หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชันบริการสำรองและกู้คืนข้อมูล  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มี.ค. 22, 14:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ที่งานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส 2022 หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวโซลูชันบริการสำรองและกู้คืนข้อมูล เพื่อให้ผู้ใช้ระดับองค์กรวางใจและสามารถฟื้นกลับสู่สภาวะปกติหลังเกิดภัยพิบัติได้อย่างรวดเร็วในสภาพแวดล้อมแบบคลาวด์ รวมทั้งสร้างความมั่นใจในการย้ายบริการไปยังคลาวด์

นายแฮงก์ สต็อกโบรกซ์ (Mr. Hank Stokbroekx) รองประธานแผนกบริการทางเทคนิคและการแปลงเป็นดิจิทัล กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย กล่าวว่า "ด้วยการพัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีดิจิทัล เช่น คลาวด์และบิ๊กดาต้า จึงทำให้เทคโนโลยีคลาวด์เนทีฟ เช่น คอนเทนเนอร์และไมโครเซอร์วิส ถูกใช้งานในวงกว้างเร็วกว่าที่คาดไว้ หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ เซอร์วิส (Huawei Enterprise Service) มุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อรับมือกับความท้าทาย ด้วยการนำเสนอโซลูชันบริการกู้คืนข้อมูลในหลายระดับตามมาตรฐานอุตสาหกรรม ตลอดจนเร่งการเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัลของรัฐบาลและองค์กรต่าง ๆ รวมถึงพันธมิตรด้านนวัตกรรม

ด้วยการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของอุตสาหกรรมต่าง ๆ ระบบข้อมูลองค์กรจึงค่อย ๆ เปลี่ยนจากระบบสำนักงานเป็นระบบการผลิต ความเสถียรและความต่อเนื่องของระบบจึงมีความสำคัญเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม มีข้อมูลเพียง 3% เท่านั้นที่ถูกจัดเก็บ และข้อมูลเพียง 10% เท่านั้นที่ได้รับการปกป้อง การหยุดชะงักของบริการ หรือการสูญหายของข้อมูล อันเนื่องมาจากการเผชิญกับภัยคุกคาม เช่น ภัยธรรมชาติ, ความผิดพลาดของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์, ไวรัส, และการทำงานผิดพลาดนั้น อาจก่อให้เกิดความสูญเสียทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรง และแม้กระทั่งส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของผู้คน

โซลูชันกู้คืนข้อมูล (Disaster Recovery: DR) ของหัวเว่ย ประกอบด้วยการให้คำปรึกษา การออกแบบสถาปัตยกรรม การรวมระบบ และการฝึกซ้อมกู้คืนข้อมูล ทั้งนี้ เพื่อปกป้องข้อมูลตลอดการบริการ หัวเว่ยจึงสร้างโซลูชันกู้คืนข้อมูลแบบหลายชั้น ตั้งแต่ข้อมูลชั้นล่างไปจนถึงแอปพลิเคชันชั้นบน และตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลแห่งเดียวไปจนถึงศูนย์ข้อมูลหลายแห่ง นอกจากนี้ ด้วยการสั่งสมประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้านการกู้คืนข้อมูลมาอย่างยาวนาน หัวเว่ยจึงนำเสนอโซลูชันที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงการเตรียมความพร้อมของระบบภายในพื้นที่ให้มีความคงทนสูง (High Availability: HA), DR ภายในเมือง, DR ระยะไกล และ DR แบบมัลติคลาวด์ เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์เชิงกลยุทธ์ของอุตสาหกรรมต่าง ๆ และรับรองว่าเป็นไปตามมาตรฐานระบบไอที

โซลูชันการสร้างระบบกู้คืนข้อมูลนั้นถูกเลือกให้แตกต่างกันตามความสำคัญของระบบบริการที่แตกต่างกัน หัวเว่ยนำเสนอโซลูชันทางเทคนิคมากกว่า 10 โซลูชัน ครอบคลุม 4 สถานการณ์ ได้แก่ HA ในพื้นที่, HA ภายในเมือง, DR ระยะไกล และ DR แบบมัลติคลาวด์ ซึ่งตรงตามข้อกำหนด DR หกระดับในข้อกำหนดทางเทคนิคสำหรับการกู้คืนระบบสารสนเทศเมื่อเกิดภัยพิบัติ (Information System Disaster Recovery Specifications) ซึ่งผู้ใช้ระดับองค์กรสามารถเลือกโซลูชันที่เกี่ยวข้องตามข้อกำหนดในการก่อสร้างและข้อกำหนดการควบคุมดูแลของตนเองได้

แพลตฟอร์มการจัดการอัจฉริยะของหัวเว่ย (Huawei Intelligent Management Platform) มาพร้อมการคาดการณ์การสำรองและกู้คืนข้อมูล, การทดสอบความมั่นคงของระบบ, การตรวจจับข้อผิดพลาด, ความช่วยเหลือในการตัดสินใจ, การควบคุมกระบวนการ, การจัดการสวิตช์โอเวอร์ DR, การจัดการการสำรองและกู้คืนข้อมูล, การดำเนินการการสำรองและกู้คืนข้อมูล และการจัดการการบำรุงรักษา ตลอดจนการสวิตช์โอเวอร์ระบบกู้คืนข้อมูล และการกู้คืนบริการตามภัยพิบัติที่เกิดขึ้นกับลูกค้า แพลตฟอร์มนี้สามารถรองรับทุกสถานการณ์ พร้อมให้บริการในรูปแบบบริการตนเองของผู้เช่า และการกู้คืนข้อมูล โดยใช้หลัก "3Q" ได้แก่ Quick-Demarcation (การกำหนดเขตอย่างรวดเร็ว), Quick Decision-Making (การตัดสินใจอย่างรวดเร็ว) และ Quick Recovery (การกู้คืนอย่างรวดเร็ว) ในสถานการณ์ภัยพิบัติ

โซลูชันบริการสำรองและกู้คืนข้อมูลของหัวเว่ย (Huawei DR & Backup) นำเสนอโซลูชัน DR ที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการด้านกฎระเบียบของอุตสาหกรรมต่าง ๆ ลดระยะเวลาการก่อสร้างของลูกค้า และปรับปรุงประสิทธิภาพสวิตช์โอเวอร์ ด้วยเป้าหมายเพื่อปกป้องข้อมูลบริการของรัฐบาลและองค์กรตลอดวงจรชีวิต หัวเว่ยช่วยลูกค้าเพิ่มความยืดหยุ่นของธุรกิจและบรรลุความสำเร็จทางธุรกิจด้วยการปรับปรุงความสามารถในการปกป้องข้อมูลและการจัดการการกู้คืนข้อมูลจากภัยพิบัติ

งานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส 2022 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ถึง 3 มีนาคม ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน พบกับหัวเว่ยได้ที่บริเวณจัดแสดงหมายเลข 1เอช50 ในห้องจัดแสดงฟิร่า กรัน เวีย ฮอลล์ 1ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Enterprise Business Platform: https: / / e. huawei. com / en / events / huawei - enterprise - mwc - 2022รูปภาพ:
https://mma.prnewswire.com/media/1757733/Mr_Hank.jpg
คำบรรยายภาพ: นายแฮงก์ สต็อกโบรกซ์ รองประธานแผนกบริการทางเทคนิคและการแปลงเป็นดิจิทัล กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ กล่าวเปิดงานรูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1757734/Huawei_DR_Backup_Services_Solution_Architecture.jpg
คำบรรยายภาพ: สถาปัตยกรรมโซลูชันการสำรองและกู้คืนข้อมูลของหัวเว่ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม