หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "พับจี โมบาย" ดึงพลังของเกมเพื่อทำประโยชน์ให้กับสังคม  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 มี.ค. 22, 08:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เกมยอดฮิตระดับโลกแสดงพลังของชุมชนเกมในการทำความดี
พับจี โมบาย (PUBG MOBILE) เกมมือถือยอดนิยมระดับโลก ได้ประกาศริเริ่มแนวคิดเกมเพื่อความดี (Games for Good) โดยนอกเหนือจากการพัฒนาเกมเพื่อมอบประสบการณ์แบทเทิลรอยัลเหนือจริงให้แก่คอเกมแล้ว พับจี โมบาย ยังมุ่งมั่นพัฒนาเกมโดยมีภารกิจในการทำประโยชน์เพื่อสังคมอีกด้วย
ในงานสัปดาห์เทคโนโลยีเพื่อการเปลี่ยนแปลงแห่งเอเชียประจำปี 2565 (Technology for Change Week Asia 2022) ซึ่งจัดโดยอีโคโนมิสต์ อิมแพ็ค (Economist Impact) พับจี โมบาย ได้แสดงให้ผู้ชมทั่วโลกเห็นถึงความสำคัญของระบบนิเวศเกมผ่านการใช้แพลตฟอร์มเกมด้วยเจตนาที่ดี เนื่องจากเกมได้กลายมาเป็นส่วนสำคัญของชีวิตคนเรา ระบบนิเวศเกมจึงต้องช่วยคลายความกังวลต่าง ๆ รวมถึงสร้างสภาพแวดล้อมภายในเกมที่สมดุลและปลอดภัยสำหรับผู้เล่น โดยท่ามกลางความกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับการติดเกม พับจี โมบาย ได้อาศัยสถานะอันแข็งแกร่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ซึ่งเกมมือถือออนไลน์กำลังเฟื่องฟูในหมู่คนรุ่นใหม่ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมการเล่นเกมที่ปลอดภัยและยั่งยืน
วิดีโอเกมและเกมมือถือได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยข้อมูลจากโกลบอลดาต้า (GlobalData) ระบุว่า ตลาดเกมมือถือมีแนวโน้มเติบโตแตะระดับ 2.72 แสนล้านดอลลาร์ภายในปี 2573 โดยมีเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นตลาดที่ร้อนแรง เห็นได้จากการที่ 82% ของประชากรออนไลน์ในเมืองล้วนเล่นเกม คุณวินเซนต์ หวัง (Vincent Wang) ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายเผยแพร่เกมทั่วโลกและอีสปอร์ตทั่วโลก บริษัท เทนเซ็นต์ เกมส์ (Tencent Games) ได้นำเสนอข้อมูลในงานสัปดาห์เทคโนโลยีเพื่อการเปลี่ยนแปลงแห่งเอเชียว่า เกม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมมือถือ ได้กลายมาเป็นวิถีชีวิตทางสังคมของคนกลุ่มมิลเลนเนียลไปแล้ว "ในฐานะผู้เผยแพร่เกม เราตระหนักว่าเรามีหน้าที่ที่ต้องทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ธุรกิจด้านอื่น ๆ ที่ร่วมอุดมการณ์เดียวกัน พ่อแม่ผู้ปกครอง และสถานศึกษา เพื่อให้ความรู้และสร้างเสริมสุขภาวะของคนรุ่นใหม่"
พับจี โมบาย ยึดมั่นในกลยุทธ์สามทาง ได้แก่ คน โลก ศักยภาพ (People, Planet, Potentials) ในการสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ด้วยเกม ดังนี้
คน
คน หรือในที่นี้คือคนเล่นเกม และสุขภาวะของคนเล่นเกม คือสิ่งที่พับจี โมบาย ให้ความสำคัญ และมองว่าการควบคุมตัวเองคือกุญแจสำคัญ พับจี โมบาย จึงคอยย้ำเตือนให้ผู้เล่นพักหรือหยุดหลังจากเล่นเกมนานพอสมควรแล้ว นอกจากนี้ เพื่อให้ความรู้แก่ผู้เล่นเกี่ยวกับความสำคัญของการเล่นเกมอย่างพอเหมาะพอดี ในปี 2562 เทนเซ็นต์ เกมส์ ได้นำระบบจัดการการเล่นเกม (Gameplay Management System) มาใช้กับเกมพับจี โมบาย ใน 20 ประเทศ โดยระบบจะส่งคำแนะนำในการเล่นเกมให้แก่ผู้เยาว์ทันทีที่เปิดแอป
ขณะเดียวกัน การยอมรับความแตกต่างก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่พับจี โมบาย ให้ความสำคัญ เราตระหนักว่าภาวะตาบอดสีส่งผลกระทบต่อประชากรกว่า 300 ล้านคนทั่วโลก ดังนั้น เพื่อตอบสนองต่อข้อเรียกร้องของชุมชนคนเล่นเกม พับจี โมบาย ได้นำเสนอโหมดการเล่นเกมสำหรับผู้ที่มีภาวะตาบอดสี (Color Blind Mode) เพื่อช่วยเหลือผู้เล่นในระหว่างการเล่นเกม
ทุกวันนี้การเล่นเกมไม่ใช่แค่งานอดิเรกอีกต่อไป นับตั้งแต่ปี 2561 พับจี โมบาย จึงพัฒนาระบบนิเวศอีสปอร์ตระดับโลกอย่างเป็นระบบระเบียบ เพื่อสนับสนุนผู้เล่นมือสมัครเล่น กึ่งมืออาชีพ และมืออาชีพ ในการเริ่มเส้นทางสายอีสปอร์ตทั้งในระดับประเทศ ภูมิภาค และทั่วโลก ปัจจุบัน การแข่งขันพับจี โมบาย อีสปอร์ตส์ (PUBG MOBILE ESPORTS) ครอบคลุมกว่า 170 ประเทศและดินแดน และดึงดูดทีมนักกีฬาอีสปอร์ตมากถึง 500,000 ทีมให้มาเข้าร่วมการแข่งขัน
โลก
สำหรับพับจี โมบาย โลกก็มีความสำคัญเช่นเดียวกับคนเล่นเกม ในปี 2562 พับจี โมบาย ได้ร่วมมือกับองค์กรโกลบอล กรีน (Global Green) ในแคมเปญเพื่อสังคมชื่อไฟต์ฟอร์ดิแอมะซอน หรือ #Fight4TheAmazon เพื่อปกป้องป่าฝนแอมะซอน แคมเปญนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูง โดยมีการปลูกต้นไม้มากถึง 150,000 ต้นในป่าฝนแอมะซอน ทั้งยังช่วยฟื้นฟูชุมชนด้อยโอกาสและระบบนิเวศทั่วโลกด้วยการมอบทรัพยากรที่จำเป็นหลังเกิดภัยพิบัติจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
นอกจากนี้ เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับสภาพภูมิอากาศเพิ่มเติม ได้มีการสร้างพายุทรายขึ้นในแผนที่มิรามาร์ (Miramar) ในเกมพับจี โมบาย พร้อมส่งข้อความในเกมเพื่อตอกย้ำถึงความจำเป็นในการ "ปกป้องโลกใบนี้" และแนวคิด "สีเขียวมากขึ้น ออกซิเจนมากขึ้น" (More Green More Oxygen)
พับจี โมบาย ได้จัดอีเวนต์เพลย์แอสวัน (Play As One) และบริจาคเงิน 1.85 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อสนับสนุนมูลนิธิไดเรกต์ รีลีฟ (Direct Relief) ซึ่งให้ความช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ในช่วงโควิดระบาด นอกจากนั้นยังเปิดตัวโครงการเพลย์อะพาร์ททูเกเตอร์ หรือ #PlayApartTogether เพื่อส่งเสริมให้ผู้เล่นปฏิบัติตามคำแนะนำด้านสุขภาพขององค์การอนามัยโลก (WHO) เช่น การเว้นระยะห่างทางกายภาพ เป็นต้น
ศักยภาพ
พับจี โมบาย สร้างโอกาสทางอาชีพใหม่ ๆ ให้ชุมชนท้องถิ่นในหลายภาคส่วน ซึ่งรวมถึงโครงสร้างพื้นฐาน (วิศวกรเครือข่ายและผู้ให้บริการเครือข่าย) และอุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น การจัดอีเวนต์ เป็นต้น
ทั้งนี้ วิดีโอเกมและเกมมือถือได้กลายมาเป็นส่วนสำคัญของชีวิตประจำวัน และเกมยอดฮิตระดับโลกอย่างพับจี โมบาย ไม่เพียงทำหน้าที่ในฐานะเกมเท่านั้น แต่ยังเป็นศูนย์กลางที่เชื่อมโยงผู้เล่นจากทั่วทุกมุมโลก และส่งเสริมให้ผู้เล่นใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ จนถึงปัจจุบัน พับจี โมบาย ได้เผยแพร่เกมในตลาดกว่า 200 แห่งทั่วโลก และมียอดดาวน์โหลดทั่วโลกทะลุ 1 พันล้านครั้ง ทั้งยังมีผู้เล่นประจำรายวันมากถึง 50 ล้านราย พับจี โมบาย มุ่งมั่นใช้ประโยชน์จากพลังของเกม ผ่านการส่งเสริมชุมชนเกมและวัฒนธรรมการเล่นเกมที่สมบูรณ์และปลอดภัย เสมอภาคสำหรับทุกคน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม