ้นหาผู้มีความสามารถในระดับนานาชาติ ก่อนจะปรับรูปแบบมาเป็นพื้นที่สำหรับการฝึกฝนทักษะและสร้างเครือข่ายอย่างแท้จริงในช่วงสองปีที่ผ่านมา S.Pellegrino Young Chef Academy จึงเป็นชุมชนที่สร้างแรงบันดาลใจ ซึ่งประกอบด้วยเชฟรุ่นเยาว์และเชฟอาวุโสกว่า 1,000 คนจากทั่วทุกมุมโลกที่มารวมตัวกัน โดยป็นการเปิดทางสู่ Academy และเป็นเครื่องมือหลักที่เรามีในการปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์และส่งเสริมเชฟเก่ง ๆ โครงการทั้งหมดแสดงถึงความมุ่งมั่นของเราในการผลักดันให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในโลกของการทำอาหาร ซึ่งปัจจุบันเป็นเสมือน 'พื้นที่' พิเศษในการเผยแพร่ค่านิยมสากล เช่น ความยั่งยืน ความรับผิดชอบ การยอมรับในความหลากหลาย ความยืดหยุ่น และความงดงาม"

เชฟรุ่นเยาว์ซึ่งมีอายุไม่เกิน 30 ปีจะได้มีโอกาสลงทะเบียนเข้าแข่งขัน S.Pellegrino Young Chef Academy Competition 2022-23 บนเว็บไซต์ www.sanpellegrinoyoungchefacademy.com ตั้งแต่วันที่ 7 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 30 เมษายน 2565 โดยต้องกรอกรายละเอียดข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลด้านอาชีพของตนเอง พร้อมส่งสูตรอาหารที่เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของตนเองซึ่งสามารถสื่อถึงวิสัยทัศน์ ทักษะที่เฉียบแหลม และความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี โดย ALMA ซึ่งเป็นสถาบันด้านศิลปะอาหารอิตาเลียนระดับนานาชาติจะเป็นผู้คัดสรรใบสมัครในรอบแรก โดย ALMA จะตัดสินรายชื่อเชฟรุ่นเยาว์ที่มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันในรอบ 16 คนสุดท้ายของแต่ละภูมิภาคทั่วโลกซึ่งจะเปิดฉากขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปี 2565

ผู้เข้ารอบสุดท้ายในแต่ละภูมิภาคจะได้เข้าชิงตำแหน่ง S.Pellegrino Young Chef Academy Award 2022-23 อย่างเป็นทางการ ซึ่งนามสกุล S.Pellegrino ที่ติดตัวไปนี้จะช่วยเสริมอาชีพการงานของพวกเขา และทำให้ชื่อเสียงของเชฟผู้นั้นขจรไกลไปทั่วโลก นอกจากนี้ ผู้สมัครทั้งหมดจะได้เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงรางวัลพิเศษอีก 3 รางวัล ซึ่งเป็นการยกย่องความเชื่อและแนวทางที่หลากหลายของเชฟรุ่นใหม่ เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในสังคมผ่านพลังแห่งการทำอาหาร

รางวัลทั้ง 4 ได้แก่:

- S.Pellegrino Young Chef Academy Award: เป็นรางวัลหลักของการแข่งขันซึ่งตัดสินโดย Seven Sages หรือเหล่าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่ประกอบด้วยเชฟที่มีชื่อเสียงในระดับแถวหน้าของโลก เชฟที่ผ่านการเข้ารอบจะต้องแสดงทักษะและเทคนิคที่หาตัวจับได้ยาก ตลอดจนความคิดสร้างสรรค์สุดล้ำต่อหน้าคณะกรรมการ โดยเชฟรุ่นเยาว์จะต้องแสดงถึงความเชื่อมั่นอันแรงกล้าที่มีต่อศาสตร์การทำอาหาร ซึ่งจะโน้มน้าวคณะกรรมการให้เทใจให้กับความสามารถที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกต่อสังคม

- S.Pellegrino Award for Social Responsibility: ตัดสินโดย Sustainable Restaurant Association ผู้ดำเนินโครงการ Food Made Good ซึ่งเป็นโครงการด้านความยั่งยืนในภาคบริการอาหารที่ใหญ่ที่สุด และชุมชนระดับโลกที่ทำหน้าที่ผลักดันความยั่งยืนในธุรกิจบริการ รางวัลนี้เป็นเครื่องหมายแสดงถึงหลักการที่ว่า อาหารจะมีคุณภาพดีที่สุดเมื่อเกิดจากแนวทางการปฏิบัติที่รับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งครอบคลุมถึงการเสาะหาแหล่งที่มา ตลอดจนข้อกำหนดด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม ผู้สมัครที่เข้าชิงรางวัลนี้จะได้รับการตัดสินด้วยหลักเกณฑ์ 8 ประการ ได้แก่ การใช้ทรัพยากร, ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม, ความหลากหลายทางชีวภาพ, ขยะอาหาร, สารอาหาร, การร่วมมือกัน, การผลักดัน และนวัตกรรม

- Acqua Panna Award for Connection in Gastronomy: รางวัลนี้จะตัดสินโดย Mentors โดยผู้ชนะรางวัลจะได้มีโอกาสแสดงฝีมือการทำอาหารที่สะท้อนถึงมรดกด้านอาหารจากประเทศบ้านเกิดของพวกเขา โดยอาหารจานพิเศษนี้จะต้องแสดงถึงทักษะด้านการทำอาหารแบบดั้งเดิม ผ่านวิสัยทัศน์ที่มีความก้าวล้ำของเชฟ ซึ่งเป็นดั่งสะพานที่เชื่อมอดีตและอนาคตเข้าด้วยกัน

- Fine Dining Lovers Food for Thought Award: ตัดสินโดยชุมชน Fine Dining Lovers รางวัลนี้จะมอบให้กับเชฟรุ่นเยาว์ที่สามารถแสดงออกถึงพลังงานความเชื่อมั่นต่อเมนูซิกเนเจอร์ของตัวเองได้ดีที่สุด

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันได้ที่ www.sanpellegrinoyoungchefacademy.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1725262/Sanpellegrino_Group.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม