หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โมบิลเลียม ประกาศแต่งตั้งกรรมการชุดใหม่ เดินหน้าพัฒนาธุรกิจไปอีกขั้น  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 พ.ค. 22, 13:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สมาชิกใหม่จะช่วยนำพาโมบิลเลียมให้เติบโตในระยะต่อไป

โมบิลเลียม (Mobileum Inc.) ผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชันการวิเคราะห์สำหรับบริการโรมมิ่งและเครือข่าย, การรักษาความปลอดภัย, การจัดการความเสี่ยง, การทดสอบและการรับประกันบริการ และข้อมูลผู้ใช้บริการ มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้แต่งตั้งสมาชิกคณะกรรมการบริษัทใหม่จำนวน 4 ท่าน ได้แก่ คุณกาวิน แพทเทอร์สัน (Gavin Patterson) ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายรายได้ของเซลส์ฟอร์ซ (Salesforce) ร่วมด้วยคุณทิมูร์ อคาซานอฟ (Timur Akazhanov), คุณนิชานต์ เนย์ยาร์ (Nishant Nayyar) และคุณอเล็กซานเดอร์ ธอร์น (Alexander Thorn) กรรมการผู้จัดการและผู้บริหารของเอช ไอ จี แคปปิทอล (H.I.G. Capital) ตามลำดับ

ทั้งสี่ท่านได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการบริษัทซึ่งประกอบด้วยคุณอรุณ สาริน (Arun Sarin) อดีตซีอีโอของโวดาโฟน (Vodafone), คุณโอริ แซสสัน (Ori Sasson) ผู้ร่วมก่อตั้งโมบิลเลียมและหุ้นส่วนผู้จัดการของไพรเมรา แคปิตอล (Primera Capital), คุณบ็อบบี ศรีนิวาซาน (Bobby Srinivasan) ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของโมบิลเลียม รวมถึงคุณอิเวชู ภาเทีย (Iveshu Bhatia) และคุณทิโมธี แม็ก (Timothy Mack) กรรมการผู้จัดการของออแด็กซ์ ไพรเวท อิควิตี (Audax Private Equity) ซึ่งทั้งหมดได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกคณะกรรมการบริษัทอีกครั้ง

คุณบ็อบบี ศรีนิวาซาน ซีอีโอของโมบิลเลียม กล่าวว่า

"เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคุณกาวิน คุณทิมูร์ คุณนิชานต์ และคุณอเล็กซ์ ในช่วงเวลาแห่งการเติบโตที่น่าตื่นเต้นของโมบิลเลียม พวกเขามีประวัติการทำงานที่ดีเยี่ยมและเป็นผู้นำที่ทรงอิทธิพลในแวดวงโทรคมนาคมและซอฟต์แวร์ โดยความเชี่ยวชาญและความเป็นผู้นำของพวกเขาจะช่วยเสริมแกร่งความสามารถของเราในการบรรลุเป้าหมายตามกลยุทธ์การเติบโตระยะยาวของเรา และสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของโมบิลเลียม"

คุณกาวิน แพทเทอร์สัน สั่งสมประสบการณ์มากมายในด้านโทรคมนาคม เทคโนโลยี และซอฟต์แวร์ ปัจจุบัน เขาดำรงตำแหน่งประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายรายได้ของเซลส์ฟอร์ซ ก่อนหน้านี้ เขาเคยดำรงตำแหน่งซีอีโอของบีที (BT) รวมถึงมีบทบาทสำคัญที่เวอร์จิน มีเดีย (Virgin Media) และเป็นหัวหน้าฝ่ายการตลาดประจำยุโรปของพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (Procter & Gamble) ทั้งนี้ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการขายทั่วโลก การขายแบบโมเดิร์นเซลส์ และการให้บริการซอฟต์แวร์ เขาจะช่วยผลักดันกลยุทธ์มุ่งสู่ตลาด (Go to Market) และแผนการพัฒนาธุรกิจของโมบิลเลียม ในขณะที่บริษัทเดินหน้าขยายธุรกิจไปทั่วโลกและคว้าโอกาสใหม่ ๆ ในส่วนของเทคโนโลยี 5G และเครือข่ายไร้สายส่วนตัว นอกจากนี้ คุณแพทเทอร์สันยังเป็นประธานของเอลิกเซอร์ คอนซัลติง (Elixirr Consulting) ซึ่งจดทะเบียนในตลาด AIM และเป็นประธานขององค์กรการกุศล บิสิเนส อิน เดอะ คอมมูนิตี (Business in the Community) ของเจ้าชายแห่งเวลส์ รวมถึงเป็นสมาชิกสภาปกครองของวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และรัฐศาสตร์แห่งลอนดอน (LSE) ขณะเดียวกัน ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เขายังดำรงตำแหน่งสมาชิกคณะกรรมการของบริษัทมหาชนและบริษัทเอกชนหลายแห่ง เช่น แฟรกทัล อนาลิติกส์ (Fractal Analytics), เดลตา ไฟเบอร์ (Delta Fiber), บริติช แอร์เวย์ (British Airways), แท็ปพิต (Tappit) และเดอะ บริติช มิวเซียม (The British Museum) รวมถึงบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีอีกหลายแห่ง

คณอรุณ สาริน เป็นอดีตซีอีโอของโวดาโฟน กรุ๊ป พีแอลซี บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคม โดยดำรงตำแหน่งในช่วงปี 2546-2551 เขาเป็นแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์ของโวดาโฟนในการเข้าสู่ตลาดเกิดใหม่และบริการด้านข้อมูล โดยให้บริการลูกค้ากว่า 300 ล้านราย นอกจากนี้ คุณอรุณยังดำรงตำแหน่งสมาชิกกรรมการบริษัทหลายแห่ง เช่น โอลา แค็บส์ (Ola Cabs), เซเรนซ์ (Cerence), ชาร์ลส์ ชวาบ (Charles Schwab) และเอคเซนเชอร์ (Accenture) โดยก่อนหน้านี้เขาเคยดำรงตำแหน่งสมาชิกกรรมการบริษัทหลายแห่ง รวมถึงซิสโก้ ซีสเต็มส์ (Cisco System), เดอะ แก๊ป อิงค์ (The Gap Inc.) และเซฟเวย์ อิงค์ (Safeway Inc.) นอกจากนี้ เขายังดำรงตำแหน่งกรรมการที่ไม่ใช่ผู้บริหารของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ และได้รับตำแหน่งอัศวินกิตติมศักดิ์แห่งจักรวรรดิอังกฤษ จากการสร้างคุณูปการในอุตสาหกรรมการสื่อสาร

คุณโอริ แซสสัน เป็นหุ้นส่วนผู้ก่อตั้งไพรเมรา แคปิตอล เขาได้ลงทุนอย่างกว้างขวางในหลายภาคส่วนของอุตสาหกรรมไฮเทค เขาเป็นประธานและผู้ก่อตั้งบริษัทหลายแห่งที่บุกเบิกด้านการจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า บริการขนส่งแบบไร้สาย การคมนาคมขนส่งทั่วโลก และบริการด้านการจัดการ โดยเขามีประสบการณ์ทางธุรกิจที่กว้างขวางจากการปฏิบัติจริง ก่อนที่จะมาร่วมก่อตั้งไพรเมรา เขาเคยเป็นหุ้นส่วนของเอแพ็กซ์ พาร์ทเนอร์ส (Apax Partners) และก่อนหน้านั้นเคยดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอของเจเนซิส เทเลคอมมิวนิเคชันส์ ลาบอราทอรีส์ (Genesys Telecommunications Laboratories) โดยเขาได้ขยายธุรกิจไปยังตลาดทั่วโลก คัดเลือกทีมผู้บริหารชั้นนำจากนานาชาติ และดูแลบริษัทตอนที่อัลคาเทล (Alcatel) จากฝรั่งเศสเข้าซื้อกิจการในปี 2543 นอกจากนี้ เขายังใช้ความเฉียบแหลมทางธุรกิจในการให้คำแนะนำแก่บริษัทเกิดใหม่ หลายแห่ง อีกทั้งยังได้รับรางวัลมากมาย ซึ่งรวมถึงรางวัลผู้ประกอบการแห่งปี Bay Area Entrepreneur of the Year ประจำปี 2540

คุณทิมูร์ อคาซานอฟ, คุณนิชานต์ เนย์ยาร์ และคุณอเล็กซานเดอร์ ธอร์น เป็นกรรมการผู้จัดการและผู้บริหารของเอช ไอ จี แคปปิทอล บริษัทด้านการลงทุนทางเลือกชั้นนำระดับโลกที่มีเงินทุนภายใต้การบริหารจัดการรวมทั้งสิ้น 4.8 หมื่นล้านดอลลาร์ โดยการแต่งตั้งครั้งนี้เป็นผลสืบเนื่องจากการที่บริษัท เอช ไอ จี เทคโนโลยี พาร์ทเนอร์ส (H.I.G. Technology Partners หรือ HTP) เข้าลงทุนเชิงกลยุทธ์ในโมบิลเลียมเมื่อเดือนมีนาคม 2565 เพื่อช่วยบริษัทเร่งการลงทุนด้านเทคโนโลยีและการเติบโตจากการเปิดตัวเทคโนโลยี 5G และเครือข่ายส่วนตัวทั่วโลก โดยคุณทิมูร์ คุณนิชานต์ และคุณอเล็กซ์ ต่างมีประสบการณ์ยาวนานกว่าทศวรรษในด้านการลงทุนในไพรเวทอิควิตี โดยเน้นที่บริการและซอฟต์แวร์ที่ใช้เทคโนโลยี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม