หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย โมบายล์ เซอร์วิส เปิดตัวนวัตกรรมมากมายในมหกรรม MWC  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 มี.ค. 22, 10:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ย โมบายล์ เซอร์วิส เปิดตัวนวัตกรรมมากมายในมหกรรมโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส มุ่งยกระดับประสบการณ์ของผู้บริโภค พร้อมนำเสนอโอกาสใหม่ ๆ ให้แก่คู่ค้า

"HMS for PC" เสริมพลังให้ออฟฟิศอัจฉริยะ

ในพื้นที่จัดแสดงระบบนิเวศ HMS ในมหกรรมโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส ได้มีการนำเสนอ "HMS for PC" ซึ่งเป็นชุดแอปพลิเคชันและบริการสำหรับพีซี โดยมีเป้าหมายในการยกระดับประสบการณ์ออฟฟิศอัจฉริยะ

ที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือ หัวเว่ย โมบายล์ คลาวด์ สำหรับพีซี ซึ่งเปิดตัวทั่วโลกเป็นครั้งแรก และขณะนี้พร้อมให้บริการในกว่า 20 ประเทศและดินแดน โดยระบบจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์นี้ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถซิงค์อุปกรณ์หลากหลายประเภทผ่านการล็อกอินครั้งเดียวโดยใช้หัวเว่ย ไอดี (HUAWEI ID) เพื่อค้นหาและเข้าถึงไฟล์ที่เก็บไว้ในอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมถึงพีซีได้อย่างมีประสิทธิภาพ

"HMS for PC" ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในมหกรรมโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส ยังครอบคลุมถึงบริการอื่น ๆ เช่น แอปแกลเลอรี ซึ่งพร้อมให้บริการบนพีซีแล้ววันนี้ เพื่อมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานในวงกว้างทั่วโลก นอกจากนั้นยังมี เอไอ เสิร์ช ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาไฟล์ในเครื่องหรือเน็ตเวิร์กได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพจากทุกอุปกรณ์

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่มีการนำเสนอคือ หัวเว่ย แอสซิสแทนต์ ทูเดย์ ซึ่งเป็นผู้ช่วยเสมือนที่พัฒนาโดยหัวเว่ย เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงข้อมูลแบบเรียลไทม์ด้วยคำแนะนำอัจฉริยะที่ปรับแต่งขึ้นโดยเฉพาะผ่านพีซีของตนเอง

นอกจากนี้ หัวเว่ยได้เปิดตัวแท็บเล็ต e-ink รุ่นแรก นั่นคือ หัวเว่ย เมทแพด เปเปอร์ (HUAWEI MatePad Paper) ในมหกรรมโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส นับเป็นการขยายประสบการณ์ข้ามอุปกรณ์ไปอีกระดับ ด้วยตัวเลือกคอนเทนต์หลากหลายกว่า 2 ล้านรายการจากพันธมิตรคอนเทนต์และสำนักพิมพ์ชั้นนำผ่านทางหัวเว่ย บุ๊กส์ (HUAWEI Books) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ข้ามแพลตฟอร์มภายใต้ระบบนิเวศ HMS

"พีทัล เสิร์ช" เปิดประสบการณ์ในการเสิร์ชด้วยเทคโนโลยี AR ไม่ได้จำกัดเพียงในมือถืออีกต่อไป

พีทัล เสิร์ช นำเสนอขีดความสามารถในการเสิร์ชด้วยเทคโนโลยี AR อันล้ำยุคผ่านแว่นตา AR ที่พัฒนาโดยพันธมิตรในอุตสาหกรรม แว่นตา AR แบบอินเทอร์แอคทีฟนี้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานค้นหาข้อมูลได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะทางสายตา เสียง และแปลภาษาแบบเรียลไทม์ผ่านพีทัล เสิร์ช

ยกตัวอย่างเช่น นักท่องเที่ยวในบาร์เซโลนาที่ต้องการสำรวจและศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมหาวิหารซากราดา ฟามีเลีย สามารถใช้ขีดความสามารถในการค้นหาหลากหลายรูปแบบได้ ซึ่งในกรณีนี้ ก็ใช้แว่นตา AR ส่องสถานที่สำคัญและดูข้อมูลตามสารานุกรมในภาษาที่ต้องการได้

นอกจากนี้ พีทัล เสิร์ช ยังยกระดับประสบการณ์ในการค้นหาทางออนไลน์ไปอีกขั้นด้วยบริการ "ใกล้เคียง" (Nearby) ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานดูข้อมูลสถานที่และบริการยอดนิยมบริเวณใกล้เคียงได้ เช่น ร้านอาหาร ร้านค้า และบริการต่าง ๆ เพื่อความสะดวกสบายถึงขีดสุด

"พีทัล แมปส์" มอบประสบการณ์การท่องเที่ยวและนำทางแบบดิจิทัล

พีทัล แมปส์ (Petal Maps) นำเสนอการใช้ฮาร์ดแวร์โทรศัพท์มือถือและอัลกอริทึมอัจฉริยะเพื่อความแม่นยำในการระบุตำแหน่ง ให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวและนำทางแบบดิจิทัลอันล้ำสมัย

พีทัล แมปส์ มาพร้อมขีดความสามารถทางเทคนิคอันเป็นเลิศประกอบกับฐานผู้ใช้งานจำนวนมาก ปัจจุบันครอบคลุมกว่า 160 ประเทศและดินแดน ทั้งยังมีผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือนกว่า 20 ล้านคน และจุดโต้ตอบ (POI) กว่า 260 ล้านจุด

พีทัล แมปส์ ครบครันด้วยฟีเจอร์นำทางสุดล้ำ ไม่ว่าจะเป็นการระบุตำแหน่งอย่างแม่นยำทั้งในและนอกอาคาร ระบบช่วยบอกเลนรถวิ่ง แผนที่ออฟไลน์ และการทำงานร่วมกันหลายจอระหว่างสมาร์ทโฟนกับนาฬิกา

ในขณะเดียวกัน แพลตฟอร์มพีทัล แมปส์ ยังเปิดขีดความสามารถให้นักพัฒนาแอปและเจ้าของธุรกิจ เพื่อผนวกรวมบริการของตนเข้ากับระบบแผนที่ และทำให้ธุรกิจของตนถูกมองเห็นมากขึ้น

หัวเว่ยตั้งเป้าสร้างอนาคตทางดิจิทัลที่ทุกสิ่งเชื่อมต่อถึงกัน

HMS มีเป้าหมายในการสร้างอนาคตทางดิจิทัลที่ทุกสิ่งเชื่อมต่อถึงกันเพื่อผู้ใช้งานและพันธมิตร ผ่านการคิดค้นแอปใหม่ ๆ และไม่หยุดพัฒนาขีดความสามารถ ซึ่งรวมถึงการขยายบริการต่าง ๆ ในแอปแกลเลอรี และขีดความสามารถด้านการพัฒนาใน HMS Core เพื่อปลดล็อกประสบการณ์และโอกาสที่มีอยู่มากมายในระบบนิเวศมือถือทั่วโลก

หากคุณพลาดงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส ทางหัวเว่ยเปิดให้รับชมคำปราศรัยของคุณริชาร์ด หยู (Richard Yu) ซีอีโอของหัวเว่ย คอนซูเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป ที่ https://www.youtube.com/watch?v=aUp_-HNqXSg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1761595/Huawei_Mobile_Services_HMS_debuted_HMS_PC.jpg
คำบรรยายภาพ - หัวเว่ย โมบายล์ เซอร์วิส เปิดตัว "HMS for PC" พร้อมอวดฟีเจอร์ใหม่ของพีทัล เสิร์ช ในการใช้แว่น AR ค้นหาข้อมูล ในมหกรรมโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส ประจำปี 2565 โดยขีดความสามารถข้ามแพลตฟอร์มเหล่านี้ทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์ของหัวเว่ย เพื่อให้ผู้บริโภคสัมผัสกับประสบการณ์แบบไร้รอยต่อบนอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต สมาร์ทสกรีน และพีซี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม