หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เปิดโรงภาพยนตร์ ScreenX PLF ครั้งแรกในไทย  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 เม.ย. 22, 17:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"ซีเจ โฟร์ดีเพล็กซ์" จับมือ "เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์" เปิดโรงภาพยนตร์ ScreenX PLF ครั้งแรกในไทยพันธมิตรที่มีความสัมพันธ์ยาวนานร่วมกันนำระบบ 4DX และ ScreenX มาสู่ประเทศไทย

ซีเจ โฟร์ดีเพล็กซ์ (CJ 4DPLEX) ผู้ผลิตฟิล์มภาพยนตร์และเทคโนโลยีโรงภาพยนตร์ระดับพรีเมียมชั้นนำของโลก และ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ (Major Cineplex) เครือโรงภาพยนตร์รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ได้ประกาศลงนามข้อตกลงเพื่อเปิดโรงภาพยนตร์สกรีนเอ็กซ์ พีแอลเอฟ (ScreenX PLF) แห่งแรกที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอนในกรุงเทพฯ โดยโรงภาพยนตร์ ScreenX PLF แห่งใหม่นี้จะมี 336 ที่นั่งพร้อมหน้าจอกว้าง 20 เมตร ซึ่งเป็นหน้าจอ ScreenX ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย การประกาศข่าวดีนี้เกิดขึ้นระหว่างการประชุมซีนีมาคอน ประจำปี 2565 (CinemaCon 2022) ที่ลาสเวกัส

ScreenX คือรูปแบบโรงภาพยนตร์แบบแรกของโลกที่ใช้เครื่องฉายหลายตัว (Multi-Projection) เพื่อให้มุมมองภาพกว้างถึง 270 องศา ด้วยการฉายภาพที่หน้าจอด้านหน้า และฉายลงเต็มกำแพงด้านซ้ายและขวา เพื่อดึงผู้ชมให้ดื่มด่ำไปกับฉากเสมือนจริงด้วยคุณภาพความละเอียดระดับโรงภาพยนตร์ การเปิดตัวครั้งนี้ถือเป็นโรงภาพยนตร์ ScreenX แห่งที่สองของเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โดยแห่งแรกเปิดตัวในปี 2558 ที่โรงภาพยนตร์ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต (Quartier Cineart) ของเมเจอร์

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ มีโรงภาพยนตร์ 828 โรง ใน 177 สาขา ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ

"เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เป็นพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมมาโดยตลอดตั้งแต่เรานำระบบโฟร์ดีเอ็กซ์ (4DX) เข้ามาในประเทศไทยเป็นครั้งแรกเมื่อกว่าสิบปีก่อน และตอนนี้เรากำลังสานต่อความสำเร็จดังกล่าวด้วยการขยายประสบการณ์ ScreenX" คุณคิมจงรยอล (JongRyul Kim) ซีอีโอของซีเจ โฟร์ดีเพล็กซ์ กล่าว "เราตั้งตารอการสานต่อความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง รวมถึงการเปิดสาขาโรงภาพยนตร์ ScreenX PLF เพิ่มเติมในอนาคตอันใกล้นี้"

"ผู้ชมยังคงตื่นตาตื่นใจกับประสบการณ์การชมภาพยนตร์แบบ 270 องศาที่ ScreenX มอบให้แก่ผู้ชมทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย" คุณดอน ซาแวนต์ (Don Savant) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจ บริษัท ซีเจ โฟร์ดีเพล็กซ์ ประเทศเกาหลี กล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นแทนผู้ชมที่จะได้สัมผัสกับโรงภาพยนตร์ ScreenX PLF ที่สยามพารากอน พร้อมด้วยคอนเทนต์ภาพยนตร์ใหม่ที่จะฉายตลอดหน้าร้อนนี้และหลังจากนั้น"

ซีเจ โฟร์ดีเพล็กซ์ และ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เป็นพันธมิตรกันมาอย่างยาวนาน โดยเริ่มทำงานร่วมกันในปี 2554 เมื่อทั้งสองบริษัทร่วมกันเปิดตัวโรงภาพยนตร์ 4DX ในประเทศไทย ปัจจุบันมีโรงภาพยนตร์ 4DX รวม 10 แห่งทั่วประเทศไทย ประกอบด้วยสาขาสยามพารากอน, รัชโยธิน, เชียงใหม่, หาดใหญ่, เซ็นทรัล เวสต์เกต, พรอมานาด, เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์, โคราช, เมกาบางนา และไอคอนสยาม

เกี่ยวกับเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ก่อตั้งขึ้นในฐานะโรงภาพยนตร์สแตนด์อโลนเมื่อปี 2538 ปัจจุบันครองส่วนแบ่งในตลาดราว 70% และเป็นเครือโรงภาพยนตร์รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย กัมพูชา และลาว โดยเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ช่วยให้ลูกค้ามากมายได้สัมผัสกับนวัตกรรมต่าง ๆ เป็นครั้งแรก ทั้งโรงภาพยนตร์ระบบ ScreenX, 4DX, IMAX รวมถึงจอแอลอีดีและโรงภาพยนตร์สำหรับเด็ก

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ดำเนินกิจการโรงภาพยนตร์พร้อมทั้งสั่งสมความไว้วางใจอย่างต่อเนื่องมานานหลายสิบปี บริษัทเติบโตอย่างรวดเร็วและเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเมื่อปี 2545 นอกเหนือจากธุรกิจโรงภาพยนตร์แล้วยังมีการก่อตั้งบริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (M Pictures Entertainment Public Company Limited) เป็นบริษัทในเครือของเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ซึ่งเป็นบริษัทผลิตภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศในแง่ของส่วนแบ่งตลาด โดยบริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้ผลักดันอุตสาหกรรมการผลิตภาพยนตร์ไทยสู่ระดับสากล และสามารถขยายไปสู่ตลาดต่างประเทศพร้อมกับยกระดับอุตสาหกรรมการผลิตภาพยนตร์ในประเทศไทย

โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป มุ่งเน้นการให้บริการลูกค้าทุกระดับ โดยเป็นผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่นำเข้าเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในโลกพร้อมด้วยบริการที่หลากหลาย ทั้งระบบภาพยนตร์ ScreenX, 4DX, Real D, 2D, 3D และ IMAX

ความโดดเด่นอีกประการของโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์คือการตกแต่งภายใน โดยโรงภาพยนตร์ในเครือมีการตกแต่งอย่างหรูหราสวยงามและทันสมัยในหลากหลายสไตล์ตามแต่ละสาขา ส่วนในแง่ของเครื่องมือและอุปกรณ์ต่าง ๆ นั้น โรงภาพยนตร์ทุกสาขาในเครือเมเจอร์ได้ติดตั้งหน้าจอภาพยนตร์ขนาดใหญ่ที่เรียกว่าเมกาสกรีน (Mega Screen) ซึ่งเป็นหน้าจอที่กว้างที่สุด ช่วยให้ผู้ชมมองเห็นได้อย่างชัดเจนจากทุกตำแหน่งที่นั่ง


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1806901/screenX.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1638284/ScreenX_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม