หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไหว้บูชาพระราหู ที่ไหนดี สักการะเสริมดวงปังๆ !!  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 เม.ย. 22, 13:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


     พระราหู เทวดานพเคราะห์องค์หนึ่งในคติไทย ซึ่งมีความเชื่อกันว่าการบูชาพระราหูสามารถบันดาลประโยชน์และโทษให้เกิดขึ้นกับบุคคล หรือสิ่งต่าง ๆ ได้ ดังนั้นจึงได้คิดวิธีการไหว้พระราหูเกิดขึ้น เพราะเชื่อว่าทำให้สิ่งเลวร้ายอันอาจจะเกิดขึ้นบรรเทาเบาบางลงและแปรเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ดี เกิดความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีโชคมีลาภ เจริญก้าวหน้าร่ำรวย ราหูเป็นดาวเคราะห์ที่ปกติจะย้ายในทุกๆ 1 ปีครึ่ง ซึ่งมีความเชื่อกันว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ราหูย้าย จะส่งผลต่อดวงชะตาของคนทั้ง 12 ราศี บทความนี้ ธาราญา จะมาบอกการไหว้บูชาพระราหู ที่ไหนดี ที่ไหนปัง !!

1 ศาลพระพิฆเนศ แยกห้วยขวาง กรุงเทพฯ
นอกจากการไปสักการะพระพิฆเนศแล้ว สถานที่แห่งนี้ยังประดิษฐาน “พระราหู” ให้ได้กราบไหว้ขอพรด้วย โดยตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าให้ได้บูชาและขอพรเรื่องโชคลาภ คุ้มครองในเรื่องภัยอันตรายต่าง ๆ

2 วัดไตรมิตรวิทยาราม กรุงเทพฯ

วัดไตรมิตรวิทยาราม หรือ วัดสามจีน อยู่ทิศตะวันตกของสถานีรถไฟหัวลำโพง บนถนนเจริญกรุง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ ที่นี่เป็นวัดที่ผู้คนให้ความสนใจ นิยมไปไหว้พระนารายณ์ทรงครุฑประทับยืนบนพระราหู ซึ่งตั้งอยู่ในบนวิหารหลังเก่าของวัดไตรมิตรวิทยาราม เพื่อเสริมสิริมงคลชีวิต โดย วัดไตรมิตรฯ เปิดให้ไหว้บูชาพระราหูที่พระวิหารหลังเก่า

3 วัดวรามาตยภัณฑสาราราม วัดขุนจันทร์ กรุงเทพฯ
วัดวรามาตยภัณฑสาราราม หรือ วัดขุนจันทร์ วัดดังย่านตลาดพลู ในกรุงเทพฯ วัดนี้ตั้งอยู่ที่ ถนนเทอดไท แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร สามารถขับรถเข้ามาทางเทอดไท 26 จะเจอแยกซ้ายมือ เลี้ยวเข้าวัดขุนจันทร์ได้เลย ภายในวัดมีความโดดเด่นในสถาปัตยกรรมที่มีความผสมผสานระหว่างศิลปะแบบไทยกับเมียนมา และที่นี่ยังเป็นวัดเก่าแก่ที่อยู่คู่ฝั่งธนและย่านตลาดพลูมายาวนานกว่าร้อยปีเลยทีเดียวค่ะ โดยสร้างขึ้นราวๆ ปี พ.ศ.2370-2380 ในสมัยรัชกาลที่ 3 นั่นเอง  ภายในวัดประดิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายที่ผู้คนนิยมมากราบไหว้บูชา และที่จะพลาดไม่ได้ก็คือ การมาบูชาพระราหู ค่ะ ที่วัดจะมีการ สวดมนต์นพเคราะห์พระราหู ในทุกๆ ปี

4 ราหูเทวาลัย หัวมุมสี่แยกเกษตร-นวมินทร์ กรุงเทพฯ
ราหูเทวาลัย เทวาลัยของ พระราหูทรงทรัพย์ ตั้งอยู่ที่หัวมุมสี่แยกเกษตร-นวมินทร์ เลียบทางด่วนรามอินทรา ค่ะ ที่นี่เปิดให้ทุกคนเข้ามาสักการะบูชาได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง มีความเชื่อว่าบารมีองค์พระราหูจะกลืนกินความทุกข์โศก และช่วยคุ้มครองดวงชะตามหาเศรษฐี ให้ผู้ที่มาสักการะได้สมปรารถนาดั่งตั้งใจ กลืนกินสิ่งชั่วร้าย กลับร้ายกลายเป็นดี เกิดลาภโภคผลทรัพย์สมบัติ ความเจริญรุ่งเรือง ความก้าวหน้า การค้าขายดีมีเงินไหลมาเทมา และนำพาแสงสว่างความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงานและชีวิต

5 เทวาลัยพระพิฆเนศ บางใหญ่ นนทบุรี

เทวาลัยที่ตั้งอยู่บริเวณถนนกาญจนาภิเษก (ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี) ภายในนอกจากจะมีองค์พระพิฆเนศปางมหาเทพไอยราแล้ว บริเวณด้านหน้ายังมี “พระอสุรินทราหู” ให้ได้สักการะบูชา เพื่อปัดเป่าสิ่งที่ร้ายแรงจะได้บรรเทาลง พร้อมขอพรในเรื่องต่าง ๆ เปิดให้แวะเข้ามาสักการะบูชา ขอพรในด้านต่างๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

6 วัดสมานรัตนาราม ฉะเชิงเทรา
หลายๆ คนน่าจะคุ้นว่า วัดสมานรัตนาราม ฉะเชิงเทรา นั้น ผู้คนนิยมเดินทางมาเพื่อขอพร องค์พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แต่ที่นี่ก็มี พระราหู องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ประดิษฐานที่นี่ด้วยเช่นกัน ช่วยคุ้มดวง คุ้มภัย ทำให้เกิดโชคลาภและความสำเร็จต่าง ๆ หรือแก้ปีชงด้วย

 
7 วัดศีรษะทอง นครปฐม
อีกหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียงในการมากราบไหว้พระราหูก็คือ วัดศีรษะทอง นครปฐม

โดยที่นี่เป็นวัดเก่าแก่ของอำเภอนครชัยศรี ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 เลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งภายในวัดยังมีโบราณวัตถุ โบราณสถานสำคัญ และยังมีการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องราวของดาราศาสตร์ โหราศาสตร์ และสมุนไพรมาตั้งแต่อดีต มีประชาชนเป็นจำนวนมาก นิยมมาสักการบูชา “พระราหู” ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยทางวัดได้จัดสร้างพระราหูขนาดใหญ่ ไว้ให้ประชาชนได้มาสักการบูชา ซึ่งสามารถไหว้พระราหูได้ทุกวัน (ยกเว้นวันพระ) และหากใครไม่ได้เตรียมของดำไปไหว้พระราหู ทางวัดมีของดำไว้บริการ

ปิดท้ายด้วย บทสวดบูชาพระราหู คลิก : https://bit.ly/38hUCFj
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ไหว้พระราหู  บูชาพระราหู  เสริมดวง 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม