หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Hitachi Energy ก้าวล้ำนำ 5G มาสนับสนุนระบบสาธารณูปโภค  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.พ. 22, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การผสานเทคโนโลยี 5G เข้ากับเราเตอร์ซีรีส์ TRO600 ช่วยให้เกิดขุมพลังเครือข่ายไร้สายแบบไฮบริด
ที่รวดเร็ว ปลอดภัย ทรงประสิทธิภาพ และเชื่อถือได้ในการดำเนินงาน

Hitachi Energy ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เราเตอร์ไร้สายซีรีส์ TRO 600 ที่ผสานเทคโนโลยี 5G ซึ่งออกแบบมา เพื่อสนับสนุนระบบงานสาธารณูปโภคให้มีความยืดหยุ่น และมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น การผสานเทคโนโลยี 5G นี้ทำให้เราเตอร์ซีรีส์ TRO600 ของ Hitachi Energy มีความยืดหยุ่น ครอบคลุมพื้นที่ได้ไกล ปลอดภัย ทั้งยังสามารถรองรับสถาปัตยกรรมการเชื่อมต่อไร้สายแบบ ไฮบริด (Hybrid wireless communication) ซึ่งจะรวมเอาข้อดีของทั้งระบบโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบสาธารณะและส่วนตัว รวมถึงระบบบรอดแบรนด์ (Broadband) โดยทั้งหมดจะถูกควบคุมผ่านระบบการจัด การเครือข่ายชุดเดียวได้อย่างราบรื่น ทำให้เกิดการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว ปลอดภัย และเชื่อถือได้ เพื่อตอบสนอง ความต้องการในการดำเนินงานของแต่ละอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี

“ ที่ Hitachi Energy เรามีความภาคภูมิใจที่เป็นผู้บุกเบิก ในการนำอุปกรณ์และเทคโนโลยี 5G เข้ามาสนับ สนุนลูกค้า เพื่อการใช้งานด้านอุตสาหกรรมและงานด้านสาธารณูปโภค เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะไม่พลาดการเชื่อมต่อในเวลาที่สำคัญ ” คุณแมสซิโม ดานิเอลี รองประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ หน่วยธุรกิจระบบควบคุมโครงข่ายไฟฟ้าอัตโนมัติของ Hitachi Energy กล่าว

นอกจากนี้ยังเสริมอีกว่า “ ระบบ 5G เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในแผนการในการดำเนินงานของเราเพื่อที่จะลดปริมาณคาร์บอนและการกระจายอำนาจการควบคุมพลังงานจากส่วนกลาง ( Decentralization ) ทั้งยังช่วยเร่งการเปลี่ยนผ่านระบบโครงสร้างของพลังงานให้เร็วยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยี 5G จะทำให้ภาคธุรกิจต่างๆ ที่มีการดำเนินงานด้วยข้อมูลเป็นหลัก สามารถบริหารและจัดการในเรื่องของความต้องการพลังงานและสมดุลของโหลดในระบบไฟฟ้า ”

“ ระบบ 5G จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการเชื่อมต่อให้ดีขึ้น เพื่อรองรับการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้นของมือถือ การเชื่อมต่อโครงข่ายที่ห่างไกล รวมถึงแอพพลิเคชั่นการใช้งานนอกสถานที่ และในการดำเนินงานระบบที่มีความซับซ้อนในแต่ละอุตสาหกรรม เช่น ระบบการขนส่ง เมืองอัจฉริยะ และระบบความปลอดภัย ของสาธารณะ ” คุณแชนทาล โพลโซเนตติ รองประธานกรรมการบริหารและที่ปรึกษาธุรกิจของบริษัท ARC Advisory Services กล่าว พร้อมกล่าวเสริมว่า “ ด้วยประวัติความเป็นมาและความเป็นผู้นำด้านการ สร้าง การจัดการพลังงาน และระบบการสื่อสาร ทำให้ Hitachi Energy เป็นผู้นำและมีความพร้อมที่ช่วยสนับสนุนให้บริษัทอุตสาหกรรมต่างๆ สามารถใช้ประโยชน์จากขุมพลังของเทคโนโลยี 5G เพื่อก้าวไปสู่ การเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัลได้เป็นอย่างดี ”

การผสานคุณสมบัติ 5G เข้ากับเราเตอร์ซีรีส์ TRO600 จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและรองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเมืองอัจฉริยะ น้ำมันและก๊าซธรรมชาติ การทำเหมือง การผลิต และระบบสาธารณูปโภค และด้วยการส่งข้อมูลที่รวดเร็วยิ่งขึ้นจะทำให้เกิดการใช้งานเทคโนโลยีที่เสมือนจริงได้ดี ( Virtual and Augmented Reality ) รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นการใช้งานในส่วนของวีดิโอ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานและปรับปรุงการดำเนินงานได้ดียิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันฟังก์ชัน URLLC : The Ultra-Reliable Low Latency Communications จะช่วยให้ระบบโครงสร้างพื้นฐานรวมไปถึงระบบทางด้านสาธารณูปโภคมีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นระบบดิจิทัลมากยิ่งขึ้น

ทำไมเครือข่ายแบบไฮบริดจึงสำคัญ

ด้วยโซลูชันการเชื่อมต่อแบบไฮบริดของ Hitachi Energy ที่สามารถผสมผสานเทคโนโลยีต่างๆ ไว้ในระบบการทำงานชุดเดียว ไม่ว่าจะเป็นระบบ Edge อุปกรณ์มือถือ อุปกรณ์ภาคสนาม รวมไปถึงการครอบคลุม สภาพแวดล้อมที่หลากหลาย พื้นที่ตั้งแต่ชุมชนเมืองไปถึงชนบทที่ห่างไกล ระบบไฮบริดทำให้การเชื่อมต่อเป็นไปได้อย่างราบรื่น แม้ว่าช่องสัญญาณจะเกิดสะดุดหรือชะงักอยู่บ้าง นอกจากนี้ในส่วนของสถาปัตยกรรมที่เป็นเครือข่ายไร้สายแบบไฮบริด ( Hybrid wireless architecture ) เราเตอร์ซีรีส์ TRO600 ของ Hitachi Energy ยังมีฟีเจอร์ Wired Backhaul ที่เชื่อมต่อผ่านทางกิกะบิตอีเทอร์เน็ต ( Gigabit ethernet ) และไฟเบอร์อินเตอร์เฟซ ( Fiber interfaces ) ซึ่งจะช่วยทำให้การใช้งานในระบบที่สำคัญมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น

ในขณะที่จำนวนการใช้งานของอุปกรณ์และแอพพลิเคชั่นมีความต้องการการใช้งานแบบเรียลไทม์แบบก้าวกระโดด ระบบ 5G ที่ให้ความรวดเร็วอย่างเหนือชั้น มีความปลอดภัย และมีความมั่งคง จะมีส่วนสนับสนุนให้ธุรกิจเติบโต และคาดว่า 5G จะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในภาพรวมอุตสาหกรรม Industrial Internet of Things (IIoT) ระบบสาธารณูปโภคที่สำคัญ รวมถึงอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่มีความจำเป็นต้องใช้ 5G เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน เพิ่มความปลอดภัยของบุคลากร และคำนึงถึงการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ ในอนาคตที่ทรงประสิทธิภาพ

Links:
1. Wireless Networks | Hitachi Energy

เกี่ยวกับ Hitachi Energy

Hitachi Energy ผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลกที่กำลังก้าวไปสู่อนาคตด้านพลังงานที่ยั่งยืนสำหรับทุกคน เราให้บริการลูกค้าด้านระบบสาธารณูปโภค ภาคส่วนอุตสาหกรรม และระบบโครง สร้างพื้นฐาน ด้วยนวัตกรรมและบริการที่ครอบคลุมทั้งห่วงโซ่คุณค่า ร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรเราเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีและเป็นผู้นำงานด้านดิจิทัลที่จำเป็นในการเร่งการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานไปสู่อนาคตที่ปราศจากคาร์บอน เรากำลังขับเคลื่อนระบบพลังงานของโลกให้มีความยั่งยืน ยืดหยุ่น และปลอดภัยมากขึ้น พร้อมกับการสร้างสมดุลด้านคุณค่าทางสังคม สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจ Hitachi Energy มีผลงานที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วอย่างแพร่หลายมากกว่า 140 ประเทศ สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ มีพนักงานประมาณ 38,000 คนใน 90 ประเทศทั่วโลก มีผลประกอบการทางธุรกิจประมาณหนึ่งหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ
https://www.hitachienergy.com
https://www.linkedin.com/company/hitachienergy
https://twitter.com/HitachiEnergynoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม