หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แอ็บเซ็นเข้าร่วมงานเอ็นเอบี นำเสนอโซลูชันการผลิตเสมือนจริง  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 พ.ค. 22, 12:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แอ็บเซ็น อิงค์ (Absen Inc.) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันและบริการจอแสดงผลแอลอีดี แจ้งเกิดอีกปีที่งานเอ็นเอบี (NAB) ในลาสเวกัส การแสดงในปีนี้ แอ็บเซ็นร่วมมือกับผู้จัดหลักอีกสองฝ่าย โดยจัดงานอีเวนต์พิเศษในสถานที่จัดงานและทางออนไลน์ทั่วโลก เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีแอลอีดีอันล้ำสมัยและขั้นตอนการผลิตเสมือนจริง ซึ่งประสบความสำเร็จในการร่วมสร้างนวัตกรรมในวงการภาพยนตร์ แอ็บเซ็นได้สาธิตผลิตภัณฑ์จอแอลอีดีระดับมืออาชีพด้วยการผลิตเสมือนจริงผ่านเวทีที่ใช้เทคโนโลยีความเป็นจริงต่อขยาย (XR) โดยใช้ผลิตภัณฑ์ซีรี่ส์พีแอล (PL) และซีรี่ส์เอ็มอาร์ (MR) ไฮไลต์สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือจอแสดงผลไมโครแอลอีดีแบบชิปออนบอร์ด (MicroLED COB) ระดับรางวัลของแอ็บเซ็นอย่างเคลียร์ โคบอลต์ ซีรีส์ (Clear Cobalt Series)

ตลอดการแสดงและกิจกรรมในงาน แอ็บเซ็นได้นำเสนอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตลาดการผลิตเสมือนจริงที่กำลังเติบโต และแสดงให้เห็นถึงจุดเด่นในการใช้ผนังแอลอีดีในแวดวงภาพยนตร์

ขนาดของตลาดการผลิตเสมือนจริงทั่วโลกคาดว่าจะสูงถึง 3.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2569 คิดเป็นอัตราการเติบโตต่อปี 14.3% ตลอดระยะเวลาคาดการณ์ (ที่มา: บริษัทแกรนด์ วิว รีเสิร์ช) ความสามารถของการผลิตเสมือนจริงทำให้เทคโนโลยีวิดีโอเกมและเทคโนโลยีการผลิตภาพยนตร์ผสานเข้ากับกระบวนการทั้งก่อนและหลังการผลิตได้ นอกจากนี้ การใช้เทคโนโลยีการผลิตเสมือนจริงที่เพิ่มขึ้นในสตูดิโอภาพยนตร์และรายการทีวี ทำให้เทคโนโลยีของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์มีการสร้างสรรค์ใหม่อยู่ตลอดเช่นเดียวกัน

การปรับใช้เทคโนโลยีวิดีโอวอลล์แอลอีดีที่เพิ่มขึ้นนั้น ช่วยส่งเสริมการใช้การผลิตเสมือนจริงในธุรกิจทางด้านสื่อและธุรกิจบันเทิง โดยวิดีโอวอลล์แอลอีดีแสดงกราฟิกที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์ในฉากหลัง ช่วยให้ผู้สร้างภาพยนตร์สามารถถ่ายภาพในแบบเรียลไทม์ และรับข้อเสนอแนะแบบเรียลไทม์ ดังนั้น ทีมถ่ายทำจึงสามารถตัดสินใจเรื่องสำคัญ ๆ ในการถ่ายทำในฉากขณะนั้นได้เลย ซึ่งส่งผลให้ต้นทุนลดลง และปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตโดยรวมให้ดีขึ้น

วิชวลเอฟเฟกต์ในกล้องมีความสำคัญมากสำหรับการผลิตเสมือนจริง ภาพที่แสดงบนผนังแอลอีดีจะต้องกลมกลืนกับฉากที่ถ่ายอย่างสมบูรณ์ เพื่อให้ภาพบนผนังแอลอีดีที่กล้องถ่ายได้ดูเหมือนเป็นฉากจริง

แอ็บเซ็นยังกล่าวถึงหลักเกณฑ์ที่ทำให้เทคโนโลยีแอลอีดีดูน่าทึ่งในกระบวนการถ่ายวิดีโอ ดังนี้

1. ความแม่นยำสูงสำหรับการสร้างสี

ขอบเขตสีกว้าง
การเปลี่ยนสีนอกแกนต่ำ
สีสดชัดสมจริง
2. ช่วยให้ได้ภาพที่คมชัดในกล้องหรือไม่

การสะท้อนน้อยลง
เส้นสแกนน้อยลง
ลายคลื่นน้อยลง
3. คุณภาพของภาพสูงภายใต้เทคโนโลยีการถ่ายภาพความเร็วสูง

อัตราเฟรมสูง
อัตราการรีเฟรชสูงทั้งระดับสีเทาสูงและต่ำ
4. การประมวลผลระบบเอชดีอาร์ (HDR)

ช่วงไดนามิกสูง
ใช้งาน Mate Data
เส้นโค้งพีคิว (PQ) ที่ดีขึ้น
5. ซิงค์ทั้งระบบ

การล็อคตัวสร้างสัญญาน (Genlock)
ซิงค์กับโรลลิ่ง/โกลบอลชัตเตอร์
เวลาแฝงต่ำ
แอลอีดีสำหรับการผลิตเสมือนจริงที่ตอบโจทย์ของแอ็บเซ็น มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานในกล้องที่สมบูรณ์แบบด้วยขอบเขตสีกว้าง สีสดชัดสมจริง การสะท้อนและลายคลื่นต่ำ อัตราการรีเฟรชสูง คอนทราสต์เหนือกว่าปกติ ความสว่างสูง การแสดงสีสมจริงระดับ 16 บิตสี ฯลฯ

ซีรีส์พีแอลสำหรับฉากหลัง

ซีรีส์พีแอลเป็นจอแสดงผลสำหรับใช้งานออกอากาศที่มีความละเอียดสูงและศักยภาพสูง พร้อมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์คุณภาพสูง และการออกแบบกลไกขั้นสูง โดยพีแอล1.9 โปร วี10 (PL1.9 Pro V10) เป็นผลิตภัณฑ์ IMD แบบ 4-in-1 ที่มีกรอบ TOP ซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตร มีความสว่างสูง และความสม่ำเสมอของสีขาวที่ดีที่สุด ครอบคลุมช่วงสี DCI-P3 โดยเฉลี่ย 98.2% นอกจากนี้ พีแอล2.5 โปร วี10 (PL2.5 Pro V10) ยังเป็นตัวเลือกในอุดมคติสำหรับการผลิตเสมือนจริงหรือเวที xR ด้วยประสิทธิภาพการมองเห็นที่ยอดเยี่ยม

ซีรีส์เอเอ็กซ์ โปร สำหรับฉากหลัง

ซีรีส์เอเอ็กซ์ โปร (AX Pro) เป็นแพลตฟอร์มขนาด 1 มม. ที่โดดเด่น ซึ่งสามารถใช้เป็นฉากหลังในสตูดิโอขนาดกลางได้ รวมถึงเอเอ็กซ์1.2 โปร (AX1.2 Pro) และเอเอ็กซ์1.5 โปร (AX1.5 Pro) เอเอ็กซ์1.2 โปร เป็นผลิตภัณฑ์ IMD แบบฟลิปชิปตัวแรกของโลกที่ใช้เทคโนโลยีแคโทดแบบทั่วไปขั้นสูง รองรับเอชดีอาร์ด้วยความสว่างสูงสุด 1500 นิต และอัตราการรีเฟรชสูงถึง 7680Hz ไม่มีการเบี่ยงเบนของสีแม้ในมุมมองภาพ 170 องศาในแนวนอนและแนวตั้ง

ซีรีส์เอ็มอาร์สำหรับเวที XR ที่แสดงผลบนพื้น

ซีรีส์เอ็มอาร์ผสานการออกแบบโครงสร้างเฟรมซึ่งใช้งานสะดวกมาก รองรับระบบบรอมตัน พื้นผิวด้านที่ไม่สะท้อนแสงเหมาะสำหรับการผลิตเสมือนจริง การออกแบบเฟรมที่มีความเข้มสูงรับประกันความปลอดภัยและความแน่นหนา และรุ่นเคลือบเอ็มอาร์4.8 (MR4.8) ยังสามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 2500 กก./ตร.ม. โดยประมาณ นอกจากนี้ ซีรีส์เอ็มอาร์ยังรองรับซับเฟรมเพื่อการติดตั้งที่รวดเร็ว

"เราตั้งตารอที่จะจัดแสดงในงานเอ็นเอบีทุกปี และงานอินโฟคอมม์ ยูเอสเอ (infoComm USA) ในเดือนมิถุนายนนี้" คุณเจม หลิว (Jame Liu) ประธานแอ็บเซ็น อิงค์ กล่าว "ไม่เพียงแต่แสดงให้เห็นถึงแอลอีดีคุณภาพสูงที่ตอบโจทย์ความต้องการ แต่เรายังขยายเครือข่ายพันธมิตรระดับโลก และเสริมความแข็งแกร่งให้แอ็บเซ็นเป็นผู้นำในการสนับสนุนการเติบโตของตลาด"

https://www.absen.com/virtual-studio/

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1811440/Absen_NAB.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม