หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: YOFC รายงานผลประกอบการปี 2564 เผยกำไรสุทธิทะยาน 30%  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 เม.ย. 22, 15:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สัดส่วนของกิจการในต่างประเทศอยู่เหนือระดับ 30% เป็นครั้งแรก
กำไรสุทธิแตะ 710 ล้านหยวน เพิ่มขึ้น 30% เทียบรายปี
บริษัท แยงซี ออปติคอล ไฟเบอร์ แอนด์ เคเบิล (Yangtze Optical Fibre and Cable Joint Stock Limited Company) (ต่อไปนี้จะเรียกว่า "YOFC" หรือ "บริษัท") สรุปรายงานผลประกอบการประจำปี 2564 เมื่อไม่นานมานี้ (หรือ "ช่วงรายงานผลประกอบการ") โดยระบุว่า รายได้จากการปฏิบัติการแตะ 9.536 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้น 16.0% จากปี 2563 ขณะที่กำไรสุทธิสำหรับผู้ถือหุ้นบริษัทหลักอยู่ที่ระดับ 710 ล้านหยวน หรือขยายตัว 30.3% เมื่อเทียบรายปี
ระหว่างช่วงรายงานผลประกอบการนั้น YOFC ก็ยังคงเดินหน้าปรับปรุงประสิทธิภาพและโครงสร้างค่าใช้จ่ายในการผลิตอย่างต่อเนื่อง โดยขยายขอบเขตการใช้งานของผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ และเสริมความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำของตลาดเส้นใยแก้วนำแสงและเคเบิลทั่วโลก ความสำเร็จในแง่นวัตกรรมเทคโนโลยีของบริษัทนั้นเป็นที่ประจักษ์จากความสามารถในการพึ่งพาตนเองได้อย่างสมบูรณ์ในทุกส่วนของห่วงโซ่คุณค่าเส้นใยแก้วนำแสง นอกจากนี้ บริษัทยังได้ส่งเสริมการวิจัยและการพัฒนาเส้นใยแก้วนำแสงแบบใหม่ ๆ จนกลายเป็นผู้พัฒนารายแรกของโลกที่สามารถใช้เส้นใยแก้วนำแสงที่มีการกระจายแสงแบบราบ (Dispersion-flat) ในการส่งสัญญาณเครือข่าย 5G ได้ อีกทั้งยังเป็นผู้พัฒนาชั้นนำรายแรกของโลกที่มีเส้นใยแก้วนำแสงครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่ซึ่งมีความสูญเสียสัญญาณต่ำ รวมถึงเส้นใยแก้วนำแสงแบบมัลติคอร์และโหมดต่ำที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทด้วย ยิ่งไปกว่านั้น เส้นใยแก้วนำแสงระดับไฮเอนด์และมีโหมดใช้งานหลากหลายของบริษัท ยังมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายในการสร้างศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่ทั้งในประเทศจีนและต่างประเทศ
ในขณะที่ YOFC ยังคงรักษาจุดแข็งอันเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจไว้ บริษัทก็ได้เร่งเพิ่มความหลากหลายให้ธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และสร้างผลงานที่เป็นมาตรฐานใหม่ในหลาย ๆ ด้าน โดยได้สร้างสรรค์ผลงานโมดูลและอุปกรณ์เส้นใยแก้วนำแสง, วิศวกรรมการสื่อสารผ่านเครือข่าย, การเดินสายไฟในศูนย์ข้อมูล ตลอดจนเส้นใยแก้วนำแสงสำหรับเครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ของผู้บริโภค ไปพร้อม ๆ กับบรรุลเป้าหมายการเติบโตในด้านโมดูลเส้นใยแก้วนำแสง, วัสดุควอตซ์กึ่งนำไฟฟ้า และสายเคเบิลสื่อสารใต้น้ำ บริษัทใช้ความได้เปรียบในด้านโมดูลและอุปกรณ์เส้นใยแก้วนำแสงเพื่อคว้าโอกาสในการร่วมโครงการศูนย์ข้อมูลและตลาดการสื่อสาร ขณะที่ภาคธุรกิจนี้มีรายได้ที่ขยายตัวอย่างก้าวกระโดดในช่วงรายงานผลประกอบการ
ในปี 2564 ที่ผ่านมา YOFC เผยถึงแผนการทำงานที่มุ่งเน้นการแยกส่วนผลิตภัณฑ์และบริการออกจากกัน เพื่อเสริมความสามารถในการแข่งขันในระดับสากล และขยายกิจการในตลาดเดิมและที่ตลาดใหม่ ๆ ไปพร้อมกัน การเช็คความต้องการผลิตภัณฑ์และแนวโน้มการทำกำไรในตลาดที่เป็นเป้าหมาย โดยเฉพาะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, แอฟริกา และลาตินอเมริกานั้น ได้กลายมาเป็นหลักพื้นฐานของแผนการขยายขอบเขตความสามารถของผลิตภัณฑ์ จนทำให้รายได้ของธุรกิจในต่างประเทศของบริษัทเติบโตอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านมา บริษัทบรรลุเป้าหมายประการแรกในแผนการดังกล่าวเป็นครั้งแรก ด้วยรายได้จากกิจการนอกประเทศจีนที่แตะระดับ 310 ล้านหยวน หรือเพิ่มขึ้น 46.8% เมื่อเทียบรายปี และคิดเป็นสัดส่วนกว่า 30% ของรายได้ทั้งปี สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ได้ก็ด้วยสองโครงการสำคัญ ได้แก่ อาคารควบคุมเครือข่ายสื่อสารในฟิลิปปินส์และในเปรู ซึ่งในสองโครงการนี้ ทีมงานผู้ดูแลโครงการได้พิสูจน์ว่าสามารถฝ่าฟันอุปสรรคที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และดำเนินโครงการก่อสร้างจนแล้วเสร็จได้ตามกำหนดการเดิม และความสำเร็จดังกล่าวได้รับการยอมรับจากผู้ให้บริการท้องถิ่น ส่งผลให้ยอดคำสั่งซื้อของโครงการพุ่งขึ้นตามไปด้วย เมื่อเดือนมิถุนายน 2564 บริษัทบรรลุข้อตกลงเข้าซื้อ วายโอเอฟซี โปลีรอน อินดุสเตรีย เอ โกเมร์ซิโอ เด กาโบส เอสเปเซียอิส (YOFC Poliron Ind?stria e Comercio de Cabos Especiais Ltda. หรือ Poliron) ในบราซิล และจัดตั้งโรงงานผลิตแห่งแรกของบริษัทในภูมิภาคนี้ นอกจากนี้ เมื่อพิจารณาถึงความต้องการในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แอฟริกา และลาตินอเมริกา บริษัทยังได้ขยายกำลังการผลิตเส้นใยแก้วนำแสงและเคเบิลในอินโดนีเซีย และกำลังการผลิตเส้นใยแก้วนำแสงในโปแลนด์ด้วย
สำหรับปี 2565 นี้ ซึ่งเป็นปีที่มีทั้งโอกาสและความท้าทายครั้งใหม่ YOFC ก็วางแผนที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งผู้นำระดับโลกของกิจการหลักของบริษัท ด้วยการตอบสนองความต้องการในการปรับสมดุลให้อุปทานและอุปสงค์ในอุตสาหกรรมนี้ และดำเนินโครงการริเริ่มเชิงกลยุทธ์ต่อไป นอกจากนี้ บริษัทยังได้วางแผนขั้นต่อไปสำหรับการยกระดับปฏิบัติการสู่สากล ด้วยการเพิ่มกำลังการผลิตในต่างประเทศ ควบคู่กับการสนับสนุนทีมงานในต่างประเทศด้วยการจ้างงานผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่น ให้สามารถตอบรับความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ด้วยการสื่อสารในภาษาของพวกเขาเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม