หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: AMERICAN STANDARD DESIGN CATALYST L!VE ได้รับการตอบรับท่วมท้น  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 มี.ค. 22, 15:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ครั้งแรก! งานสัมมนาออนไลน์ AMERICAN STANDARD DESIGN CATALYST L!VE ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น

American Standard หนึ่งในแบรนด์สุขภัณฑ์ที่โดดเด่นที่สุดและเป็นแบรนด์ภายใต้กลุ่มบริษัทลิกซิล (LIXIL) ผู้บุกเบิกด้านสุขภัณฑ์และผลิตภัณฑ์เพื่อที่อยู่อาศัยได้รวบรวมผู้นำทางความคิดในด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพื่อแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกที่นำไปใช้ได้จริง แนวโน้มและความคิดที่ละเอียดรอบด้านโดยจัดการสัมมนาออนไลน์ครั้งแรกที่มีชื่อว่า American Standard Design Catalyst L!VE ("ASDC") เมื่อวันพุธที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา

การสัมมนาออนไลน์ครั้งแรกของหัวข้อนี้มีผู้เข้าร่วมเกือบ 1,500 คนจากทั่วทั้งภูมิภาค รวมถึงผู้เข้าร่วมมากมายจากฟิลิปปินส์ ไทย และอินเดีย ในงานนี้มีการสตรีมพร้อมกันเป็นภาษาอังกฤษ บาฮาซาอินโดนีเซีย ไทย และเวียดนาม การสนทนาอย่างมีชีวิตชีวาระหว่างวิทยากรผู้เชี่ยวชาญทั้ง 15 คนและผู้เข้าร่วมสัมมนาที่มีส่วนร่วมเป็นอย่างมากมุ่งไปที่มาโคร เทรนด์ (เทรนด์ในระดับมหภาค) ทั้ง 3 ประการ ได้แก่ สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ความยั่งยืน และการเติบโตของสังคมเมือง

มาโคร เทรนด์ต่าง ๆ ได้ถูกนำมาร้อยเรียงให้เป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างเป็นไปในทิศทางเดียวกันว่าการออกแบบอย่างมีจุดมุ่งหมายสามารถสร้างแรงบันดาลใจสำหรับประสบการณ์ในการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นของมนุษยชาติ การมีพื้นที่ใช้สอยเพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นและสนับสนุนวิถีชีวิตที่ยั่งยืนได้อย่างไร ผู้เข้าร่วมประชุมยังมีส่วนร่วมในการสนทนาด้วยคำถามเชิงลึกที่สำรวจว่าผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมสถาปัตยกรรมและการออกแบบสามารถสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบชุมชน เมือง และเศรษฐกิจโลกในอนาคตได้อย่างไร

ซาโตชิ โคนากาอิ ลีดเดอร์ ลิกซิล ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากการสัมมนาออนไลน์ครั้งแรกที่มีชื่อว่า American Standard Design Catalyst L!ve การคิดเชิงออกแบบเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ลิกซิลและอเมริกันสแตนดาร์ด สื่อสารออกมาผ่านการประชุมและตระหนักรู้ถึงความต้องการของผู้บริโภค ตลอดจนแรงบันดาลใจที่จะเนรมิตบ้านที่ดีกว่าเดิมให้แก่ทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลก ในฐานะการเป็นกลุ่มบริษัท เราพัฒนาสุขภัณฑ์และผลิตภัณฑ์เพื่อที่อยู่อาศัยขึ้นใหม่มากกว่า 100 รายการในแต่ละปีจากศูนย์การออกแบบทั้ง 5 แห่งของเราในญี่ปุ่น สหรัฐฯ ยุโรป และเอเชีย"

โคนากาอิ กล่าวเสริมอีกว่า "เราต้องการแบ่งปันประสบการณ์ของเราร่วมกับผู้นำในอุตสาหกรรมผ่าน ASDC เพื่อกระตุ้นการคิดเชิงออกแบบกับสถาปนิกและนักออกแบบทั่วทั้งภูมิภาคเกี่ยวกับมาโคร เทรนด์ ด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ความยั่งยืน และการเติบโตของสังคมเมือง ลิกซิล และ อเมริกันสแตนดาร์ดจะยังคงสร้างโอกาสในการมีส่วนร่วมการสนทนากับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเพื่อรับมือกับมาโคร เทรนด์ในชีวิตจริงและความท้าทายที่เกี่ยวข้องเหล่านี้"

สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี

การสนทนาเริ่มต้นด้วยหัวข้อ สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ในอุตสาหกรรมการบริการกับ Hayley Mitchell จาก Mitchell & Eades ("M&E") จากออสเตรเลียและ Ivy Almario จาก Atelier Almario จากฟิลิปปินส์ Ivy อธิบายถึงการออกแบบและเทคโนโลยีภายในห้องน้ำที่กำลังพัฒนาตลอดช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมาว่า เป็นการเปลี่ยนแปลงพื้นฐานประสบการณ์ของผู้ใช้และความคาดหวังที่เพิ่มขึ้น "โรงแรมถูกมองว่าเป็นห้องปฏิบัติการเพื่อส่งมอบความสุขผ่านประสาทสัมผัสอันหลากหลายและมีอิทธิพลต่อผู้บริโภค" Ivy อธิบายไว้

Hayley พาผู้ชมไปยังจุดหมายปลายทางที่แปลกใหม่ในอินเดีย ดูไบ และจีนเพื่อเผยโฉมโครงการ M&E ที่ผสมผสานความเป็นอยู่ที่ดีเข้ากับความเป็นเลิศด้านการออกแบบ Hayley แสดงให้เห็นว่าการออกแบบอย่างมีจุดมุ่งหมายผสมผสานการใช้แสง พื้นที่ อุณหภูมิ และน้ำเข้ากับประสาทสัมผัสทางสายตา เสียง การสัมผัสของมนุษย์ และแม้แต่จังหวะชีวิตเคลื่อนไหวตามธรรมชาตินั้นส่งผลต่อความตื่นตัวของมนุษย์ได้อย่างไร

ความยั่งยืน

ผู้เข้าสัมมนากว่า 60% ต่างคาดหวังกับหัวข้อ ความยั่งยืน อย่างมาก หัวข้อนี้จึงนำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่นำไปสู่แนวความคิดได้อีกมากมาย จากมูลค่าทางเศรษฐกิจด้านความเป็นอยู่ที่ดีทั่วโลกจำนวน 4.4 ล้านล้านเหรียญสหรัฐนี้เองทำให้Jojo Tolentino จาก AIDEA ฟิลิปปินส์ แบ่งปันประสบการณ์ว่า "ความเป็นอยู่ที่ดีของแต่ละปัจเจกบุคคลมีความเชื่อมโยงกับสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวย" ส่วนใหญ่เราใช้เวลาอยู่ในอาคาร ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่นักพัฒนาและนักออกแบบอาคารจำเป็นที่จะต้องก้าวไปอีกขั้นด้วยการการออกแบบที่ชาญฉลาดเพื่อยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของมนุษย์

Ary Indrajanto จาก Aboday อินโดนีเซียกล่าวถึงความสำคัญของการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักออกแบบรุ่นต่อไป Ary เล่าถึงชีวิตส่วนตัวและเส้นทางการก้าวสู่ความเป็นมืออาชีพของเขาซึ่งหล่อหลอมให้เขาสร้างนิยามใหม่ของงานสถาปัตยกรรมและการเปิดโลกทัศน์ให้กับผู้ฟังในโครงการที่นำโดยคนในชุมชนว่าจะมีประโยชน์และผลกระทบที่คล้ายคลึงกันสำหรับนักออกแบบรุ่นเยาว์ได้อย่างไร "ตราบใดที่มีความหลงใหลในชุมชน สถาปัตยกรรมสามารถเป็นเครื่องกำเนิดและเชื่อมโยงเพื่อนำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ชุมชนได้" เขาอธิบายไว้

การเติบโตของสังคมเมือง

หัวข้อสุดท้ายเริ่มต้นขึ้นว่าพื้นที่ขนาดเล็กสามารถมอบโอกาสมากมายได้อย่างไร Rahul Kadri จาก IMK Architects อินเดีย ใช้ตัวอย่างจากการเติบโตของสังคมเมืองอย่างรวดเร็วในอินเดียและความหนาแน่นของประชากรในเมืองสูงเป็นจุดเริ่มต้นในการพูดคุยถึงวิธีที่นักออกแบบและสถาปนิกสามารถใช้เป็นแนวทางในการออกแบบสำหรับอาคารที่มีความหนาแน่นสูงเพื่อยกระดับมาตรฐานการครองชีพและสุขอนามัยของผู้คน

ด้วยความรู้ที่ว่าสังคมและเศรษฐกิจจะยังคงพัฒนาต่อไปในขณะที่พวกเขาปรับตัวให้เข้ากับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน บริการ และพื้นที่ใช้สอยร่วมกัน Rakesh Kumar จาก Godrej อินเดียได้ปิดการสัมมนาออนไลน์ด้วยการแบ่งปันว่าการออกแบบสำหรับโครงสร้าง เช่น อะพาร์ตเมนต์ขนาดเล็กและสำนักงานสามารถนำเสนอการแก้ปัญหาเพื่อรองรับการเติบโตของสังคมเมืองได้อย่างไร ด้วยการเติบโตของสังคมเมืองที่เพิ่มขึ้น การอภิปรายได้กล่าวถึงแนวโน้มการออกแบบ เช่น การออกแบบทางชีวภาพ การออกแบบพื้นที่อเนกประสงค์เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง ("IoT") และวิธีที่พวกเขาใช้ประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้ในชุมชน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม